1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Chính sách tái định cư của nhà nước luôn đi theo định hướng

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 23/4/16.

Lượt xem: 50

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  318
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chính sách tái định cư của nhà nước luôn đi theo định hướng là chỗ ở mới phải tốt hơn và điều kiện sống phải đảm bảo hơn chỗ ở cũ. Tuy nhiều khu tái định cư như nhà tái định cư Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thì người vẫn chưa thể ổn định cuộc sống sau gần 6 năm chuyển về chỗ ở mới.
  [​IMG]
  Từ năm 2010 khi bắt đầu thực hành công tác phóng thích mặt bằng, để thực hành cải tạo, nâng cấp và mở mang quốc lộ 32 đoạn từ Cầu Diễn – Nhổn. Người dân đã được di dời tới một khu mới, tuy nhiên đến nay phần đông các hộ dân vẫn chưa thể ổn định cuộc sống cho dù đã qua quãng thời kì 6 năm. Xem thêm: chung cu sao anh duong

  Khi người dân được chuyển về nơi ở mới mà cụ thể là tại Khu tái định cư (TĐC) Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thì nhiều người dân cho hay sau hơn hai năm chuyển về sinh sống thì họ phải sống trong cảnh hai không đó là không điện và không nước.

  Ông Đỗ Mạnh Hoan Người dân Khu TĐC này cho biết “Chúng tôi ra đây làm nhà tại thời khắc cuối năm 2010 và đầu năm 2011 nhưng khi ra đây thì không có điện cũng không có nước nên chúng tôi phải đi mua nước và thắp đèn dầu để sống”

  Sau hơn hai năm không có điện nước cuộc sống người dân nghe đâu bị xáo trộn, nhiều hộ dân đã quen với việc buôn bán ở trục đường 32 thì nay tuồng như cũng thất nghiệp. Với hệ số bồi hoàn là 12,48 triệu đồng/m2 tại chỗ ở cũ và hệ số mua đất TĐC là 6,5 triệu đồng/m2 người dân đã đồng ý với phương án bồi thường của Ban GPMB huyện Từ Liêm và nuôi nom sẽ có cuộc sống tốt hơn ở chỗ mới.

  Trong văn bản Phương án chi tiết bồi hoàn, tương trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất tại Phú Diễn để thực hành dự án đã được duyệt y và đầy đủ 6 dấu theo quy định của quốc gia bao gồm. UBND xã Phú Diễn, Phòng Tài nguyên và Môi trường, trọng điểm Phát triển quỹ đất Từ Liêm, Phòng Quản lý thành phố, Ban đền bù GPMB và Phòng Tài chính kế hoạch.

  Tuy nhiên sau 4 năm chuyển về chỗ mới thì người dân lại nhận được văn bản yêu cầu phải nộp lại tiền đền bù tái định cư do những sơ sót của ban GPMB huyện Từ Liêm. Người dân giờ chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra vì số tiền họ nhận được khi GPMB là không phải lớn nhưng bây chừ số tiền họ phải nộp lại cho nhà nước là cả trăm triệu đồng. Nhiều người dân nghe đâu tuyệt vọng vì không biết phải lấy tiền đâu ra.

  Gia đình Ông Đỗ Như Triệu là một trong số hàng trăm hộ dân đã nằm trong danh sách giải tỏa và TĐC. Tuy nhiên tại thời điểm đó gia đình ông gặp phải những khó khăn về kinh tế nên chưa thể xây nhà ở tại khu đất mới, do đó gia đình ông đành phải thuê trọ tại khu vực gần đó. Nhưng đến thời khắc ngày nay khi mà gia đình ông có đủ điều kiện kinh tế để xây một ngôi nhà cho gia đình mình thì ông lại nhận được thông tin là gia đình ông phải trả lại tiền bồi hoàn GPMB mới làm được sổ đỏ và tiến hành xây nhà. Xem thêm: Chung cư Ecolife Tây Hồ

  Ông Triệu bức xúc “Vừa mới năm ngoái đây lại đề nghị gia đình tôi là phải đóng thêm 432 triệu đồng, trong khi đó sổ đỏ thu hồi của chúng tôi, thì chưa cấp lại. hiện thời muốn xây nhà cũng không xây được và bao giờ thì chúng tôi được xây Còn đề nghị số tiền lớn như vậy thì chúng tôi lấy đâu ra”
Similar Threads: Chính sách
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Landmark Riverside Vinhomes chính sách đầu tư đang công bố 10/11/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Chính sách Căn hộ Asa Light Thái Bảo cơ sở hạ tầng khang trang 28/8/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Trục lợi nhà ở xã hội: Cần nhìn lại mốt số chính sách nhà ở 20/8/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Chính sách vay mua nhà lấp lửng, người dân hoang mang 20/8/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Chính sách nhà ở XH Dự án Căn hộ Topaz Home 17/8/16

: chung cu