1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Chọn lễ vật cúng rằm tháng 7 và khấn cúng chúng sinh

Thảo luận trong 'Sim Số' bắt đầu bởi tienich, 4/2/16.

Lượt xem: 68

 1. tienich

  tienich Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/10/15
  Bài viết:
  26
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Key chính: Văn khấn cúng chúng sinh

  Key phụ: Lễ vật cúng chúng sinh rằm tháng 7  ---------------o0o------------  chọn lễ vật khấn cúng chúng sinh rằm tháng 7 và phương pháp đọc văn khấn cúng chúng sinh đúng cách  Ngày rằm tháng 7 là 1 trong những ngày lễ quan trong của người Việt từ xưa đến nay. có ý nghĩa là ngày Vu Lan báo hiếu tỏ lòng biết ơn đấng sinh thành, tổ tiên và cũng được coi là ngày cúng cô hồn, cúng chúng sinh. vì thế việc bày lễ vật cúng chúng sinh rằm tháng 7 và chuẩn bị bài văn khấn cúng chúng sinh theo đúng phong tục là việc cực kỳ quan trọng. Nhưng do thời đại phát triển, nhiều người ko còn nắm rõ những phong tục xưa và chưa biết bày biện lễ vật cúng chúng sinh rằm tháng 7 cũng như chưa đọc đúng bài văn khấn cúng chúng sinh đúng, đủ theo phong tục. bởi vậy hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến quý bạn đọc thông tin vềlễ vật cúng chúng sinh rằm tháng 7 và bài văn khấn cúng chúng sinh rằm tháng 71 bí quyết bài bản và đúng phong tục

  văn khấn rằm tháng giêng

  1.Ý nghĩa của ngày rằm tháng 7

  Theo phong tục truyền thống của người dân Việt Nam thì Tiết Trung Nguyên(rằm tháng 7 âm lịch) là tiết ”xá tội vong nhân” tại Âm Ti với tương truyền: Cứ ngày Rằm tháng bảy hàng năm, mọi tội nhân cõi Âm Tào địa phủ, trong đấy có các vong linh người thân trong gia đình, cái tộc của mình ngục được xá tội và ra khỏi Âm Phủ để lên Dương thế. vì thế, các gia đình ở Dương Gian thường khiến cỗ, vàng mã, hương hoa cúng gia tiên, cầu rất, độ trì cho người đã khuất. ngoài việc cúng gia tiên ngày ”Xá tội vong nhân” toàn bộ nhà còn thường chuẩn bị bầy lễ vật cúng chúng sinh rằm tháng 7 không tính sân và đọc văn khấn cúng chúng sinh cúng cô hồn, các vong linh ”không chỗ nương thân”.

  văn khấn nôm

  1.Bài văn khấn cúng chúng sinh rằm tháng 7 đúng theo phong tục

  Văn khấn cúng chúng sinh rằm tháng 7 là lời trình bày với tổ tiên và các người đã khuất lý do về lễ cúng ngày hôm đấy. những bài văn khấn cúng chúng sinh rằm tháng 7 thường sở hữu phổ biến bài mang nội dung khác nhau và việc tìm đúng bài văn khấn cúng chúng sinh cũng là một việc quan trọng.

  Sau khi bày biện lễ vật cúng chúng sinh rằm tháng 7 ra mâm. Chúng ta sẽ bắt đầu bài văn khấn cúng chúng sinh rằm tháng 7 như sau:

  Bàn thờ gia tiên