Chi tiết công nghệ bê tông ứng lực trước

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi blueplanet, 10/5/16.

Lượt xem: 31

 1. blueplanet

  blueplanet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/4/16
  Bài viết:
  59
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bê tông dự ứng lực là kết cấu bê tông cốt thép sử dụng sự kết hợp ứng lực căng rất cao của cốt thép ứng suất trước và sức chịu nén của bê tông để tạo nên trong kết cấu những biến dạng ngược với khi chịu tải, nhờ đó những kết cấu bê tông này có khả năng chịu tải lớn hơn kết cấu bê tông thông thường.

  [​IMG]

  Ứng dụng của công nghệ bê tông dự ứng lực và thi công cáp dự ứng lực trong xây dựng dân dụng và công nghiệp là lựa chọn thích hợp cho những đô thị hiện đại trên thế giới. Là công nghệ thường được áp dụng cho các công trình cao tầng (40 tầng) tháp thông tin, truyền hình,…

  Ưu điểm của công nghệ bê tông ứng lực trước
  Trọng lượng giảm đáng kể
  Do có lỗ rỗng nên bê tông ứng lực trước nhẹ, kết hợp với thép ứng lực trước cường độ cao giúp vượt được nhịp và chịu tải trọng lớn. Điều này sẽ giúp cho quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

  Bền và hiệu quả hơn
  Ít chịu tác động của động đất hơn so với sàn bê tông đổ tại chỗ do liên kết của hệ sàn rỗng với dầm là liên kết khớp.

  Loại bỏ hoàn toàn hệ dầm phụ vẫn thường thấy nếu sử dụng phương pháp đổ tại chỗ. Giúp linh hoạt trong việc ngăn phòng và thẩm mỹ hơn.

  Xem thêm: Ống gen mạ kẽm có tác dụng thế nào trong xây dựng

  Do được thiết kế trong nhà máy nên bề mặt của tấm sàn được tạo độ nhẵn, do đó sau khi lắp dựng không cần thêm lớp vữa trát trần, giúp tiết kiệm vật liệu, giảm giá thành sản phẩm.