1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Chiếc điện thoại bạn vừa bỏ đi đang góp phần biến trái đất thành núi rác khổng lồ

Thảo luận trong 'Điện Thoại Di Động' bắt đầu bởi Vituong, 1/6/16.

Lượt xem: 46

 1. Vituong

  Vituong Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/5/16
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Cuộc sống, luôn như vậy, là những sự đánh đổi. Sự phát triển của công nghệ đang mang lại nhiều tác động thụ động không nhỏ đến môi trường sống của chúng ta.

  công nghệ đang phát triển như vũ bão. Chỉ xét riêng loại thiết bị điện thoại thông minh, nhiều trang công nghệ đưa ra dự đoán cho tới năm 2018, lượng máy bán ra sẽ tương đương một nửa dân số thế giới. Xu hướng này sẽ có tác động không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta, nhìn từ góc độ môi trường sống.
  [​IMG]


  Hình ảnh mà bạn đang thấy được chụp tại một bãi đốt ở Agbogbloshie, Ghana. Công nhân tại đây tiến hành đốt dây điện để lấy đồng, không ít trong số đó có thể được sử dụng để thực hành những chiếc smartphone mà bạn đang cầm trong tay.
  [hr]​
  [​IMG]


  Người dân Congo tìm vàng để sinh sản bảng mạch cho smartphone và laptop.
  [hr]​
  [​IMG]


  Đây là mỏ khai thác đồng lộ thiên sâu nhất thế giới có tên Bingham Canyon Mine ở Utah. Tại đây, người ta cũng đang tích cực vỡ hoang đồng cho những mục đích như sinh sản laptop hay cáp USB đối với smartphone. Nếu mỏ lộ thiên này là một sân vận động, nó đủ sức chứa 9 triệu người.
  [hr]​
  [​IMG]


  Berkeley Pit là một mỏ đồng rộng 1,5 dặm tọa lạc ở vùng ngoại ô Butte, Montana nơi đồng, vàng, bạc và các kim loại quý khác được phá hoang. Mỏ khai hoang này rộng đến mức rốt cuộc nó đã trở nên một nơi chứa nước mưa. phối hợp với các kim khí và hóa chất sử dụng trong khai thác, Berkeley Pit về sau biến thành một hồ nước đồ sộ và nhiễm độc.
  [hr]​
  [​IMG]


  Mỏ đồng và vàng khổng lồ ở Malaysia này cũng cung cấp kim loại cho các nhà sản xuất điện thoại. Trong trường hợp bạn chưa biết, vàng cũng được sử dụng trong các bảng mạch và là chất bán dẫn trong smartphone. Mỏ khẩn hoang này thuộc sở hữu của Newmont Mining Corp.
  [hr]​
  [​IMG]


  Newmont Mining Corp. từng bị cáo buộc đã thải thủy ngân và chất asen ra khu vực vịnh Buyat của Indonesia, để lại những tác động thụ động đến cuộc sống của người dân tại đây. Tuy nhiên, tập đoàn này đã lên tiếng phủ nhận sau đó. Trong hình là khối u trên lưng một người đàn bà địa phương có tên Nabiha Shahab Jania Ompu.
  [hr]​
  [​IMG]


  Tính đến năm 2012, rác thải điện tử đã đạt đến con số 48,9 triệu tấn và không có dấu hiệu giảm. Dự đoán, đến năm 2017, con số này sẽ chạm mốc 60 triệu tấn. Nếu không được xử lý đúng quy cách, đây sẽ là một trong những duyên do gây ô nhiễm nghiêm trọng.
  [hr]​
  [​IMG]


  Rác thải điện tử trên một đường phố tại Ấn Độ.
  [hr]​
  [​IMG]


  Kể từ những năm 80 của thế kỉ trước, đô thị Guiyu, Trung Quốc đã được xem là một "điểm đến" của rác thải điện tử. Tại đây, có khoảng hơn 5.500 hộ gia đình làm nghề "xử lý" rác thải điện tử. Theo CNN, thành phố Guiyu xử lý khoảng 1,5 triệu tấn rác thải điện tử mỗi năm, thu về 75 triệu USD. 80% lượng rác thải này đến từ nước ngoài.
  [hr]​
  [​IMG]


  Rác thải điện tử được "tái chế" bằng cách bóc tách những vật liệu bên trong nó. Trong hình là một em bé sống ở Guiyu đang xử lý một ổ cứng máy tính.
 2. yenhung1

  yenhung1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/4/16
  Bài viết:
  35
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  6
  Ôi độc ác quá @@@ Hại người dân vô tội quá @@@@