Toàn Quốc Chia sẻ một vài kinh nghiệm học tốt tiếng Anh từ 1 người bạn

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi namnguyen8, 10/8/16.

Lượt xem: 24

 1. namnguyen8

  namnguyen8 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chia sẻ 1 số kinh nghiệm học tốt tiếng Anh từ 1 người bạn

  Học tiếng Anh không nhất định chỉ tập trung vào học ngữ pháp và làm bài tập. Cái chính là phải chọn cách học thích hợp, đôi lúc 1 vài công việc đơn giản hàng ngày cũng trợ giúp ta rèn luyện tiếng Anh. dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh một số chuyên gia hàng đầu hiện nay.

  1. yêu thích nói tiếng Anh và thoải mái lúc nói

  khi sử dụng tiếng Anh, bạn ko đc sợ mắc lỗi. nếu như bạn không mắc lỗi, nghĩa là bạn không học được gì. Thường thì lúc bạn sẽ mắc 1 số lỗi nho nhỏ lúc nói tiếng Anh với người nước ngoài. nhưng lại điều trọng yếu là một vài gì bạn rút ra sau khi mắc lỗi. Cũng gần giống một số em bé sẽ chẳng thể tự bước đi đc nếu như sợ vấp ngã.

  2. xác định xem bạn phù hợp với cách học nào

  nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người có cách học tư nhân mà mình thích thú. nếu như bạn là người đam mê hình minh họa, bạn có thể làm ra một mối liên hệ giữa tiếng Anh và hình minh họa thí dụ bạn có khả năng xem phim có phụ đề tiếng Anh, phấn đấu hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng những từ cần học với 1 số tranh vẽ. nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt và xem một số phim tiếng Anh. Còn nếu như bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.

  dĩ nhiên, 1 người học tiếng Anh tốt sẽ dành thời giờ cho đông đảo một số điểm này. Đáng tiếc là trên thế giới, khá nhiều người vẫn bị dạy theo cách truyền thống là chỉ chú trọng vào ngữ pháp và nghe.

  3. Học cách ghi nhớ

  Bạn có khả năng luyện trí nhớ của mình qua không ít sách chỉ dẫn. phần đông những học sinh giỏi tiếng Anh đều hết sức coi trọng điểm này.

  4. Hãy nối mạng

  Internet đã mang đến nhiều lợi ích cho người học ngoại ngữ. Bạn có khả năng tìm thấy khá nhiều website hữu dụng để học ngữ pháp, từ vựng, phát âm và thực tế, trọng yếu hơn cả là: giao tiếp.

  5. Học từ vựng một cách có hệ thống

  Xin bạn lưu ý rằng học tiếng Anh ko chỉ thuần tuý là học ngữ pháp. lúc giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo nên câu để biểu đạt quan điểm của mình. khi học từ vựng, bạn hãy sắp xếp sổ ghi chép của mình sao cho phù hợp. đừng nên liệt kê một dãy dài một vài từ, ngữ mới mà chia ra chia sổ của bạn ra thành từng riêng biệt:

  6. Bạn hãy phấn khích lên

  Bạn hãy khởi động và làm ngay các việc bạn có khả năng làm ngày hôm nay, đừng nên để đến ngày mai. Hồi còn ở London, tôi có một cô bạn người Thái Lan theo học nghành thiết kế thời trang. Cô đó nói tiếng Anh rất siêu. Từ khi cô 15 tuổi, cô đã tự xác định chủ đích và ước mơ của mình là học lĩnh vực thời trang ở London. Cô đã tìm hiểu mức điểm IELTS đủ để có thể vào trường mà cô mơ ước rồi bắt tayvào học tiếng Anh ngay lập tức. đến năm 19 tuổi, có nghĩa rằng là đã đủ tuổi để được nhận vào học, thì cô đã luôn sẵn sàng mọi thứ. Sự khởi đầu sớm của cô quả là khôn ngoan vì một năm sau, khi khoá học kết thúc, cô trở về Thái Lan thì lúc ấy bạn bè cô vẫn đang cần mẫn học tiếng Anh chờ thời điểm đi nước ngoài. hiện tại thì cô đó đã là 1 người nói tiếng Anh tốt, có trình độ và thành đạt.