Toàn Quốc Chia sẻ 1 vài khả năng nổi bật của bản quyền solidworks

Thảo luận trong 'Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi huyluu01, 28/6/16.

Lượt xem: 67

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  211
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  AutoCAD là trùm thế giới khi thiết kế 2D. Tôi và khá nhiều người trên một số diễn đàn CAD/CAM/CAE đều cho rằng như vậy. Nhưng AutoCAD (kể cả 1 vài bản hiện đại từ 2007 trở đi) tương tự như... em bé tập vẽ trước các hoạ sĩ chuyên nghiệp trong mảng 3D! Vì rất nhiều lý do khác nhau mà chúng tôi vẫn chưa có điều kiện "ngâm cứu" cho dù đã nhận thức hết sức rõ điều này từ lâu.
  Có lẽ ngày hôm qua là một ngày... đẹp trời, chúng tôi hứng chí vào soft-shop. Dự định là mua bản cài Inventor 11 nhưng lại họ chỉ có bản 2008. Bản 2008 này chắc ko chạy nổi với cấu hình máy khá khiêm tốn của chúng tôi.
  Có thể bạn quan tâm: license solidworks

  [​IMG]

  “Chắc là ko nên. nhưng mà còn SolidWorks thì sao?”
  “Bản 2006 được không… chú?”
  “Cũng được, chơi luôn!”
  Và hôm nay, trên máy chúng tôi đã có cái này đây:
  Sau hai buổi mày mò vọc phá, chúng tôi kết luận “món này chơi được”. Học một mình cũng buồn, chúng tôi mới nảy ra dự định lập topic, rủ rê anh em bè các bạn cùng nhau… vọc phá cho vui!
  Tại sao là SolidWorks?
  Xét về nhiều mặt, SolidWorks và Inventor có khả năng nói là bên tám lạng, người nửa cân. Thâm tâm chúng tôi vẫn thích Inventor hơn vì nó cùng là anh em dòng họ nhà AutoDesk, đã quá thân quen với mình có lẽ “dễ dùng” hơn. nhưng sau một hồi nghịch phá búa xua, chúng tôi cũng nỗ lực làm trọn vẹn một bài tập thực hành theo hồ sơ sau
  Sau bài thực hành, chúng tôi đã thấy “xiêu lòng” vì vài vai trò nổi bật của SW:
  1- Như mọi trình 3D chuyên nghiệp khác, SW có đủ 1 vài “đồ chơi”, hỗ trợ tuyệt đối để các bạn tạo đc mô hình 3D mau chóng và hiệu quả.
  2- Đẹp mắt, thanh nhã từ giao diện tới đối tượng đồ hoạ, vô cùng user friend (thân thiện người dùng).
  3- Có đủ 3 phân hệ: Part, Assembly và Drawing liên kết chặt chẽ với nhau, hỗ trợ bạn tạo từ mô hình chi tiết, mô hình lắp ráp và xuất bản vẽ drawing hết sức thuận tiện.
  4- Giao tiếp tiện lợi với khá nhiều trình CAD-CAM-CAE khác, trong ấy có cả AutoCAD, Inventor và Mechanical Desktop
  5- Đặc biệt, SW đi kèm hẳn một trình phụ trợ gọi là DWGEditor, với giao diện, chức năng như là một bản AutoCAD rút gọn. mọi người ko thể ngờ rằng đây là sản phẩm của SolidWorks:
  6- Ngay cả với lisp, mọi người có khả năng Load và chạy bình thường y như trên AutoCAD:

  Chính 2 tính năng cuối cùng này đã thuyết phục hoàn toàn và đã khiến chúng tôi đi tới quyết định: nghiên cứu một cách nghiêm túc và có hệ thống SW, xem nó như là công cụ hỗ trợ cho việc làm, nhất là 1 số việc có liên quan tới thiết kế 3D.

  Còn Inventor thì sao?
  vài ai đã từng “vọc” qua các phần mềm CAD3D và CAD/CAM sẽ thấy rằng, tuy mỗi phần mềm có 1 số đặc điểm riêng, nhưng lại về cơ bản là chúng giống nhau, từ một số khái niệm, phương pháp tổ chức, quản lý dữ liệu cũng như giao diện người sử dụng. Đặc biệt, SolidWorks và Inventor càng có một vài nét giống nhau như… anh em trong nhà (Trên thương trường, SW và INV là 2 đối thủ đáng gờm của nhau, đang ganh đua nhau gay gắt!), ai thành thạo món này sẽ tiếp cận món kia một cách tiện lợi. Tóm lại, chúng tôi đã “lỡ mua”, “lỡ cài” và “lỡ vọc” SW rồi, Inventor hãy đợi đấy!
  ------------ Xem thêm: kiểm tra sản xuất Inspection
  Chú ý

  Sau một thời giờ tìm kiếm về SolidWorks, đã thử qua vài version, chúng tôi và vài bạn trong lớp chúng ta đã nhận thấy rằng:
  1. Bản 2006, 2008 ko kiếm được licence COSMOS. Bản 2007 có đủ mọi, chúng tôi đã post licence COSMOS 2007 trong topic này.
  2. 2 version này không khác nhau nhiều lắm vi thế mọi người có thể sử dụng hồ sơ dịch Tutorial của 2006 cho 2007 cũng được. Các bạn cứ dò tìm trên Menu hoặc Toolbars sẽ thấy sẽ thấy 1 số điểm khác biệt. Muốn hiểu sâu hơn, sử dụng hiệu suất hơn, có lẽ phải "sục sạo" nhiều hơn trong Help của chính nó vì tutorial cũng chỉ dừng lại ở cấp độ cơ bản.
  Tóm lại, version chính thức đề nghị dùng trong lớp học của chúng ta khi này là bản 2007. Các mọi người nỗ lực sử dụng nhất quán để thuận tiện trao đổi 1 số file SolidWorks với nhau khi cần.
Similar Threads: Chia sẻ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Chia sẻ chặn cuộc thoại cho iPhone 6 7/7/16
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Chia sẻ chặn cuộc thoại cho iPhone 6 7/7/16
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Chia sẻ ứng dụng selfie ảo diệu của IOS 21/4/16
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Chia sẻ mẹo hay ho để dùng iPhone 6 hiệu quả hơn - Phần một 6/4/16
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Chia sẻ bí quyết tậu sim phong thuỷ 15/3/16