1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Chế tạo hệ thống xử lý nước giếng khoan

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi htlove, 16/7/16.

Lượt xem: 12

 1. htlove

  htlove Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/7/16
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Nước ngầm là một tài nguyên quý giá, ở Việt Nam nguồn tài nguyên này rất lớn. Lượng người dân Việt Nam sử dụng nguồn nước ngầm này trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày chiếm tỷ lệ khá cao. Nhưng do ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước song hồ nên nguồn nước ngầm ở Việt Nam cũng bị ô nhiễm. Theo các nghiên cứu khoa học mẫu nước ngầm ở nhiều tỉnh thành ở Việt Nam thì nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm phèn và một số kim loại nặng như Fe, Mn gây độc hại khi dung.
  Trong thành phần nước có chứa Fe và một số thành phần khác khi tác dụng với nhau thành hiện tượng nước nhiễm phèn sắt , nước đục có màu nâu đậm và cặn bám. Con người khi xử dụng nguồn nước này rất dễ mắc các bệnh về đường ruột, thận… thiết bị dụng cụ sinh hoạt tiếp xúc với nguồn nước này sẽ bị ố vàng có cặn bám vào thành làm giảm tuổi thọ của thiết bị.
  Nguồn nước bị ô nhiễm làm thế nào để xử lý, lọc các tạp chất kim loại nặng ra khỏi nguồn nước. Biện pháp nào để xử lý nguồn nước ô nhiễm này?
  Xử lý bằng bể lọc thô đối với những gia đình nhỏ, tình trạng ô nhiễm nước chưa cao
  Hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn thô sử dụng nhiều vòi sen (giàn phun mưa). Nước được bơm lên và tỏa ra từ các vòi sen. Khi đó, oxy có trong không khí sẽ phản ứng với Fe trong nước làm oxy hóa sắt.
  Với phương pháp này lượng nước cặn lắng sẽ bớt một phần, phần còn lại sẽ được đi qua các lớp ngăn lọc khác (sỏi, cát, than, đá thạch anh) để làm sạch tiếp.
  Hệ thống lọc thô xử lý phèn trong nước giếng khoan
  Phương pháp xử lý nước này có chi phí khá rẻ tuy nhiên khả năng xử lý và loại bỏ phèn, đục cặn không triệt để, chỉ loại bỏ được một phần nhỏ trong nước.
  Đối với những cụm dân cư, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp… thì biện pháp tối ưu nhất là dụng thiết bị xử lý nước giếng khoan lọc tiếp xúc. Đặc điểm của thiết bị xử lý nước giếng khoan của Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Nhiệt Đới nghiên cứu và chế tạo.
  Công nghệ hoàn hảo, giải pháp tổng thể xử lý các nguồn nước có tính chất khác nhau nhờ sự liên kết giữa khối thiết bị lọc cặn lơ lửng có thông số kỹ thuật cố định và khối thiết bị phản ứng làm kết tủa chất hòa tan, tạo bông cặn được chế tạo riêng theo tính chất của từng nguồn nước.
  Toàn bộ hệ thiết bị được chế tạo tại xưởng từ vật liệu không rỉ nên chất lượng được bảo đảm, có độ bền cao, tiết kiệm nguyên vật liệu.
  Khối lượng xây dựng giảm đáng kể, rút ngắn thời gian thi công, tránh được việc phải xử lý rò rỉ và hiện tượng xuống cấp nhanh của bể chứa nước.
  Nước được sản xuất có chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng nước uống theo quy định của Việt nam và của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
  Để tìm hiểu thêm những sản phẩm, dịch vụ tư vấn về môi trường của
  Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Nhiệt Đới
  SDT: 0985025566