1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Chết ngay do ăn sầu riêng rồi uống cà phê, bia rượu?

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi huynhtrongbinh1992, 23/9/15.

Lượt xem: 64

  1. huynhtrongbinh1992

    huynhtrongbinh1992 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    8/7/15
    Bài viết:
    75
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Sầu riêng là một loại trái cây cực kỳ bổ dưỡng với mùi thơm nồng đặc trưng mà không phải ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, đối với dân “ghiền” sầu riêng thì đây quả là “biểu tượng của tình yêu”.
    Bởi lẽ, với hàm lượng vitamin C và vitamin E cực cao cùng các khoáng tố vi lượng, đường, tinh bột. Cụ thể thì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong 100g sầu riêng có chứa đến 66.8g nước, 2.5g protein, 28.3g glucid, 1.6g lipid nên sầu riêng chính là thực phẩm tăng cường sinh lực vô cùng tốt cho người suy nhược hoặc ốm yếu. Đồng thời, sầu riêng còn có tác dụng kích thích và gây hưng phấn cho “cuộc yêu” của đôi lứa.

    [​IMG]
    Xem thêm: dầu xoa bóp đau khớp

    Theo y học cổ truyền ở nước ta, trái sầu riêng còn là vị thuốc quý có hiệu quả cao khi điều trị một số loại bệnh như:
    + Cơm quả sầu riêng trị giun sán.
    + Nước sắc của lá và rễ cây sầu riêng dùng để thanh nhiệt, hạ sốt, chữa vàng da.
    + Tro của vỏ trái sầu riêng sau khi đốt có thể cho sản phụ uống để làm sạch máu dơ còn tồn trong người.
    + Nếu đổ nước lọc vào vỏ quả sầu riêng rỗng sau khi ăn rồi lấy nước đó uống thì có thể trị chứng đổ mồ hôi nhiều.
    + Ăn chung sầu riêng và măng cụt sẽ giúp tăng tác dụng thanh nhiệt và làm mát cơ thể.
    Dẫu vậy, sầu riêng vẫn là loại trái cây có hàm lượng đường cao nên khi ăn quá nhiều gây nổi mụn và đi tiểu vàng do nóng trong người.

    [​IMG]

    Các đối tượng dưới đây không nên ăn sầu riêng nếu không muốn đầy bụng, khó tiêu, tăng đường huyết, tăng huyết áp, đột quỵ:
    + Người có tình trạng âm hư, nội nhiệt như gầy ốm, da khô, nóng bứt rứt, lòng bàn tay bàn chân ấm, hay khát nước, luôn khó ngủ, ra mồ hôi trộm về đêm, đi tiểu ít, nước tiểu vàng, táo bón, di mộng tinh.
    + Người có lượng đường trong máu cao.
    + Người đang bị các bệnh viêm nhiễm, suy thận, nổi mụn nhọt.
    + Người có huyết áp cao.
    + Người có tì vị yếu.
    + Phụ nữ có thai hạn chế ăn để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi.
    Đặc biệt, MOGO Khuyên xin nhắc bạn về nguy cơ chết “bất đắc kì tử” do ăn sầu riêng rồi uống cà phê, bia rượu theo kết quả nghiên cứu của nhà khoa học Rumphius được công bố vào thế kỷ 18.
    Vì sao cà phê không được dùng cùng sầu riêng?

    [​IMG]
    Xem thêm: dầu xoa bóp đau lưng

    Nguyên nhân: Một báo cáo của Đại học Tsukuba (Nhật Bản) cho thấy khi kết hợp một lượng lớn sulfur có trong sầu riêng với chất cafein trong cà phê sẽ gây ức chế hoạt động của men aldehyd dehydrogenase, từ đó dẫn đến 70% chất oxy hoá trong tế bào không được chuyển hoá, cuối cùng gây độc cho cơ thể.
    Hậu quả: Gây rối loạn tiêu hóa nặng và hơi thở nặng mùi.
    Do đâu bia rượu là “kẻ thù” với sầu riêng?

    [​IMG]

    Vào năm 1929, J. D. Gimlette đã cảnh báo mọi người không được vừa ăn sầu riêng vừa uống rượu brandy.
    Đến năm 1981, J. R. Croft lại tiếp tục trình bày vấn đề về sầu riêng trong một tài liệu thực vật học rằng loại trái này khiến cho con người ta cảm giác như “sắp chết” nếu vô tình uống một loại chất có cồn sau khi mới ăn sầu riêng xong chưa bao lâu.
    + Đối với người bị bệnh tiểu đường, ăn sầu riêng rồi uống bia rượu cùng lúc có thể làm tắc nghẽn mạch máu, thậm chí là vỡ động mạch dẫn đến đột quỵ “bất đắc kì tử”.
    + Đối với người bị cao huyết áp, ăn sầu riêng rồi uống bia rượu sẽ dễ bị nhức đầu, rơi vào tình trạng tim đập mạnh, nôn mửa, nặng hơn có thể bị đột quỵ hay xuất huyết.
    + Riêng với người khỏe mạnh bình thường, ăn sầu riêng rồi uống bia rượu cùng một lúc có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao đột ngột.
    Các gia vị cay và nóng cũng kiêng kị sầu riêng
    Khi chế biến sầu riêng làm món ăn, bạn không cần nêm thêm các gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng, tỏi để không làm giảm hương vị của loại quả này và tránh gây ra tình trạng nóng nực khó chịu trong người.
    Thịt bò, cừu, chó và hải sản không thể kết hợp cùng sầu riêng
    Nguyên nhân: Sầu riêng chứa nhiều đường, kali, chất béo, glycemic và có tính nhiệt nên nếu kết hợp với các loại thịt nêu trên vốn là nguồn protein cùng chất béo dồi dào sẽ làm tăng cholesterol trong máu.
    Hậu quả: Lượng cholesterol trong máu tăng cao đột ngột khiến mạch máu không tải nổi dễ dẫn đến nguy cơ nghẽn hoặc vỡ mạch, đột quỵ.
    Nếu bạn không muốn chết do ăn sầu riêng thì đừng quên ghi nhớ những thông tin quan trọng ở trên để không bị cái chết mang tên sầu riêng rình rập nữa nhé!

    Xem thêm: dau xoa bop khop glucosamine