Toàn Quốc Cho để trẻ làm quen tiếng anh ngay từ mẫu giáo với Các biên pháp chủ yếu

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi namnguyen8, 16/7/16.

Lượt xem: 32

 1. namnguyen8

  namnguyen8 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  một số cách giúp trẻ nhà các bạn học học tốt tiếng anh ngay từ mẫu giáo
  Ngay từ khi vừa bước vào mẫu giáo những bé đã được cho học tiếng Anh. Nhiều ba mẹ lo âu trẻ còn chưa sõi tiếng mẹ đẻ thì nói gì tới học ngoại ngữ? Mặc dù vậy, bé học tiếng Anh sớm giúp nâng cao bộ não và điều trọng yếu nhất để dạy tiếng Anh cho trẻ là cha mẹ phải tận dụng tiếng mẹ đẻ để dạy bé ngoại ngữ. bên dưới là 7 nguyên tắc giúp bố mẹ dạy bé học tiếng Anh từ độ tuổi mẫu giáo.
  1 . Đặt tên nước ngoài theo cách gọi thân thiết ở nhà cho mỗi bé. chẳng hạn như Tom, Bill,… để trẻ làm quen với tiếng Anh. Có thể dạy trẻ xưng hô với cha mẹ, người lớn trong nhà theo cách xưng hô nước ngoài. Ví dụ: Daddy, Mummy, Sis…
  2. tập luyện cho trẻ thói quen và sử dụng nhuần nhuyễn một vài từ ngữ chào hỏi một cách nhẹ nhàng. vd: good luck have a good night.
  >>> Các bạn có thể xem thêm 1 số bài giảng học tiếng anh mẫu giáo Alokiddy
  3 . Dạy trẻ 1 vài bộ phận trên cơ thể con người như: đầu, tóc, mắt, mũi, tay, chân… và đi kèm theo quá trình dạy bé bằng tiếng Anh. có đôi khi, 2 mẹ con lại chơi xem ai nhanh hơn thí dụ: Mẹ nói là mắt, trẻ sẽ nói là eye và ngược lại.
  4 . Với vài từ ngữ mẹ dạy trẻ bằng tiếng Việt, nên kèm thêm dạy trẻ từ này trong tiếng Anh đọc như thế nào. Vốn từ ngữ ấy đặc biệt phải gắn với cuộc sống hàng ngày của trẻ ở trường mẫu giáo, trường học và ở nhà. Cách này sẽ giúp trẻ ghi nhớ cực kỳ nhanh và làm giàu vốn từ tiếng Anh của trẻ. có thể bé chỉ biết đọc mà chưa cần biết viết.
  thí dụ: Quả táo – an apple, con chó – dog, đi mua sắm – go shopping…
  khi mẹ dạy trẻ, có khả năng đi kèm theo các hình ảnh minh họa và chỉ cho trẻ xem chữ cái bằng tiếng Anh để bé nhận mặt chữ và ghi nhớ dần dần. Nên dạy bé ngoại ngữ có hình ảnh minh họa kèm theo để trẻ dễ học dễ nhớ.
  5. Khuyến khích trẻ đặt vấn đề cần hỏi để tìm từ trong tiếng Anh. Ví dụ: Trời mưa, mẹ có khả năng hỏi: “Bill ơi, đố con biết mưa trong tiếng Anh nói thế nào” và mẹ giải thích cho bé hiểu. Mẹ cứ đặt thật nhiều vấn đề thắc mắc và đố trẻ hoặc động viên bé để trẻ đặt vấn đề cần hỏi ngược lại với mẹ. lúc bé đặt thắc mắc, nếu như chưa nhớ ra từ tiếng Anh, mẹ có khả năng tra từ điển và giải thích cho trẻ hiểu ngay trước mặt bé. điều này làm tăng độ tin cậy của bé với mẹ trong việc học tiếng Anh.
  6. Luyện cho bé làm quen và học tiếng Anh qua 1 số bài hát ngắn, đơn giản, dễ nhớ, giai điệu vui. thường xuyên cho trẻ xem 1 số băng đĩa, tranh ảnh dạy tiếng Anh dành cho bé em. phụ huynh cũng nên chọn lựa tìm đọc vài tài liệu dạy tiếng Anh hợp lý với độ tuổi của bé để đọc thêm thêm.
  7 . Rèn cho trẻ học tiếng Anh thông qua các mẫu câu ngắn, dễ nhớ. Ví dụ: Con tên là gì? Con bao nhiêu tuổi? Bố con tên là gì? Con học ở trường nào? Trong nhà con có những ai?
  Điều quan trọng nhất là cách dạy của phụ huynh phải hết sức hấp dẫn và sinh động. phối kết hợp giữa hình vẽ, đồ chơi, vật dụng thật, âm nhạc và trò chơi. cha mẹ cũng nên làm gương, nói 1 số từ tiếng Anh thuần tuý để bé bắt chước và học theo.