Chọn đèn led như thế nào?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi simon285, 17/8/16.

Lượt xem: 29

 1. simon285

  simon285 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  145
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Những chỉ số kỹ thuật chính là một căn cứ quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của các loại đèn led. Cho nên, những khi lựa chọn sản phẩm Đèn led tube, bạn phải căn cứ vào những đặc điểm nào?


  [​IMG]


  Color Rendering Index – độ hoàn màu


  CRI biểu thị mức độ chính xác của màu trên 1 bảng màu chuẩn bao gồm 18 màu dưới ánh sáng đang cần được đánh giá so với màu của nguồn ánh sáng chuẩn. độ chênh lệch đó được tính theo %. Theo tiêu chuẩn châu Âu thì ánh sáng có CRI trên 80 là ánh sáng khá tốt. nên, Chỉ số này là thước đo đúng đắn nhằm đánh giá chất lượng nguồn sáng nhân tạo với ánh sáng tự nhiên của mặt trời. cho dù ngày nay những nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu 1 chỉ tiêu đánh giá khác chỉ dành riêng cho đèn led nhằm đánh giá chất lượng nguồn ánh sáng được tốt hơn tuy nhiên độ hoàn màu vẫn là căn cứ cốt lõi đánh giá chất lượng của đèn led. nhằm đạt CRI cao, nhà sản xuất cần phải đánh đổi vài điều như: chip LED là hàng đẹp, giá cao, mà hiệu suất chiếu sáng kém hơn khi số CRI tăng nhiều hơn.


  Cường độ sáng – căn cứ chọn Đèn led ống bơ


  Không nhiều nhà phân phối hay coi công suất tính theo wat chính là thông số biểu thị độ chiếu sáng của bóng đèn. Vài còn lại thì không ghi hoặc là mập mờ không hiểu về chỉ số kỹ thuật này. dù sao thì ta cũng rất không nên đồng nhất bóng đèn led cùng với một số đèn thông dụng bởi hiệu suất phát quang của đèn tùy thuộc vào chip. cách dễ dàng nhất chính là các bạn chia số lumen cho số wat sẽ ra hiệu suất phát quang. tỉ số đó mà lớn thì hiệu suất chiếu sáng của đèn càng cao.


  Tuy nhiên, điểm này cũng không hẳn biểu thị được đặc tính của đèn. Bởi, bóng đèn led là ánh sáng có hướng do vậy điều cần thiết không phải là bóng đèn led tỏa ra bao nhiêu lumen mà chính là bao nhiêu lumen được sử dụng có ích. vậy nên, thành phần cấu tạo của bóng đèn đóng vai trò rất quan trọng.


  Thực tế cho thấy, chip đèn led càng đắt thì hiệu suất phát sáng càng cao. thêm vào, giả sử như giảm chỉ số CRI thì hiệu suất phát quang sẽ tăng.


  Riêng đèn dùng trong nhà, các bạn nên chọn đèn có chỉ số CRI từ 80 trở lên mà không quá chú tâm đến lumen. Bởi khi đạt được chỉ số như trên thì bóng đèn này cần phải sử dụng chip tốt chứ chip rẻ tiền không thể đạt được mức 80 CRI.
  Xem thêm : Đèn bàn
Similar Threads: Chọn đèn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Chọn đèn chiếu sáng thích hợp cho nhà bếp 16/10/17
Trò chuyện linh tinh Bí quyết chọn đèn trang trí nội thất cho ngôi nhà sang trọng 11/10/17
Trò chuyện linh tinh Tham vấn lựa chọn đèn trang hoàng cho phòng ngủ 27/9/17
Trò chuyện linh tinh Cơ sở để chọn mua đèn led panel đảm bảo chất lượng 23/1/17
Trò chuyện linh tinh Mẹo lựa chọn đèn led panel tốt 16/1/17