1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Chia sẻ 1 vài điều về than hoạt tính và than hoạt tính gáo dừa

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi huyluu01, 28/7/16.

Lượt xem: 11

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  185
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Bên dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 1 vài thông tin bổ ích về than hoat tinh và tác dụng của nó để các bạn hiểu rõ hơn.

  [​IMG]

  1.Như như thế nào là than hoạt tính?
  Than hoạt tính được biết đến là một dạng vật chất (than) được đốt ở mức nhiệt cao trong môi trường yếm khí. Thành phần chủ yếu là Carbon ( dạng bột), grafit (dạng tinh thể vụn), tàn tro ( 1 vài kim loại kiềm và vụn cát).
  Theo đó, than hoạt tính có cấu trúc đặc biệt và đa dạng, kết cấu nhiều lỗ xốp, bề mặt lớn. Dưới kính hiển vi điện tử, một hạt than hoạt tính trông tương tự tổ kiến; tổng diện tích bề mặt của 0,5 kg than hoạt tính (đơn vị khối lượng từ 1.000 – 2.500 m2/g).
  Mục đích chính của than hoạt tính trong quá trình lọc nước: Khử một số chất bẩn được tính bằng gram chất bẩn hoặc gram COD được giữ lại trong 1kg Than hoạt tính; làm sạch vết của một số kim loại nặng hòa tan trong nước; làm sạch triệt để chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị, đặc biệt nước thải công nghiệp chứa một số phân tử hữu cơ độc hại hoặc 1 vài phân tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản 1 số quá trình xử lý sinh học.
  2.Ưu điểm của than hoạt tính.
  - Độ bền cơ học cao do độ cứng bên trong hạt tự nhiên
  - Kiểm soát chặt chẽ chất lượng tốt sản phẩm
  - Chu kỳ tái sinh ít hao hụt, hàm lượng tro thấp
  - Hiệu quả trong công đoạn sử dụng
  3. Sự rộng rãi của than hoạt tính gáo dừa
  Dừa là cây trồng đem đến nhiều lợi ích nhất phục vụ cho cuộc sống của mỗi gia đình, đặc biệt là một vài vùng trồng dừa chủ yếu tất cả mọi người đều biết điều đó. Chúng ta có thể tận dụng tất cả thứ của trái dừa để dùng như nước dừa, gáo dừa, cùi dừa... là một minh chứng. Để phục vụ cho giai đoạn lọc nước sạc thay vì dùng than đá, hiện nay người dân đang có các biện pháp chế tạo than hoạt tính gáo dừa. Ngoài ra, sử dụng than hoạt tín gáo dừa vừa cam kết độ ổn định, lọc được một số hạt cát liti lại ít bị vỡ và ít tạo bụi hơn so cùng với than đá.
  Than hoạt tính sọ dừa đc dùng chủ yếu để hấp phụ chất khí và chất lỏng trong một vài lĩnh vực công nghiệp: Dầu mỏ, hóa chất, Y dược, luyện vàng, chế biến thực phẩm, lọc nước, xử lý khí bị ô nhiễm…. Khử mùi lạ, tinh chế, phân ly, thu hồi một số kim loại quý, làm chất xúc tác, mặt nạ phòng độc, đầu lọc thuốc lá...laf các công dụng của chúng.
  4. Quá trình lọc nước than hoạt tính
  Đầu tiên, bạn cho nguồn nước muốn lọc qua vòi sen để tạo mưa (hạt nhỏ - tránh làm xói mòn lớp cát trên cùng). Qua lớp cát trên cùng, nước đã được lọc sơ 1 số loại bụi bẩn, sinh vật, phèn và thấm qua lớp than hoạt tính. Lớp than hoạt tính này có tác dụng hấp phụ một số chất độc hại, một số loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa 1 vài khoáng chất khó hoà tan trong nước. Nước tiếp tục thấm qua lớp cát lớn, lớp sỏi lớn nhất sau khi qua lớp than hoạt tính để đi ra bể chứa nước sạch.
  Phần lớn là một vài phân tử hữu cơ hòa tan đc lưu lại trên bề mặt khi nước đi qua than hoạt tính. Ngoài ra trong giai đoạn lọc nước máy, Than hoạt tính chứa và nuôi dưỡng một số loại vi khuẩn có khả năng phân hủy 1 số chất hữu cơ dính bám để tạo ra bề mặt tự do, cho phép giữ lại 1 vài phân tử hữu cơ mới.
  >>>>>>>>> Tìm hiểu: thiet bi loc
  5. Sau đây là những ứng dụng của than hoạt tính:
  Giúp tẩy vài chất bẩn vi lượng trong lọc nước gia đình, giúp tẩy trùng và loại bỏ độc tố trong thức ăn là công năng của than hoạt tính.
  Lĩnh vực công nghiệp hóa học: làm chất xúc tác và chất tải cho một số chất xúc tác khác....
  Ngoài ra, trong lĩnh vực khoa học than hoạt tính còn có công năng là một thành phàn lọc khí (trong đầu lọc thuốc lá, miệng hoạt tính trong khẩu trang); tấm khử mùi trong tủ lạnh và hệ thống điều hòa nhiệt độ.