1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Chia sẻ một số thuật ngữ khi tìm mua đồng hồ chính hãng

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi donghoseiko8, 24/6/16.

Lượt xem: 22

 1. donghoseiko8

  donghoseiko8 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/6/16
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Càng ngày đồng hồ thể thao càng được cải tiến với nhiều tính năng chuyên dụng và hữu dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những công dụng đó có tên gì, thông số kĩ thuật liên quan ra sao.

  Bài viết sau đây xin chia sẻ một số thuật ngữ thường gặp giúp người yêu đồng hồ lựa mua được chiếc đồng hồ thể thao ưng ý nhất cho mình.

  1. Altimeter: đo độ cao
  Đây là tính năng đo độ cao bằng cách đo những thay đổi trong áp suất khí quyển. Altimeter là một chức năng rất thông thường trong dòng đồng hồ dành cho phi công, vận động viên leo núi.
  bình thường độ cao đồng hồ hiển thị được tính từ mực nước biển, nhưng mà người yêu đồng hồ có thể đặt lại mốc tính độ cao tùy ý. Nhờ altimeter, người yêu đồng hồ sẽ biết được mình đang ở độ cao nào, vào mấy giờ cùng một lúc, thuận tiện cho việc tính toán thời gian và tìm vị trí nghỉ chân trên núi cao.

  Xem thêm: Đồng hồ Seiko thể thao

  2. Chronograph: bấm giờ
  Hầu hết đồng hồ thể thao được trang bị tính năng chronograph giúp đo khoảng thời gian một sự kiện xảy ra (ví dụ, đo thời gian chạy cự li 100m trong môn điền kinh). cách thức hoạt động của nó là dùng một chiếc bút để ghi lên mặt đĩa tròn và độ dài của cung tròn hiển thị thời gian trôi qua.
  Để bấm giờ cho một sự kiện nào đó, người yêu đồng hồ chỉ cần bấm nút start, đợi sự kiện trôi qua và nhấn lại vào nút đó, trên đồng hồ sẽ hiển thị thời gian cần đo. Dường như, bạn có thể điều chỉnh lại mốc và thang đo thời gian.

  3. Dive watch: đồng hồ lặn
  Đồng hồ lặn là loại đồng hồ thể thao chuyên dụng phục vụ cho việc lặn. Loại đồng hồ này bắt buộc phải vượt qua tiêu chuẩn quốc tế ISO, và phải có bản lĩnh chịu nước ở áp suất 20 ATM (độ sâu 200m).
  Đồng hồ lặn còn có tính năng Depth sensor, giúp xác định độ sâu và áp lực nước. Đồng hồ chịu nước thường có dòng chữ “Water Resistance” ở mặt sau và một thông số đi kèm như 100M hoặc 200M - nghĩa là đồng hồ chịu được áp lực nước ở độ sâu 100m hoặc 200m.

  Xem thêm: Đồng hồ seiko presage

  4. Tachymeter: đo vận tốc
  Tachymeter có nghĩa là vận tốc. Đồng hồ Tachymeter ngoài chức năng đo thời gian phổ biến còn có thể đo tốc độ của phương tiện di chuyển, hay người đeo nó trên tay.
  Đồng hồ thường có 6 kim và vành xung quanh mặt kính. Trên vành có khắc các con số chỉ tốc độ đơn vị km/h. Khi mở đầu kiểm tra ta bấm nút, kim đồng hồ khởi đầu chạy, khi chạy hết 1km, ta bấm nút lần nhị, kim sẽ chỉ mốc vận tốc tương ứng trên vành.
  Tính năng này rất thiết thực với đồng hồ thể thao dành cho vận động viên điền kinh khi tập luyện.

  Tham khảo thêm về đồng hồ Seiko 5 Automatic: http://donghoseiko.com.vn/dong-ho-seiko-5-automatic-xu-huong-chua-bao-gio-nguoi