Chỉnh Nha sửa răng mọc lệch ở nha khoa thẩm mỹ

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi ntphong92, 14/9/15.

Lượt xem: 97

 1. ntphong92

  ntphong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/15
  Bài viết:
  345
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Răng mọc lệch, răng khấp khểnh, răng vẩu không chỉ khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, sâu răng và viêm lợi. Lựa chọn phương pháp nắn chỉnh nha (sửa răng) có thể giúp cải thiện tình trạng trên. Vậy có bao nhiêu phương pháp chỉnh nha và sử dụng những kỹ thuật, khí cụ nào?  [​IMG]  Các phương pháp chỉnh nha  1/ Chỉnh nha tháo lắp

  Chỉnh nha bằng loại hàm có thể lắp vào và tháo ra khỏi miệng dễ dàng, tùy ý. Hàm thường được sử dụng để di chuyển, điều chỉnh một răng hay một nhóm răng được chỉ định. Hàm tháo lắp có nhiều hình thức và tác dụng khác nhau. Bệnh nhân sẽ tự mang hàm mỗi ngày và có thể cả khi đi ngủ.

  + Ưu điểm: Hàm tháo lắp thực hiện nhanh, chi phí thấp, tiện lợi và thoải mái cho bệnh nhân khi cần tháo ra.

  + Nhược điểm là dễ hư hỏng, dễ mất, bệnh nhân không tự giác mang hàm thường xuyên thì khả năng điều trị của hàm hạn chế và chỉ được chỉ định sử dụng trong một số trường hợp không phức tạp.

  >>Xem thêm: Nha khoa Uc Chau

  2/ Chỉnh nha cố định bằng hệ thống mắc cài

  Mắc cài thẩm mỹ thì rất ít nhìn thấy hơn so với các loại mắc cài khác, đặc biệt khi gắn với dây cung thẩm mỹ, nhưng chúng ít bền bỉ dễ sút do vậy thời gian chữa trị có thể lâu hơn. Bề mặt dây thẩm mỹ phủ bằng lớp Teflon (dây thẩm mỹ màu trắng) và được sử dụng một thời gian nhất định trong quá trình điều trị.

  Mắc cài mặt lưỡi là gì?...  [​IMG]  3/ Kỹ thuật sử dụng khay để chỉnh răng (Invisalign)

  Trong kỹ thuật này, hàng loạt các khí cụ bằng nhựa trong có thể tháo lắp được sử dụng để làm ngay ngắn các răng trên cung hàm mà không cần đến dây cung và mắc cài. Các khí cụ sẽ lần lượt được thay thế để làm di chuyển các răng trên cung hàm mỗi ngày một chút, từ tuần này sang tuần khác, cho đến khi các răng được sắp xếp ngay ngắn vào vị trí cuối cùng như nha sĩ đã tính toán.


  4/ Khí cụ duy trì

  Khí cụ duy trì được sử dụng ở giai đoạn hoàn tất của kế hoạch chỉnh nha. Ở giai đoạn này, ngay sau khi tháo khâu và mắc cài cố định trên các răng, khí cụ duy trì sẽ được gắn trên cung răng của bệnh nhân để giữ các răng ở nguyên vị trí mới của nó. Khí cụ duy trì có thể thực hiện dưới hình thức tháo lắp hoặc dây cung dán ở mặt sau răng.


  [​IMG]  Lưu ý:

  + Trong thời gian mang kẹp răng phải nghiêm túc thực hiện tháo lắp đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ tại nha khoa thẩm mỹ.

  + Luôn tái khám đúng hẹn để theo dõi và điều chỉnh khí cụ...
Similar Threads: Chỉnh sửa
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thời Trang-Làm Đẹp Có nên chỉnh sửa mũi hỏng do phẫu thuật không? 12/6/17
Thời Trang-Làm Đẹp Đâu là cách chỉnh răng thưa phù hợp nhất? 3/8/17
Thời Trang-Làm Đẹp [Bán]Sản phẩm ADAMTA US chính hãng ! 6/5/17
Thời Trang-Làm Đẹp Chỉnh hình mũi gồ cho sóng mũi đẹp tự nhiên 6/5/17
Thời Trang-Làm Đẹp Đồng hồ nam chính hãng cao cấp Sunrise M738G-9A 18/4/17