Chỉ dẫn sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi huyluu01, 15/10/16.

Lượt xem: 16

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  211
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Mặc dù không được xem như là thuốc nhưng sản phẩm tpcn cũng luôn có khả băng gây nên các phản ứng dị ứng, gây hại cho cơ thể. Việc lạm dụng rất có thể dẫn tới náo loạn giai đoạn đồng hoá trao đổi chất do cơ thể phải đảm nhiệm vô số những chất bổ.

  [​IMG]

  Thực phẩm chức năng tại Nước Ta những năm trước lộ diện càng ngày càng nhiều và được không ít người dân quan tâm sử dụng. Tâm lý đám đông của người việt nam cũng làm cho Nước Nhà trở thành "miền đất hứa" cho kiểu bán hàng đa cấp. Những vấn nạn về xã hội & môi trường, ám ảnh về vệ sinh an toàn thực phẩm & nỗi lo về sức khoẻ bệnh tật khiến cho thực phẩm chức năng biến thành niềm kỳ vọng, là cứu cánh cho mỗi người và mỗi gia đình. Tuy nhiên, cần phải có có tìm hiểu đúng đắn về thực phẩm chức năng để có thái độ hành xử đúng đắn, không bài xích & cũng không mê muội.
  Thực phẩm chức năng có công dụng gì
  - Công dụng bậc nhất là bổ sung chất dinh dưỡng và các chất mà hằng ngày chưa được phân phối không hề thiếu trong những bữa ăn.
  - Có thể trong thời điểm tạm thời thay thế bữa tiệc lúc không có điều kiện kèm theo nhà hàng bình thường (như khi ở môi trường thiếu thốn đủ đường thực phẩm hoặc không còn ăn được vì nguyên nhân bênh tật).
  - Các mặt hàng thực phẩm chức năng đều ở dạng tinh chế rất tiện nghi, thuận tiện sử dụng cũng như bảo quản.
  - Có nhiều dòng sản phẩm bỏ nhiều người sử dụng lựa chọn sao cho phù hợp nhất với mình.
  - Mua và dùng dễ dàng không nhất thiết phải có thầy thuốc khám bệnh kê toa.
  - Khi sử dụng thực phẩm chức năng, người sử dụng sẽ có được lòng tin quan tâm cho sức khoẻ, đổi khác thói quen để có chế độ siêu thị nhà hàng hài hòa & lối sống lành mạnh bổ ích cho sức khoẻ hơn.
  - Nguồn cung ứng nhiều, liên tục, dễ dàng tiếp cận & có mặt ở khắp mọi nơi.
  Một số tác hại khi sử dụng thực phẩm chức năng
  - Mặc dù những cơ quan về y tế và sức khoẻ trên nước ngoài tương tự như Nước Ta đã đưa ra những quy định về sự cai quản thực phẩm chức năng và cấm tuyệt vời nhất các quảng cáo sai thực sự, thổi phồng quá mức cần thiết chức năng cúa sản phẩm. Các mặt hàng thực phẩm chức năng với các lời mệnh danh có cánh, kiểu ra mắt lập lờ khiến người tiêu dùng khó có thể có sự lựa chọn đúng đắn cho mình
  - Cách cung ứng kiểu bán hàng đa cấp với mục tiêu thu hút khách hàng bằng mọi thủ đoạn để kiếm lợi dễ mang tới những thông tin thiếu chính xác & ngộ nhận. đặc biệt là với các "tiếp thị viên" không còn kiến thức và kỹ năng y học, thậm chí còn thiếu kiến thức văn hoá thường thì thì sự truyền đạt reviews dễ thiên lệch và sai sót.
  - các hiểu biết lệch lạc rất có thể khiến người dùng thực phẩm chức năng bỏ quên bữa tiệc thông thường, lấy thực phẩm chức năng thay thế cho nguồn dinh dưỡng từ những thực phẩm bỗng nhiên. có nghĩa là dẫn từ chế độ ăn không phù hợp lý một cách vô tình đến chế độ ăn mất thăng bằng 1 cách chủ kiến.
  - Sự nguy hại còn lớn hơn nếu khách hàng lấy thực phẩm chức năng thay thế thuốc chữa bệnh. Sự ngộ nhận này có Tại Sao từ những quảng cáo thổi phồng trên mức cho phép & những chế phẩm thực phẩm chức năng được sản xuất & đóng gói tương tự như các dược phẩm.
  - Tuy không được coi là thuốc nhưng thực phẩm chức năng cũng tồn tại khả nảng gây những phản ứng dị ứng cho người dùng từ nhẹ đến nặng, thậm chí là gây sốc phản vệ gian nan đến tính mạng.

  Thực phẩm chức năng dù tốt đến đâu cũng chỉ là một nguồn bổ trợ các chất cần thiết cho cơ thể. Nên nó rất khó có thể có thể thay thế cho các chất tự nhiên. Muốn khoẻ mạnh phải có những phương án đồng điệu & toàn diện. Phải duy trì một chế độ nhà hàng ăn uống hợp lý, thành lập một lối sống cạnh tranh lành mạnh khoa học để đạt tới mức một sức khỏe thể chất luôn luôn sung mãn & một trạng thái ý thức luôn thanh bình và lạc quan. Cần phải giữ vững lối sống ấy để tránhtốn tiền vô ích vì hiểu biết kém cũng tương tự có sức mạnh hoàn hảo.