Toàn Quốc Chó xoáy Phú Quốc

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Minhpham, 4/2/15.

Lượt xem: 98

 1. Minhpham

  Minhpham Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/1/15
  Bài viết:
  59
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  rong một chuyến du lịch Phú Quốc tôi đã được biết về một loài chó rất khôn, rất thông minh người ta thường gọi là Chó Phú Quốc. tour du lịch phu quoc Tôi đã vào tham quan một trại nuôi chó tại Phú Quốc và tìm hiểu về nguồn gốc, cách nhận dạng và cách nuôi của loài chó này, sau khi tìm hiểu và được nhìn thấy những chú chó biểu diễn thì thật là ngưỡng mộ, chúng rất tinh khôn và nghe lời chủ.

  Chó Phú Quốc là một loài chó rất thông minh sống ở đảo Phú Quốc, nó có những đặc điểm nhận biết riêng để phân biệt các loài chó khác, dựa vào đặc điểm có xoáy dài trên lưng và chân có màng như chân vịt để giúp cho bơi rất giỏi. Chó có xoáy trên lưng hiện nay được biết là có ba dòng chó này, một ở Phú Quốc, hai ở Thái Lan và ba ở Châu Phi.

  Chó Xoáy Phú Quốc được người dân ở Phú Quốc nuôi để giữ nhà, vì nó có đặt tính rất thông minh nên đã nổi tiếng khắp trong nước và quốc tế.

  Lịch sử Chó Phú Quốc :

  Nguồn góc chó Phú Quốc chưa được xác định, từ thế kỷ thứ 19 người dân đã có mặt trên đảo hoang Phú Quốc và đã bắt gặp loài chó hoang này trong rừng nên họ bắt chúng về thuần phục và nuôi để giữ nhà, được biết là nó rất khôn và đã được người dân nhân giống ra rất nhiều để nuôi. tour phú quốc 3 ngày 2 đêm Có những giả thuyết khác nhau cho rằng giống chó này có nguồn gốc từ nước khác.

  Giả thuyết thứ nhất : chó được bắt nguồn từ một giống chó lông xoáy của Pháp khi lạc trên đảo hoang Phú Quốc và đã sinh sôi nảy nở ở đây thành một loại chó hoang. (Theo sách ghi nhập của hiệp hội chó thế giới ở Pháp không có giống chó này)

  Giả thuyết thứ hai : chó được bắt nguồn từ Thái Lan do các ngư dân Thái Lan đánh bắt cá và cập bến đảo hoang Phú Quốc, nên chó đã lạc lên đảo hoang và sinh sôi nảy nở ở đây thành chó hoang. (Nhiều nhà khoa học Việt Nam cho rằng cách đây hơn 400 năm ngư dân Thái Lan không thể vượt biển đến 400->500 km đường biển mà đến đây được)

  [​IMG]

  .Nếu các bạn có muốn mua cho Phú Quốc về nuôi hãy tham quan một số đặc điểm của chó Phú Quốc sau đây.

  1. Chó đực nặng 18->20kg, chó cái nặng 15->18kg.

  2. Tỉ lệ chân với vai : hình vuông.

  3. Tỉ lệ mõm với đầu : 1/2.

  4. Chó đực chiều cao tính đến vai từ 50->55 cm, chó cái cao 48->52 cm.

  5. Màu lông : đen, vàng, vện (sọc đen, nền vàng).

  6. Lông ngắn : 1->2 cm.

  7. Da : mõng, căng, ôm sát mình.

  8. Chân sau : các ngón cân chụm khít và nhô cao.

  9. Bụng : rất thon.

  10. Lưỡi : có đốm đen, lưỡi đen càng được ưa chuộng.

  11. Môi : gọn gàng, khép chặt, có màu đen.

  12. Mũi : có màu đen.

  13. Khung xương nằm trong một hình vuông, cơ thể rất gọn gàng và rất săn chắc, cơ bắp nở nang.

  14. Tai dựng đứng như hình vỏ sò, không quá to, không quá nhỏ, không nhọn lắm, phía trong tay có ít lông.

  15. Chân có màng như chân vịt. (cái này thì tôi thấy con nào cũng có màng cả không riêng gì chó Phú Quốc nên có thể bỏ qua cái này nhé).

  Đây là 15 điều lưu ý khi mua Chó Phú Quốc về nuôi nhé, nếu có thiếu thì xin các bạn thêm vào nhé, du lich phu quoc 4 ngay 3 dem đây cũng chỉ là một sưu tập về những điểm nhận biết về chó Phú Quốc chứ mình không phải là một chuyên gia về Chó Phú Quốc.