1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Chia sẻ bí quyết khi làm gia sư môn học hóa

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Ngô Minh Trung, 31/8/16.

Lượt xem: 12

 1. Ngô Minh Trung

  Ngô Minh Trung Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/8/16
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chia sẻ kinh nghiệm lần đầu tiên khi tôi đi gia sư môn học hóa cho học sinh
  gia sư hóa Hiện nay là cái nghề không biết cách thiếu của học sinh sinh viên.
  Có thể bạn quan tâm: gia sư hóa hà nội
  những bạn tiếp thu bộ môn hóa, thấy bản thân có thể hướng dẫn đc tất cả kiến hóa học cho các các bạn một cách sơ khai thấu thì có thể làm nghề gia sư hóa để tăng thêm thu nhập.
  [​IMG]
  gia sư hóa để thỏa mãn niềm đam mê giảng dạy, để khó trình độ dạy học, đỡ đần kinh tế cho gia đình và có thêm một ít để chi tiêu cho bản thân trong những khoản lặt vặt.
  nghề gia sư hóa dùng đầu óc nên không mệt mỏi mà lương cũng khá, nhưng thường thì các bạn đi gia sư buổi đầu chắc chắn có nhiều khó khăn.
  Để trợ giúp bạn không còn cảm thấy lo lắng thì chúng tôi sẽ Đem ra những kinh nghiệm rất hay lúc đi dạy thêm lần đầu cực hay cho học sinh sinh viên.
  1. Trang phục, tác phong
  vẻ bề ngoài của gia sư là những gì Bố mẹ của các bạn nhìn nhận đầu tiên rất chú ý. buổi đầu tiên đi dạy thêm chưa biết rõ kiểu sông của gia đình học trò ntn nên gia sư cần phải chú trọng đến trang phục của mình. Bạn nên ăn mặc, tóc tai gọn gàng, lịch sự, ưa nhìn. Học sinh thường thích những người dễ ưa, không khó tính, mặt không đăm đăm mà phải luôn tươi cười. một trong những kinh nghiệm lúc đi dạy gia sư bên ngoài là trang phúc, nhưng phong cách phải lịch sự, vui vẻ, nghiêm khắc đúng lúc.

  2. Cách nói chuyện với Bố mẹ
  ngày đầu đến gia sư bạn sẽ ngồi nói chuyện với Ba mẹ để biết qua và thấu rõ hơn tình hình học hành của các bạn để có phương án dạy chất lượng nhất. Khi nói chuyện với Bố mẹ bạn hãy thể hiện mình là người nghiêm túc, tự tin, hãy trả lời những câu hỏi của Ba mẹ một cách rõ ràng, không tỏ ra rụt rẻ, nhút nhát. cũng tuyệt đối không đc hỏi Bố mẹ các em là cháu phải dạy như thế nào? dạy chương trình nào?. Bạn không nên hỏi như vậy, vì khi bạn hỏi như vậy Cha mẹ học sinh sẽ Đánh giá thấp khả năng cũng như năng lực gia sư của bạn, vậy bạn nên nói chuyện với Ba mẹ học sinh về phương pháp giảng bài, cũng như cách thức và mục tiêu phấn đấu cho em nó.
  3. Cách nói chuyện với các bạn
  học trò thường rất yêu quý những bạn gia sư vui vẻ, hòa đồng, luôn lắng nghe, quan tâm và chia sẽ tạo cảm giác thoải mãi cơ bản gần, và tuyệt đối không nên xem mình là giáo viên thì trì triết học sinh cũng như mắng mỏ học trò như nào cũng được. Bạn cần phải biết đc tâm tư nguyện vọng của học trò như thế mới dễ bàn luận với học trò, buổi đầu đi dạy kèm bạn nên tỏ ra thoải mái nhẹ nhàng, nói chuyên với học sinh một cách vui vẻ tạo cảm giác gần gũi với học sinh. ngày đầu tiên gia sư quả thực rất quan trọng, để lại ấn tượng tốt cũng như gây dựng được thiện cảm với Bố mẹ và học sinh.
  4. cách thức giảng dạy
  Học sinh có rất nhiều kiểu khác nhau ví dụ như có em thì chăm chỉ học nhưng không khôn ngoan, không tập cấp 2 …. Buổi đầu tiên đi gia sư, gia sư nên tiến hành thi nội dung và năng lực của các bạn và cho các bạn làm bài tập để biết được tính cách, tâm tư của học sinh ra thế nào, có niềm đam mê với việc học hay không.

  với những học trò học biết nhanh thì bạn chỉ cần Đưa ra bài tập và hướng để làm cho các em tự giải, còn với những học sinh đãng trí thì bạn nên cho học trò làm đi làm lại tất cả bài tập học trên lớp để các em theo kịp chương trình trên lớp cho đến khi các bạn tiến bộ thì đổi mới phương pháo dạy.