1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Chọn đăng ký nhãn hiệu màu hay đăng ký đen trắng

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi quanghvneu, 29/8/16.

Lượt xem: 9

 1. quanghvneu

  quanghvneu Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/7/16
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Xin chào Luật sư, tôi là An. Anh chị có thể giải đáp giúp tôi là nên đăng kí nhãn hiệu màu hay đăng ký đen trắng? Hai loại hình đăng ký tren có sự khác nhau thế nào?

  [​IMG]

  Chào bạn! Trước hết tôi xin cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi. Vấn đề về cách chọn lựa màu trong việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cũng là một trong số những tình huống được nhiều người gửi đến LHP trong thời gian gần đây.

  Chọn đăng ký nhãn hiệu màu hay đăng ký đen trắng?

  Ngày nay, khi tiến hànht đăng kí bảo hộ nhãn hiệu đơn vị nạp đơn thường chọn đăng kí bảo hộ nhãn hiệu màu. Do màu sắc của logo hay nhãn hiệu thường hợp với mệnh, mạng của người sở hữu, phong thủy của công ty hay lĩnh vực ngành nghề kinh doanh... và nhiều khi là đăng kí bảo hộ nhãn hiệu màu chỉ để đẹp.

  [​IMG]

  Đăng kí nhãn hiệu màu là nhãn hiệu được trình bày cụ thể về gam màu như là được chỉ ra những loại màu đồng thời phải chỉ cụ thể các chi tiết dùng màu cụ thể ở trong phần đăng kí bảo hộ nhãn hiệu.

  Cái mẫu nhãn hiệu của công ty được phép sử dụng là những nhãn hiệu được in ở dạng màu giống như phần miêu tả mà người nạp đơn đăng kí.

  Đăng kí bảo hộ nhãn hiệu đen trắng là nhãn hiệu tại phần miêu tả màu sắc chỉ ghi hai màu trắng và đen. Thế nhưng, khi trình bày, người nộp đơn chỉ cần liệt kê những yếu tố có trong mẫu nhãn hiệu mà không phải chỉ rõ màu sắc của những chi tiết đó. Mẫu nhãn hiệu công ty được dùng trong trường hợp này được in đen trắng trực tiếp ở tờ khai đi đăng ký.

  Đăng kí bảo hộ nhãn hiệu đen trắng hay màu đều có lợi ich giống nhau. Chính vì lẽ đó, tùy vào khẩu vị hay tính cách của chủ doanh nghiệp mà nạp đơn đăng kí nhãn hiệu.