Chính sách phân phối xây dựng marketing mix

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngokbuon, 28/9/16.

Lượt xem: 11

 1. ngokbuon

  ngokbuon Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/4/16
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Báo cáo thực tập marketing xin chia sẻ tới các bạn thông tin tài liệu về Chính sách phân phối trong quá trình xây dựng marketing mix để các bạn làm tài liệu tham khảo.

  Những quyết định về kênh phân phối thuộc một trong những quyết didnhj phức tạp và thách thức nhất mà công ty phải thông qua để trả lời cầu hỏi là làm thế nào để khi mở rộng thị trường, doanh nghiệp có thể đưa hàng hoá củ mình đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng. Vai trò của phân phối là vai trò trung gian giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng

  Vai trò của kênh phân phối được đánh giá là ngày càng quan trọng vì quyết định về phân phối là quyết định dài hạn. Một hệ thống kênh tạ ra một mức tiêu thụ với mức chi phí khác nhau. Chính vì vậy nó đòi hỏi một sự cần nhắc hết sức kỹ lưỡng. Để thực hiện tốt công tác duy trì và mở rộng thị trường, ban lãnh đạo của công ty xác định: lựa chọn kênh theo quan điểm có tính đến môi trường kinh doanh với nhiều khả năng nhất cho tương lai cũng như trong hiện tại. Vì vậy công việc quản lý kênh là rất quan trọng trong hoạt động quản lý doanh nghiệp.

  báo cáo thực tập marketing hướng đến Ngày nay không có một công ty nào không phải đương đầu với cạnh tranh. Các nhà kinh doanh hiện nay đang hướng sang cạnh tranh bằng mạng lưới phân phối. Công ty nào có mạng lưới phân phối tốt hơn sẽ là công ty chiến thắng. Vì vậy công ty phải thiết lập cho mình một lỗ hổng kênh có hiệu quả để tạo ra lợi thế cạnh tranh trong dài hạn mà các đối thủ cạnh tranh không dễ gì bắt chước được. Thông qua đó có thể đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng đúng lúc, đúng chỗ, giảm thiểu chi phí, tăng, mức độ thoả mãn của khách hàng và thu nhập được thông tin phản hồi.

  Có thể nói rằng chính sách sản phẩm là yếu tố nòng cốt của hệ thống Marketing. Noa ảnh hưởng quyết định đến 3 yéu tố còn lại của chính sách này bắt đầu từ việc tìm kiếm phát hiện nhu cầu nghiên cứu thiết kế sản phẩm và dịch vụ sau khi tung sản phẩm ra thị trường. Tiếp nhận thông tin phản hồi từ thị trường làm cơ sở để duy trì, cải tiến hay huỷ bỏ sản phẩm.

  Sản phẩm là cầu nối giữa Doanh nghiệp và thị trường cho nên sự quan tâm của Doanh nghiệp tới sản phẩm phải được xem như là đứa con của mình. Tùy theo từng giai đoạn của chu kỳ sống sản phẩm mà Doanh nghiệp tung sản phẩm của mình ra thị trường để phục vụ những đối tượng khách hàng khác nhau. Trong một đoạn thị trường mục tiêu thì tuỳ theo những đặc tính cá nhân và hành vi mua hàng của người tiêu dùng người ta chia thành các nhóm nhỏ khác nhau. Ta có thể áp dụng chính sách thâm nhập sâu vào thị trường và phát triển sản phẩm để đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng có nhu cầu trong thị trường mục tiêu bằng một danh mục sản phẩm phong phú, đa dạng về mặt hàng, Cái đó có thể tạo ra bằng cách thay đổi phương thức bao gói khác nhau, gắn nhãn cho sản phẩm với mức giá khác nhau để đối tượng khách hangf có thể tiếp cận được và sát thực hơn, tiện lợi hơn cho người tiêu dùng. báo cáo thực tập tài chính ngân hàng đưa ra những chính sách sản phẩm không đứng độc lạp mà nó luôn phải phối hợp với các yếu tố còn lại trong hệ thống Marketing – mix để đạt được hiệu quả cao.