Chính sách thu hút vốn FDI trong bài báo cáo thực tập

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngokbuon, 7/8/16.

Lượt xem: 31

 1. ngokbuon

  ngokbuon Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/4/16
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  báo cáo thực tập tài chính ngân hàng xin chia sẻ tới các bạn Chính sách thu hút vốn FDI trong bài báo cáo thực tập để các bạn làm tài liệu tham khảo cho mình.

  Khi hướng vào mục đích tăng cường những lợi ích của mình, hầu hết các nước đang phát triển đều kết hợp ở mức độ qui định nào đó giữa FDI và những chính sách khuyến khích khác nhau để thu hút đầu tư. Trong những năm 1960 và phần lớn những năm 1970 đã xuất hiện một xu thế chung hướng tới những biện pháp hạn chế lớn hơn: có nhiều hình thức của nguồn tài chính bên ngoài hơn, do kết quả của một số hoạt động FDI trước đó không được khả quan,và tính tự hào dân tộc ở nhiều nước tăng lên. Một số nước đang phát triển cũng đã hạn chế các hạng mục đầu tư nước ngoài để bảo hộ các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, trong những năm gần đây một số nước đã lựa chọn chính sách linh hoạt hơn, một phần do cần thiết phải củng cố địa vị kinh tế và tài chính đối ngoại hiện đang yếu kém. Phần này sẽ đề cập tới các chính sách đó, cũng như ảnh hưởng của một số hình thức hạn chế và khuyến khích chủ yếu mà nhiều nước đang phát triển lựa chọn. Tuy nhiên, trong khi tiến hành thảo luận các chính sách này, ta cần nhớ lại rằng việc tạo ra môi trường kinh tế ổn định và việc lựa chọn các chính sách tài chính và tỷ giá hối đoaí thích hợp thậm chí có thể còn quan trọng hơn các biện pháp cụ thể, ví dụ như ưu đãi thuế để khuyến khích FDI làm báo cáo thực tập bán hàng

  Mặc dầu sự phối hợp các chính sách đã lựa chọn phần lớn phụ thuộc vào chiến lược phát triển của đất nước và vào quan điểm của thị trường, nhưng sức hấp dẫn cơ bản với tư cách là một địa bàn đầu tư cũng quan trọng, vì điều đó tác động đến thế thương lượng của đất nước trước các nhà FDI. Các yếu tố như qui mô của thị trường trong nước, nền sản xuất định hướng xuất khẩu có tiềm năng và quyền sử dụng các nguồn lực tự nhiên, sẽ ảnh hưởng tới cách kết hợp các chính sách điều chỉnh và khuyến khích được lựa chọn. Như đã lưu ý ở trên, một số nước (đặc biệt là các nước châu Phi và vùng Caribê) với những thị trường nội địa nhỏ và các nguồn lực tự nhiên hạn chế đã không có khả năng thu hút những luồng vào có ý nghĩa của hoạt động FDI trong những năm 1970, mặc dù đã đưa ra những điều khoản khuyến khích đáng kể. Tuy nhiên, một số ít nước với các thị trường nội địa tương đối nhỏ (bao gồm Hong Kong, Singapore, và trong một chừng mực nào đó là Malaixia) theo đuổi các chính sách kinh tế mở cửa và ít hạn chế đối với hoạt động FDI, đã thu hút được nhiều FDI định hướng xuất khẩu quan trọng, trong khi nhìn chung họ chỉ đưa ra những điều khoản khuyến khích vừa phải. Trái lại, nhiều nước với các thị trường có nội địa rộng lớn (như Ấn Độ, Nigeria, và hầu hết các nước châu Mỹ Latinh), có tiềm năng lớn hơn trong việc thu hút các hoạt động FDI cho nền sản xuất sản phẩm thay thế nhập khẩu, đã đặt ra một số hạn chế hoặc những yêu cầu thực hiện cụ thể để giành nhiều ích lợi hơn. Những biện pháp hạn chế này thường được kết hợp với các điều khoản khuyến khích khác nhau, làm cho các nhà đầu tư trực tiếp phải đứng trước hệ thống các chỉ tiêu phức tạp, đôi khi khác xa với giá cả thị trường hiện hành làm báo cáo thực tập du lịch để các bạn tham khảo.