1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Chọn gia sư dạy kèm toán giỏi cho con thế nào ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 8/6/16.

Lượt xem: 74

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Tầm quan trọng của môn toán có lẽ ai cũng biết . Chính vì lẽ đó việc học thật giỏi môn toán là một việc vô cùng cần thiết . Nhưng không phải ai cũng có khả năng học thật giỏi môn toán khi mà hướng đi, phương pháp học, khả năng tiếp thu của 1 vài em còn hạn chế, chưa phù hợp . Học kém dần sẽ gây ra tình trạng ngại học, lười học và mất gốc môn toán . Việc chọn gia sư toán chính là miếng ghép hoàn chỉnh bù lấp các lỗ hổng còn yếu về môn toán cho học sinh .

  [​IMG]

  Vì sao lại phải có gia sư dạy toán :

  - khi bị “mất gốc” ở một quá trình nào đấy thì việc bắt buộc cần phải làm đó chính là hoặc phải bỏ thời giờ tự học lại, càng nhanh càng tốt hoặc tìm một gia sư toán vì kiến thức môn Toán đc nâng cấp dần dần, lớp trước là nền tảng cho lớp sau .

  - 1 số môn khác như Hóa, Lý, Địa, Sinh… có liên quan mật thiết với môn Toán nên học Toán nhiều năm kinh nghiệm trợ giúp một số em chuyên nghiệp một số những môn khác

  - Học lâu năm kinh nghiệp toán hỗ trợ tự tin hơn trong môi trường học tập cũng như rèn luyện tư duy và phản ứng nhanh nhạy .

  một vài những DV gia sư môn toán :

  - Có tất cả 1 số lớp gia sư toán từ lớp 1 tới lớp 12 , và hơn nữa chúng tôi vô cùng chú trọng tập trung vào những lớp cuối cấp đang chuẩn bị ôn luyện vào trường chuyên .

  - Ôn thi cho học sinh thi tại chức , gia sư cho sinh viên học kém các môn Toán đại học .

  - Gia sư tiểu học Hà Nội thường kèm thêm 1 số môn khác như : tiếng Anh, tiếng Việt, luyện chữ,…

  ích lợi của việc học lâu năm kinh nghiệp môn Toán

  - Rèn luyện ý nghĩ nhạy bén, tư duy logic, kỹ năng phân tích, tổng hợp .

  - một vài môn công nghệ tự nhiên khác như vật lý và chất hóa học sẽ tiện lợi tiếp thu nếu một vài những em học chuyên nghiệp môn toán .

  - Kiên trì, tỉ mỉ, tính bền bỉ và chịu đựng đc áp lực học tập là vài tiện ích cực kỳ thiết thực mà môn toán đem tới .

  Gia sư môn toán cần có những kỹ năng cái gì ?

  Nhồi nhét kiến thức cho học sinh, hay chỉ đơn thuần giải một số bài toán khó cho một số em ko phải là tất cả một số những cái gì một gia sư làm . Tạo được hứng thú lúc học, xây dựng niềm đam mê cho vài em học sinh đối với môn học này là vài việc hệ trọng nhất mà một gia sư lâu năm kinh nghiệp phải làm đc .

  Gia sư toán chuyên nghiệp phải có các nhân tố sau :

  - Kiến thức của gia sư toán :

  Đây là tiêu chí hàng đầu . Một gia sư nắm chắc kiến thức cá nhân mình cần truyền đạt thì mới có khả năng tạo sự tín nhiệm cho học sinh và phụ huynh . Muốn có học trò nhiều năm kinh nghiệm thì trước hết gia sư phải chuyên nghiệp . đó cũng là lý do mà lúc chọn lựa gia sư thì 1 số phụ huynh thường chọn tìm tại 1 vài trung tâm gia sư có kinh nghiệm, uy tín, chất lượng và giỏi .

  - Cách truyền đạt kiến thức :

  Một người học hết sức chuyên nghiệp chưa chắc sẽ là một gia sư giỏi . Vì nếu gia sư không biết cách truyền tải kiến thức thì học sinh sẽ không thể hiểu bài . chẳng phải ai cũng có những cảm giác, tư duy giống nhau cho cùng 1 chủ đề . nếu một gia sư truyền tải kiến thức quá cao siêu sẽ làm cho con các bạn chán nản, rằng mình ko thể học được môn học này . Từ một vài những điều mình chia sẻ thì bạn nên lựa chọn một gia sư nhiều năm kinh nghiệm nhưng mà đồng thời phải biết cách truyền đạt đúng đắn mực và có biện pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh .

  - Tác phong, đạo đức của gia sư

  Do là người tiếp xúc, kèm cặp các em nên tác phong của gia sư cũng sẽ ảnh hưởng đến các em . Các em học sinh dễ bắt chước tác phong của gia sư . Bởi thế trước lúc chọn lựa kế hoạch, quy trình học tập, sở thích của các em để thuận tiện cho giai đoạn dạy và học về sau này các mẹ nên trao đổi thẳng thắn với gia sư tại nhà .