Chỉnh nha có nhất thiết phải nhổ răng hay không?

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi ntphong92, 6/1/16.

Lượt xem: 110

 1. ntphong92

  ntphong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/15
  Bài viết:
  345
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhổ răng trong niềng răng là một chỉ định thường hay gặp, đây là một quyết định rất quan trọng vì việc này sẽ có ảnh hưởng đến gương mặt sau này của bạn, vì thế bạn cần cân nhắc thật kỹ và lắng nghe tư vấn của bác sĩ trước khi quyết định.

  Chỉnh nha có nhổ răng – áp dụng cho mọi đối tượng?

  Nhổ răng trong chỉnh nha niềng răng là không bắt buộc, việc nhổ răng chỉ được chỉ định cho những trường hợp thật sự cần thiết tạo khoản trống để sắp xếp lại các răng trên cung hàm.

  [​IMG]

  Đối với trẻ em, ở độ tuổi dậy thì sẽ có sự tăng trưởng và phát triển hàm mặt rất nhanh, khuôn mặt và xương hàm sẽ còn thay đổi nên nếu quyết định nhổ răng quá sớm sẽ ảnh hưởng không tốt, thậm chí là tiêu cực đến khuôn mặt của trẻ sau này. Và nếu bạn càng đưa trẻ đến gặp bác sĩ chỉnh nha sớm (8 tuổi là độ tuổi phù hợp vì đã có 4 răng cửa vĩnh viễn hàm trên), càng ít khả năng trẻ phải chỉnh nha có nhổ răng.

  [​IMG]

  Tiến trình chỉnh nha có nhổ răng

  Trước khi nhổ răng, nha sĩ sẽ gây tê cho răng, xương hàm và nướu xung quanh răng bằng một lượng thuốc tê tại chỗ. Trong khi nhổ, bạn sẽ cảm thấy một lực đè lên nướu răng do quá trình lung lay răng nhằm nhổ dễ dàng; tuy nhiên, bạn sẽ không cảm thấy đau vì thuốc tê đã ngấm vào các dây thần kinh. Điều này là hoàn toàn bình thường. Nếu như bạn cảm thấy đau trong suốt quá trình nhổ phải báo cho nha sĩ biết ngay.

  Chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha

  + Yêu cầu bệnh nhân bỏ cắn bông, hoặc gạc sau 30 phút.

  + Không mút chíp, chọc vật lạ vào ổ răng nhổ.

  + Không súc miệng mạnh 6 giờ đầu sau nhổ răng, sẽ gây lâu cầm máu hoặc nhiễm trùng.

  + Tuyệt đối không súc miệng hoặc ngậm nước muối (nhất là nước muối tự pha), dễ gây chảy máu kéo dài.

  + Không nên ăn thức ăn nóng, nên ăn đồ nguội...

  [​IMG]

  Chỉnh nha là một phương pháp điều trị răng lệch lạc thông thường, để biết bạn chỉnh nha có nhổ răng hay không thì cần phải thăm khám, tư vấn trực tiếp với nha sĩ, từ đó mới có chỉ định phù hợp.