Toàn Quốc chiếc băng rôn gây nhiều tranh cãi ở Nam Định

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi nguyen_chien, 13/10/15.

Lượt xem: 109

 1. nguyen_chien

  nguyen_chien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/1/15
  Bài viết:
  135
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chỉ sau ít phút bức ảnh chụp chiếc Băng rôn "Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học" được chia sẻ trên mạng, rất nhiều ý kiến trái chiều đã đưa ra. Nhiều ý kiến chỉ trích băng rôn với nội dung phản cảm, tối nghĩa và gây hiểu sai thậm chí xúc phạm người tham gia giao thông. Băng rôn này được chụp tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định.Và còn rất nhiều biển hiệu của các công ty làm biển hiệu cũng đang gây phản cảm rất nhiều cho người dân nơi đây.

  [​IMG]Hình ảnh chiếc băng rôn "Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học"

  Một ý kiến cho rằng băng rôn là một kiểu xúc phạm người khác
  Một ý kiến góp ý về cách thức tuyên truyền chấp hành luật lệ giao thông

  Trước những ý kiến trái chiều về nội dung của băng rôn, ông Trần Châu - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bình Định - cho biết đã yêu cầu cơ quan chức năng tháo gỡ hết băng rôn có nội dung trên.
  "Câu khẩu hiệu này đã gây phản cảm, tạo cảm giác nặng nề cho người tham gia giao thông nên phải gỡ bỏ ngay", ông Châu nói và cho biết Văn phòng Ban An toàn giao thông Bình Định đã trích kinh phí khoảng 60 triệu đồng giao cho Trung tâm thông tin - thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định - in băng rôn treo trên các đường phố nhằm tuyên truyền an toàn giao thông.

  Về vấn đề này, ông Nguyễn Chí Cường - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định - khẳng định câu khẩu hiệu gây tranh cãi "là do Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh nghĩ ra" và mang đi in treo ở các đường phố Quy Nhơn. "Trung tâm thông tin của Sở không liên quan gì đến vụ việc nói trên", ông Cường nói.

  Lãnh đạo Văn phòng Ban An toàn giao thông Bình Định cũng thừa nhận, họ đã in băng rôn và treo lên với khẩu hiệu "Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học" trên một số tuyến đường chính trong nội thành Quy Nhơn từ ngày 3/1. Mục đích của việc treo các băng rôn trên nhằm tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, nhất là việc chấp hành tín hiệu đèn đỏ.