Toàn Quốc Chia sẻ kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi tonle61996, 18/8/16.

Lượt xem: 25

 1. tonle61996

  tonle61996 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/7/16
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chia sẻ kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả

  hầu hết tất cả mọi người lúc học 1 ngôn ngữ mới thường ko có nhiều thời gian và 1 môi trường hoàn hảo. Vậy cách thức và kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng anh như thế nào là hiệu quả nhất? Đây là vấn đề ko dễ giải đáp chút nào.

  Có rất nhiều nhìn nhận khác nhau về việc học và dạy ngữ pháp. Nhiều giảng viên tin vào sự quan trọng của một vài bài học ngữ pháp và những bài luyện tập. một số người khác lại cảm thấy việc học ngữ pháp chỉ có hiệu quả bằng các hoạt động phong phú mà không chú tâm trực tiếp vào một số quy tắc ngữ pháp. Cho dù quan điểm của bạn là gì, bạn đc học ngữ pháp theo biện pháp nào thì sau đây là một số tư vấn có thể trợ giúp bạn học ngữ pháp tốt hơn.

  Đọc thật nhiều sách tiếng Anh - điều đó nghe như có vẻ hơi lạ nhưng trên thực tế, khi bạn dành thời giờ đọc hoặc nghe tiếng Anh, bạn đang xem một vài mẫu ngữ pháp chuẩn, điều này sẽ giúp ích cho bạn lúc viết, nói, diễn đạt ý và check bài tập của mình. dĩ nhiên, sẽ còn hoàn hảo hơn nếu như bạn có thể đọc với sự nhận thức ngữ pháp cụ thể rõ ràng. thỉnh thoảng bạn tự nghĩ rằng : “ À, vậy ra đó là cách sử dụng trong tiếng Anh đây!”

  Tập trung vào một số khía cạnh của ngữ pháp mà bản thân bạn cảm thấy khó nhất (Nếu bạn không nhận ra, hãy hỏi 1 số thầy cô giáo của bạn). Đặc biệt trong một vài bài viết, bạn nên đặc biệt để ý tới các chi tiết ngữ pháp đấy. đương nhiên là trong khi nói thì sẽ khó hơn nhưng mà thậm chí bạn có thể dừng lại để sửa cho đúng. thí dụ, lúc bạn đang kể lại 1 câu chuyện trong thì hiện tại, bạn có thể tự nhắc mình rằng bạn hãy thêm –s vào ngôi thứ ba số ít.

  nếu bạn không thích một vài bài tập ngữ pháp hay ko thích học ngữ pháp, thì điều chủ yếu hơn hết là bạn theo 1 vài lời khuyên như trên. Bạn cần thử tìm ra kinh nghiệm cũng như cách cho riêng cho mình.

  nếu bạn thích 1 số bài tập ngữ pháp thì nên tiếp tục làm. nhưng lại thực hành bài tập ngữ pháp tốt ko có nghĩa bạn sẽ không bị lỗi nữa. Cũng gần giống với người học chơi tennis qua sách, 1 lúc ở trên sân, anh ta chẳng thể chơi bóng đúng cách đc. nếu làm bài tập ngữ pháp, hãy cố gắng ko chỉ là điền vào chỗ trống hay là chọn lựa đáp án chuẩn xác mà hãy tự viết ra 1 số câu sử dụng một số quy tắc mà bạn vừa luyện tập.

  Học những động từ bất quy tắc thông thường. nếu như có khả năng sử dụng đúng 1 vài động từ này, bạn sẽ có nhiều thời giờ tập trung vào các chi tiết khác. Sẽ vô cùng dễ học nếu như bạn tự nói với chính mình nhiều lần.

  Chỉ đọc đoạn cuối nếu như bạn rất ham mê với ngữ pháp! Có một công cụ trên máy tính gọi là Concordancer có thể giúp đỡ bạn học cách sử dụng từ và các nguyên tắc ngữ pháp. khi bạn gõ một từ vào công cụ này, hàng trăm chẳng hạn về từ này sẽ hiện ra trong những câu trích dẫn. thí dụ, khi bạn muốn học về cách dùng thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn, các bạn có thể gõ vào chữ “I have been” và máy tính sẽ cho ra 1 dãy những đoạn trích từ sách báo có cụm từ này.

  >>> tham khảo thêm kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại: http://www.kinhnghiemhoctienganh.info/2016/08/5-kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-giao-tiep.html