Chia sẻ về bài thuốc dân gian chữa bệnh lậu

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi NMC, 5/5/16.

Lượt xem: 50

 1. NMC

  NMC Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/11/15
  Bài viết:
  78
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Từ lâu một số bài thuốc dân gian điều trị bệnh lậu đã được ông cha ta sử dụng rất phù hợp . Bài viết hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu tới bạn một số bài thuốc dân gian phù hợp này.

  [​IMG]

  1: Chữa bệnh lậu từ cây diệp hạ châu

  Cây diệp hạ châu (Phyllanthus urinaria) theo phương thức gọi dân gian còng có cái tên biến đổi là cây chó đ răng cưa/cau cau trời/diệp hạ châu đắng/chân châu thảo chóng thường mọc rất lắm ở miền quê trong vườn hay ở ruộng như những loại cỏ dại. Diệp hạ châu là một thân thảo thường sống một năm nhưng đôi khi lâu hơn, chúng có nguy cơ rất cao đến 80cm thân cây tạo lắm nhánh nhỏ ở phần gốc, lá nhỏ màu xanh lục bên dưới có các quả nhỏ hình tròn có lông màu xanh nhạt hơn với lá.

  Người ta dùng thân và lá của loại cây này vệ sinh sạch phơi khô kết hợp với một vài loại thuốc bất thường dùng để dung nhan nước uống, chúng có tính mát vị đắng, lợi tiểu, an thần loại được một số loại khuẩn gây hại khó uống song lại có công dụng chữa bệnh lậu tốt mà không phải ai cũng biết được .

  2: Chữa bệnh lậu từ rễ cỏ tranh

  Cỏ tranh hay còn gọi là bạch mao (tên gốc danh tiếng Trung) danh pháp hai phần: Imperata cylindrica (L.) Beauv. Cỏ tranh là cây sống lâu năm có thân rễ lan dài, ăn sâu dưới đất. Chúng có đặc điểm lá mọc đứng, cứng, gân nổi; dáng lá hẹp dài; lá có mặt trên nhám, mặt dưới nhẵn, mép lá sắc . Hoa của cây cỏ tranh màu trắng sợi như bông, rất nhẹ nên phát tán theo gió để nhân giống rất nhanh. Cây cỏ tranh mọc hoang dại chúng phân bố rộng khắp ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam ở nước ta, chúng ta có nguy cơ tìm thấy chúng rất dễ dàng .

  Rễ cỏ tranh kết hợp với các vị thuốc bất thường có tính rễ cỏ tranh sử dụng làm thuốc do có tính lợi tiểu thường được biết được với tên vị thuốc "Bạch mao căn". Bạch mao căn có mùi hơi thơm, vị ngọt, tính lạnh chữa bệnh rất uy tín .

  >>: Phòng khám đa khoa thiên tâm

  3: Cây cỏ bướm nhẵn

  Cây cỏ bướm nhẵn còn có cái tên khoa học là Torenia Glabra là một trong các loại cây thân thảo thường mọc trên kẽ đá, Cây mọc dựa ruộng, suối, lùm bụi ở độ rất cao 400-1900m, gặp ở một số tỉnh khu vực rất cao từ cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Nội , Tuyên Quang , qua Nghệ An tới tận Lâm Ðồng. Đặc điểm cây có rễ bất định ở mắt, chúng bò trên mỏm đá thân và cuống lá thường có màu đỏ tím, lá xanh hình tim, mọc đối nhau, dài khoảng 2cm mép có răng, hoa mọc đơn hoặc chụm lại ở đầu mỗi nhánh màu tím.

  Người ta thường dùng lá loại cây này để chữa bệnh, lấy lá cây bướm nhẵn phối hợp với vài loại thảo dược khác lạ giã lấy dịch chữa bệnh lậu và đắp chữa sưng tấy vú.

  4: Cây rau dền gai

  Rau dền, là tên gọi chung để chỉ những loài trong Chi Dền (danh pháp khoa học: Amaranthus, bao gồm cả vài danh pháp liên quan tới Acanthochiton, Acnida, Montelia) do ở Việt Nam thường được dùng làm rau. Chi Dền được cho là có nguồn gốc ở Trung Mỹ và Nam Mỹ nhưng khoảng 60 loài với khoảng 400 giống của nó hiện diện khắp thế giới, cả khu vực có khí hậu ôn đới lẫn nhiệt đới. Ở Việt Nam, rau dền thường gặp là dền đỏ (dền tía - Amaranthus tricolor), dền cơm (dền trắng - Amaranthus viridis) làm rau ăn; dền gai (Amaranthus spinosus) mọc hoang dã .

  Y học cựu truyền phương Đông còn dùng dền gai để làm thuốc. Ở Việt Nam dền đỏ được dùng trong vài bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, sát trùng, trị độc...; dền cơm sử dụng trong các bài thuốc chữa táo bón, nhức đầu, chóng mặt...; dền gai là một vị thuốc trị rết cắn, ong đốt, mụn nhọt , lị đặc biệt là chữa lậu...

  Nguon: Bai thuoc dan gian chua tri benh lau
Similar Threads: Chia sẻ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Chia sẻ cách tắm trắng tại nhà hiệu quả an toàn 18/8/16
Mua Bán Tổng Hợp Chia sẻ bí quyết tắm trắng toàn thân hiệu quả 10/8/16
Mua Bán Tổng Hợp Chia sẻ tuyệt chiêu tắm trắng toàn thân hiệu quả 3/8/16
Mua Bán Tổng Hợp Chia sẻ phương pháp trị mụn bằng mật ong 15/7/16
Mua Bán Tổng Hợp Chia sẻ Chuyển tiền sang mỹ bằng thẻ visa 14/7/16