Hà Nội Chia sẻ cẩm nang du lịch thác Bản Giốc

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi ngocseo22, 14/4/16.

Lượt xem: 43

 1. ngocseo22

  ngocseo22 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/4/16
  Bài viết:
  31
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đợt này thấy khách du lịch đi tham quan thác Bản Giốc nhiều nên xin chia sẻ 1 chút cung đường Ba Bể - Bản Giốc của mình.
  + Hà Nội - Ba Bể: 220km - 4h
  Mình xuất phát lúc 10h sáng, chạy theo QL3 qua Sông Công -> TP Thái Nguyên -> thành phố Bắc Kạn -> đến Ba Bể là 2h chiều. Thời gian chạy hết 4h, nhìn chung đường đẹp mát ga mát số chỉ có 1 số đoạn QL3 vẫn đang làm đường chưa xong và nhớ lưu ý Picachu khi gần đến TP Thái Nguyên
  Đến Ba Bể các bạn có thể thuê thuyền đi chơi hồ luôn, nếu đi thăm hết các địa điểm mất tầm 5h, lưu ý là vào thẳng bên trong hồ đặt thuyền để có thể mặc cả giá chứ đừng nên mua vé ở ngay cổng. Đến tối hành khách có thể liên hệ luôn với chủ thuyền đưa sang bản bên kia hồ nghỉ kiểu hôm-sờ-tay nướng gà cắm trại đàn ca sáo nhị cho đúng chất phọt dân dã. Còn ko có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn ở phía bên ngoài để lựa chọn. Mình thì muốn tranh thủ chạy luôn nên chỉ thuê thuyền đi tham quan 1 số nơi trong 2h rồi té.
  + Ba Bể - thành phố Cao Bằng: 140km - 3h
  Đoạn này đường đèo nhiều, qua đèo Gió, đèo Tài Hồ Sìn...lại trời tối nên mình ko đi nhanh được. Đến TP Cao Bằng làm 2 quả trứng lộn + bát bún bò lót dạ xong cũng 10h đêm rồi. Phải nói ở thành phố Cao Bằng buồn thúi ruột, ko có j để ăn chơi, nhà nghỉ cũng ít toàn full phòng. các bạn có thể làm duy nhất ở đây là đi dạo và vào quán hát Karaoke =)) Thế nên nếu khách tham quan đi đông nhớ đặt phòng trước hoặc mang theo lều.
  + TP Cao Bằng - Trùng Khánh - thác Bản Giốc: 80km -2h
  Đoạn này chạy qua đèo Mã Phục đường đẹp, rộng cua gấp rất sướng tay nên khách du lịch cứ 60-70km/h đổ đèo cũng được Đang mùa hoa gạo nở nên xung quanh hai bên đường mộc miên nở đỏ rực rỡ như níu chân người lữ khách. Mình vừa đi vừa tà tà ngắm cảnh nên cũng tốn khá thời gian. Bản Giốc mùa này nước vẫn chưa nhiều, tầm trưa chiều họ lại còn chặn để chạy thủy điện nữa nên khách tham quan cố gắng qua sớm trong buổi sáng để chụp ảnh tự sướng cho đẹp. Gần đấy có chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc ngắm toàn cảnh xuống thác view rất đẹp. Còn Động Ngườm Ngao cách đó không xa nữa cũng rất đẹp, không nên bỏ qua.
  + Bản Giốc - Đông Khê - Thất Khê: 100km - 3h
  Trước đây con đường này gọi là đường phượt bụi vì vừa xấu vừa bụi, xe công từ Lạng Sơn đóng sang thì nhiều như châu chấu nên đường đã xấu lại càng thêm nát. Đi 1 lần về các phọt tử thường phải đi chữa viêm phổi mấy tháng. Còn hiện nay thì đoạn đường hết đất Đông Khê (Cao Bằng) đã làm được kha khá có những đoạn đường đẹp đóng cả lít cũng được. Nhưng bắt đầu sang đất Thất Khê (Lạng Sơn) thì oimeoi ác mông quay về, sóc nảy cả mông đít.
  + Thất Khê - TP Lạng Sơn: 65km - 2h
  Cơn ác mộng kéo dài từ Thất Khê về đến gần TP Lạng Sơn rồi mới dứt. Mình chạy 1 mình 1 ngựa nên xe lại càng sóc lên sóc xuống, về quả này mình thề là phải đi khám trĩ gấp
  + TP Lạng Sơn - Hà Nội: 160km - 3h
  Chuyến đi của mình kéo dài 1 ngày rưỡi từ 10h sáng hôm trước đến 9h tối hôm sau. Chắc các bạn thấy thế hơi ít nhưng mình vẫn ăn uống ngủ nghỉ chụp ảnh ngắm cảnh mái thoải. Nếu dư dả thời gian hơn hành khách nên đi 2 ngày 1 đêm kết hợp cả đi thăm hang Pác Bó nữa. Và chạy theo chiều ngược lại với mình tức là qua Lạng Sơn - Bản Giốc trước sẽ dễ chia nhỏ cung đường và có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.
  Chúc mọi người có những chuyến đi vui vẻ và nhiều trải nghiệm, đừng độc hành như mình toàn phải tự sướng buồn lắm. Mình còn độc hành các chuyến khác như Đà Nẵng, tour đi Nga, Nha Trang…sẽ chia sẻ với mọi người sau ^^