1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hồ Chí Minh Chỉ cách chế biến cây xao tam phân điều trị bệnh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dgfjhjh, 3/10/16.

Lượt xem: 13

  1. dgfjhjh

    dgfjhjh Thành Viên Mới

    Tham gia:
    17/4/15
    Bài viết:
    69
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Hầu hết các loại thuốc nam, từ trước tới nay những phương pháp dùng quen thuộc nhất thường là sủ dụng để ngâm rượu và đun lấy nước uống và dược liệu xáo tam phân cũng như vậy. Dùng xáo tam phân bằng hình thức ngâm rượu hoặc nấu lấy nước uống cũng là cách giúp đem tới hiệu quả cao nhất và phát huy hết những dược chất trong loại thảo dược này. Bài viết xin chỉ dẫn người dùng cách chế biến đúng để mang đến công hiệu nhất.

    [​IMG]

    Xáo tam phân ninh hòa có thể sử dụng phần thân và phần rễ. Tuy nhiên, bởi chủ yếu thành phần dược chất, tinh dầu tập trung ở rễ, vì vậy phần rễ sẽ mang tới nhiều hơnhơn phần thân.

    Cách dùng xáo tam phân - Ngâm rượu

    Bạn nên chọn mua phần rễ xáo tam phân lâu năm, khoảng 5 năm trở lên, loại này khi sử dụng ngâm với rượu uống rất có lợi cho aibi xương khớp nhức mỏi và giúp khí huyết lưu thông, hỗ trợ phòng tránh bệnh tật.

    Cách chế biến: Rửa sạch hết đất bám quanh rễ, nên rửa nhẹ nhàng để tránh làm trầy rễ, do khi ngâm, bình rượu sẽ không đẹp. Sau khi làm sạch với nước, bạn tráng sơ qua với rượu rồi để ráo, sau đó cho vào bình thủy tinh cùng với rượu (loại khoảng 40 - 50 độ). Ngâm trên 2 tháng là sử dụng được, nước rượu xáo tam phân mang màu vàng rất đẹp. Mỗi ngày uống nhiều nhất là 100ml để tránh phản tác dụng.

    Cách sử dụng xáo tam phân - Đung lấy nước uống:

    Xáo tam phân xắt lát cho lên xoong hoặc chảo sao vàng, tránh để bị cháy, sau đó hạ thổ (khoảng 10 - 15 phút) để nguội. Bạn đem rửa sơ qua với nước sạch là có thể đem sắc nước uống thay cho nước uống hàng ngày.

    Liều lượng:

    Sắc nước lần 1: Sử dụng 100g - 200g xáo tam phân có thể nấu với 3 lít nước, sắc cho tới khi còn khoảng 1,5 tới 2 lít là được. Nước sắc xáo tam phân nên uống khi còn ấm, có thể bảo quản lạnh, tuy nhiên chỉ được sử dụng trong ngày, không để qua ngày hôm sau.

    Sử dụng bã đun lại lần 2: Cho thêm 1,5 - 2 lít và sắc lại còn 1 lít, uống thay cho nước thường.

    Hướng dẫn cách nhận biết xáo tam phân thật:

    Xáo tam phân thật có màu vàng nhạt và mùi thơm nhẹ rất riêng, khi đốt sẽ có mùi gần giống mùi sữa rất dễ nhận biết.

    Xáo tam phân thật khi nhai thử, bạn sẽ thấy có vị hơi đắng, the the ở đầu lưỡi, mùi dễ chịu như sâm. Lớp vỏ Xáo tam phân bên ngoài nhìn mịn và dễ trầy xướt khi có ma sát. Dù đã phơi khô nhưng vẫn thường có một lớp đất mịn, mỏng có bám lại ở rễ cây. Xáo tam phân thật khi dùng ngâm rượu sẽ có màu vàng nhạt rất thu hút.