Chọn máy vi tính để bàn hay xách tay - sửa chữa máy tính để bàn

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi lamviet240286, 23/5/14.

Lượt xem: 119

 1. lamviet240286

  lamviet240286 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/5/14
  Bài viết:
  66
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Kính gửi các bạn quan tâm đến lĩnh vực sửa chữa máy tính để bàn chúng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi icare luôn làm tốt dịch vụ với chuyên môn chuyên sâu - ứng biến cùng những ca sửa chữa khó khăn và phức tạp nhất cùng dịch vụ sửa chữa máy tính để bàn!

  Chọn máy vi tính để bàn hay xách tay - sửa chữa máy tính để bàn
  Lần đầu tiên khi tính đến việc trang bị một máy vi tính thì không ít người luôn băn khoăn về việc lựa chọn loại máy vi tính xách tay để thuận tiện trong công việc hay loại máy vi tính để bàn dễ sử dụng và phù hợp với mọi người. Sau đây là những phân tích, gợi ý về máy vi tính để bàn (desktop) và máy vi tính xách tay sửa chữa máy tính (laptop, notebook) sẽ phần nào giúp bạn có được quyết định sáng suốt trước khi mua máy vi tính.

  Máy vi tính để bàn có hình dáng to, chắc chắn... được đặt cố định tại một vị trí, các thiết bị như màn hình, bàn phím, chuột, loa,... nằm rời bên ngoài và được kết nối với thùng máy bằng dây cáp dữ liệu.

  Máy vi tính xách tay có hình dáng gọn nhẹ, màn hình mỏng và xếp lại được nên thuận tiện trong việc di chuyển. Các thiết bị cần thiết đều được tích hợp vào máy.

  Máy vi tính để bàn và xách tay icare đều có các bộ phận với các chức năng giống nhau, tuy nhiên các bộ phận của máy xách tay được chế tạo nhỏ sửa chữa máy tính để bàn, gọn và công suất thấp hơn để phù hợp với hình dáng của nó.

  Các bộ phận của máy vi tính xách tay được thiết kế nhỏ gọn

  Máy vi tính để bàn và xách tay đều có thể được tích hợp các công nghệ mới nhất để phù hợp cho việc sử dụng các chương trình ứng dụng ngày càng lớn và đa dạng.

  Trong khi các công nghệ của máy vi tính để bàn chủ yếu là tốc độ cao và sự ổn định thì công nghệ của máy vi tính xách tay lại chú trọng nhiều vào khả năng Chọn máy vi tính để bàn hay xách tay - sửa chữa máy tính để bàn tiết kiệm năng lượng để giúp chúng hoạt động được trong thời gian dài khi dùng Pin.

  Giá thành

  Cả hai đều có các chủng loại máy với nhiều cấu hình và giá thành khác nhau để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng, tuy nhiên với cùng một cấu hình thì máy vi tính để bàn có thể chỉ bằng khoảng phân nửa giá của máy vi tính xách tay.

  Sử dụng

  Máy vi tính để bàn có thể hoạt động liên tục và chịu được áp lực công việc cao, các bộ phận có công suất lớn nên tiêu hao nhiều điện năng. Các thiết bị như bàn phím, chuột... nằm bên ngoài và có kích thước vừa tay nên rất đễ sử dụng.

  Máy vi tính để bàn có các linh kiện rời, dễ bảo trì hoặc sửa chữa khi cần thiết và chi phí cũng không quá cao.

  Máy vi tính xách chuyên dùng để di chuyển nên có thể sử dụng được cả nguồn Pin và điện sua chua may tinh, tuy nhiên thời gian sử dụng Pin không được lâu. Do có cấu tạo nhỏ gọn nên các thao tác khi sử dụng máy vi tính xách tay sẽ hơi khó khăn hơn so với máy để bàn. Tuy nhiên nếu muốn vẫn có thể gắn thêm các thiết bị như bàn phím, chuột,... của máy vi tính để bàn vào để sử dụng thông qua các khe cắm được trang bị trên máy vi tính xách tay.

  Máy vi tính xách tay có các linh kiện nhỏ gọn và chuyên dụng nên rất khó khăn trong việc sửa chữa, thay thế... và chi phí thường rất cao, trong một số trường hợp không thể sửa chữa hoặc thay thế được.

  http://suachuamaytinhuytinhcm.blogspot.com/2014/05/chon-may-vi-tinh-de-ban-hay-xach-tay-sua.html
Similar Threads: Chọn máy
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Kinh nghiệm chọn mua máy bơm nước 36 phút trước
Trò chuyện linh tinh Tìm hiểu mở dịch vụ photocopy chọn máy photocopy và quy mô ra sao? 2/3/17
Trò chuyện linh tinh Tại sao nên chọn máy ép nước mía siêu sạch 21/2/17
Trò chuyện linh tinh Chọn máy bơm nước thế nào là phù hợp và chất lượng 14/2/17
Trò chuyện linh tinh Bí quyết lựa chọn máy bơm nước thông minh 9/2/17