1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Chế độ ăn kiêng trị mụn có thể trị mụn?

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi kakaba7, 27/7/16.

Lượt xem: 10

 1. kakaba7

  kakaba7 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/7/16
  Bài viết:
  50
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chế độ ăn quan trong cho sức khỏe con người vẫn hay ăn kiêng trị mụn và điều đó là sai lầm to.
  Ăn kiêng trị mụn là đúng hay sai
  Chủ quan ko chữa hay chữa 1 cách thức tùy hứng sẽ làm cho bệnh trở thành nặng, khó chữa, nếu như chữa được cũng rất là tốn kém, khó có thể như ý. Cần phải khám để xác định chừng độ bệnh và chữa đúng phương pháp chứ ko phải là ăn kiêng trị mụn
  Ghi chú:
  mức độ bệnh có thế tưởng tượng các chừng độ tổn thương da, cần biết 1 số định nghĩa hay đúng hơn là quy ước về tổn thương da trong các bệnh của da. Mụn trứng cá có thể là nguyên nhân chính hoặc là 1 phần lớn của những thương tổn này.
  [​IMG]
  Tổn thương phát lúc ăn kiêng trị mụn bao gồm:
  – Dát (macule): là thương tổn ko có bờ, phẳng có mặt da, với biến đổi màu sắc, có phân cách giới hạn rõ với phần da lành, đường kính £ 2cm (trước đây quy ước £ 1cm. với loại dát tăng sắc, với dòng dát giảm sắc, dòng dát đỏ (do giãn mạch).
  – Đám (patch): Giống như dát với đường kính > 2cm.
  – Sẩn (papule): Là thuơng tổn gổ cao hơn mặt da, có đường kính £ 1cm, giới hạn rõ, màu sắc có thể biến đổi hoặc ko, thương tổn dạng chắc, nông, da bề mặt thương tổn có thể nhẫn, thô ráp hoặc có vảy. sẽ có nhiều loại như sần sừng, sần phù…
  – Nang (cyst): Là các túi chứa dịch lỏng, hình tròn hay bầu dục tương tự như cục, nhưng lúc ấn tay sẽ có cảm giác lình bình như ấn vào cầu mắt.
  – U (tumor): Là thương tốn với đường kính > 1cm, nó nằm trên mặt da, ngang có bể mặt da hay nằm dưới da.
  – Mụn nước (vesicule): Là những tổn thương bên trong bộ phận chứa thanh dịch, gổ cao hơn mặt da, có đường kính £ 1cm
  [​IMG]
  – Bọng nước (bulla): Là những tổn thơng giống như mụn nước nhưng sở hữu đừờng kính > 1cm
  – Xuất huyết (purpura): Là những tổn thương do sự chảy máu những mạch máu trong da, gây nên ứ đọng máu và các sắc tố của máu. nếu như đờng kính £ 3cm gọi là đốm xuất huyết. nếu đường kính > 3cm gọi là đám bẩm máu.
  – Bờ tổn thương (borderlin): Là những tổn thương mang bờ gồ cao hơn mặt da, chẳng thể phân biệt được tổn thương với da lành bằng mắt mà bắt buộc phải cảm nhận bằng tay.
  Tổn thương thứ phát lúc ăn kiêng trị mụn bao gồm:
  – Vảy da (scale): Là sự bong ra của tế bào thượng bì chết, những tế bào này có thể khô hay bóng mỡ.
  – Vảy tiết (oozing crust): Là những khối có màu vàng đến màu nâu đen do sự tích tụ huyết thanh, máu và sản phẩm viêm.