1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Chọn đất nền xây nhà nên lưu ý điều gì?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi nhatcuong47, 20/1/16.

Lượt xem: 43

 1. nhatcuong47

  nhatcuong47 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/10/15
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  SEO
  Nơi ở:
  hồ Chí Minh
  Dù là sắm đất nền dự án sở hữu mục đích gì thì khách hàng cần bắt buộc hiểu rõ các điều sau.

  Năng lực chủ đầu tư dự án: đông đảo các dự án đất nền bây giờ khi đưa ra rao bán, góp vốn chỉ mới ở quá trình san lấp và giải phóng mặt bằng, chưa hoàn tất những thủ tục pháp lý thiết yếu, vị thế lô đất cũng chỉ là trên mặt giấy. 1 dự án đất nền được giao dịch hợp sở hữu pháp lý là lúc đã đảm bảo hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, được đánh dấu đo đạc, cấm mốc ranh giới, sở hữu bản kiểu dáng sẵn sàng được Sở Xây dựng phê duyệt. vì thế, nắm được gần như thông tin năng lực chủ đầu tư dự án là phương pháp thấp nhất để giảm hạn chế rủi ro việc trễ hạn giao mặt bằng, hoặc thay đổi quy hoạch ko báo trước, ko thương lượng được.

  Giao dịch có giấy tờ rõ ràng: Theo Luật kinh doanh bất động sản (BĐS) bắt đầu từ 01/01/2007 toàn bộ giao dịch buôn bán BĐS đều cần thông qua sàn, tuy nhiên cho tới nay trong chính sách quản lý thị trường bất động sản của những cơ quan ban ngành liên quan vẫn chưa mang một quy định hay thông tư chính thức nào về việc xem xét thế nào là 1 sàn giao dịch chuẩn, bởi thế dễ nảy sinh hiện tượng bát nháo những sàn.

  khách hàng đất nền thực hiện quy trình giao dịch do nhân viên marketing của sàn cung ứng dự án hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn, để giao dịch được rõ ràng, lúc bắt tay vào giao dịch, quý khách cần chủ động đưa ra các bắt buộc trình các giấy tờ thiết yếu chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý, …

  Hồ sơ pháp lý: ngoại trừ chi tiết uy tín của những đơn vị buôn bán, thì tính pháp lý của sản phẩm là nội dung quan trọng nhất. quý khách phải nên xem dự án lô đất mà mình mua đã với quyết định giao đất của những cấp mang thẩm quyền và đã được phê duyệt qui hoạch yếu tố tỉ lệ 1/500 cộng những thủ tục giấy tờ khác hay chưa.

  đặc trưng, người mua cần phải biết theo Văn bản hướng dẫn UBND các quận, huyện và những cơ quan liên quan giải quyết việc điều chỉnh mẫu nhà trong những dự án nhà ở đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây tỉ lệ 1/500 trên địa bàn TP của Sở Quy hoạch-Kiến trúc TP.HCM thì những dự án nhà ở được UBND giao đất sau ngày nghị định 181/2004/NĐ-CP với hiệu lực (16/11/2004) thì chủ đầu tư buộc phải xây dựng đúng dòng nhà đã được thẩm định kiểu dáng và thích hợp có định hướng dung tích kiến trúc cảnh quan đã được phê duyệt, tức chủ đầu tư đất ko được phân lô bán nền, mà buộc họ nên đầu tư xây nhà hoàn chỉnh rồi mới được bán. Tuy vậy, trên thực tế do nguồn vốn ít buộc phải đã với các chủ đầu tư lách quy định này bằng hợp đồng góp vốn xây dựng cơ sở hạ tầng và góp vốn xây dựng nhà ở, dù trên giấy tờ giao dịch giữa chủ đầu tư và quý khách vẫn là sắm đất nền, những quý khách đất nền đầu tư thay vì triển khai xây nhà, lại sang nhượng hợp đồng góp vốn. bởi thế, việc xây dựng một khu dân cư hoàn chỉnh như phương án ban đầu sẽ khó thành, đồng thời khi tranh chấp hợp đồng xảy ra thì pháp luật không thể bảo vệ được người mua.

  Xem thêm những cơ hội vàng của thị trương bất động sản: Khu đô thị Đông Sài Gòn | Đất nền Nhơn Trạch | Đất nền Đông Sài Gòn NhơnTrạch

  khách hàng cũng cần phải để ý đến Quyết định số 19/2009/QĐ-UBND ngày 25/02/2009 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh ban hành quy định về dung tích đất tối thiểu sau lúc tách thửa. Theo đấy, thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại, sau khi trừ lộ giới, dung tích tối thiểu tại những vùng ven.

  hiện nay, các chủ đầu tư thường sắm đất từ trong dân và lập dự án tách thửa và chia thửa không đúng như quy định, cũng như chưa đảm bảo được hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch và kết nối đồng bộ sở hữu hạ tầng kỹ thuật hiện hữu. do vậy, giá đất nền tốt tuy với 1 sức hút lớn, nhưng cũng đừng do vậy mà quý khách bỏ qua tính pháp lý của dự án mà mình đã mua.

  Thanh toán: Dĩ nhiên một khi đã muốn đầu tư thì bạn đã có 1 số vốn nhất định, nhưng lưu ý thêm các điều sau cũng sẽ ko thừa để thương lượng được giá cả chính xác.

  – So sánh tương quan giá cả BĐS đã sắm sở hữu những bất động sản tương đương.

  – ví như quý khách quá hạn 15 ngày không đóng đủ tiền như hợp đồng thì thường sẽ bị phạt ¼ giá trị hợp đồng và chủ đầu tư với toàn quyền quyết định.

  – 1 số dự án có liên kết mang ngân hàng hỗ trợ cho người mua vay vốn, song thường thì ngân hàng chỉ hỗ trợ lúc khách hàng sở hữu nguồn thu nhập ổn định và hơi cao, bởi thế nên xem rõ bạn sở hữu thể vay bao nhiêu trước khi quyết định đầu tư.

  Thay đổi quy hoạch: Dù người mua đã vô cùng để ý đến sự thay đổi quy hoạch qua việc tậu đất nền lúc dự án đã có quy hoạch chi tiết rõ ràng, song thay đổi quy hoạch là vấn đề thường thấy, quy hoạch với thể làm tăng diện tích phát sinh hoặc làm giảm đi không gian đã sở hữu như hợp đồng, khi đó chi phí và giá tiền sẽ là vấn đề nên buộc phải thương lượng rõ ràng giữa đôi bên.

  Hợp đồng: Hợp đồng chính là cơ sở để kiện ra tòa giả dụ 1 trong hai bên mang hành vi vi phạm. Chính bởi thế mà nội dung hợp đồng phải được ghi rõ ràng, toàn bộ các thông tin bắt buộc thiết: phương thức thanh toán, thời hạn thanh toán, thời hạn giao đất, đặc thù là những điều khoản phạt như mức đền bù thiệt hại trường hợp chủ đầu tư vi phạm tiến độ, quy hoạch thay đổi, các bạn trễ hạn nộp phí thì giải quyết thế nào, …

  một vấn đề riêng biệt trong hợp đồng dành cho khách hàng đất nền với nhu cầu ở thực sự là xem xét thời hạn chủ đầu tư buộc các bạn bắt buộc xây nhà. nếu như có chủ đích tìm đất nền để xây nhà thì người dùng nên hạn chế tìm lại các nền đất đã quá thời hạn nên triển khai xây dựng nhà ở theo như cam kết trong hợp đồng, nắm rõ thời hạn quy định hoàn tất việc xây dựng nhà ở trong khu dân cư cũng như thiết kế chung của dự án.

  Tâm lý đám đông: Nguyên tắc cuối cùng mà chúng tôi muốn người mua lưu ý chính là đừng tin tưởng rằng trường hợp mang nhiều người cộng thực hiện 1 việc thì việc đó nhất định đúng. Trong đầu tư cũng vậy, để đầu tư sở hữu hiệu quả, bạn buộc phải phải thu thập hầu hết những thông tin về chủ đầu tư, dự án, giả dụ thiết yếu thì buộc phải nhờ những chuyên gia tư vấn để vốn đầu tư của mình hạn chế được rủi ro cao nhất, đừng tin hoặc trông cậy quá phổ biến vào trào lưu đầu tư ồ ạt của 1 nhóm người.

  chọn chọn đất

  tìm đất không thể quyết định nóng vội được. Bạn bắt buộc thời gian để nghiên cứu tổng thể thị trường cũng như sắm lựa các vị trí cụ thể. Bạn cũng bắt buộc dành thời gian nghiên cứu các siêu thị tư vấn trên thị trường – các tư vấn đúng đắn của những chuyên gia sẽ giúp bạn tiết kiệm được số đông thời gian, tiền bạc và công sức. Đầu tư thời gian cho những nghiên cứu, tậu hiểu sẽ giúp bạn giảm thiểu được đa số rắc rối sau này cũng như các sai lầm khiên bạn tốn kém các khoản ko cần phải có.