1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Chia sẻ những bộ phim phụ đề tiếng Nhật

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi lehunghn92, 10/3/16.

Lượt xem: 75

 1. lehunghn92

  lehunghn92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  28/7/15
  Bài viết:
  167
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo: Trung tam tieng Nhat tai Ha Noi
  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, học ngoại ngữ qua các ví dụ sinh động như tranh ảnh hay video mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với các bài học qua các trang văn bản thông thường. Một trong số những phương pháp học đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả đó là học tiếng Nhật qua những bộ phim phụ đề tiếng Nhật. Hôm nay, hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về cách học ngoại ngữ thông qua phim phụ đề tiếng Nhật.
  [​IMG]
  Xem thêm: học tiếng nhật qua bài hát
  Chúng tôi khuyến khích các học viên xem phim phụ đề tiếng Nhật tại nhà như một cách học hỏi và ôn luyện kiến thức tiếng Nhật. Dưới đây là một vài lý do đơn giản tại sao học tiếng Nhật qua việc xem phim có phụ đề lại rất hữu ích:
  - Niềm vui khi được xem phim: Xem phim là một cách thư giãn và giải tỏa áp lực vô cùng hiệu quả. Dòng phim truyền hình ở Nhật Bản được đánh giá rất cao trên thế giới. Những bộ phim này thường có thời lượng ngắn, cuốn hút và rất dễ gây nghiện.
  - Các diễn viên trong bộ phim truyền hình nói rất rõ, và thường chỉ có một người nói tại một thời điểm, nên rất dễ nghe.
  - Phim truyền hình có ngôn ngữ đàm thoại cao. Đây là cách tốt nhất để học những thứ như aizuchi.
  - Các bộ phim truyền hình làm mới liên tục và thường xuyên đề cập đến các mối quan tâm văn hóa hiện đại. Do đó, bạn có thể không chỉ học ngôn ngữ mà còn học được văn hóa Nhật Bản.
  Công việc rất đơn giản là xem mỗi tập phim với phụ đề, thử lắng nghe ngữ pháp và từ vựng được sử dụng, và sau đó để xem lại tập phim một lần nữa không có phụ đề. Khi bạn xem các tập phim lần thứ hai bạn sẽ nhận thấy rằng mình nhớ được các ý chính nói chung của các cuộc đàm thoại và cốt truyện, phần khó khăn sẽ được lắng nghe và thấu hiểu. Đừng quen ghi note lại từ vựng và những phần ngữ pháp lạ để học và ôn lại đề phòng bạn không nhớ rõ.
  Chúc các bạn học tốt và thành công.
  Nguồn: Trung tam tieng nhat
Similar Threads: Chia sẻ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Chia sẻ kinh nghiệm thi đỗ JLPT N3 sau 1 năm tự học tiếng 31/5/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Chia sẻ bí quyết học Tiếng Nhật 26/6/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Trung tâm đào tạo tiếng Khmer-Campuchia uy tín – chất lượng cao 15/10/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Cách chia động từ cơ bản trong tiếng hàn 13/4/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Đào tạo tiếng SEC, Tiệp Khắc, Slovakia cơ bản – nâng cao tại SEC ngữ MLP HÀ NỘI 6/11/16