Chạy bộ 400 m hàng ngày thọ thêm 6 tuổi

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 9/7/16.

Lượt xem: 18

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  319
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nếu bạn đi bộ 400 mét mỗi ngày, chí ít bạn sẽ dôi ra được 6 năm tuổi thọ. Và nếu bạn đi với tốc độ càng nhanh, khoảng thời gian bạn có ngày càng lớn.

  [​IMG]
  mặc dầu bách bộ không phải là giấy bảo đảm cho sức khoẻ và tuổi thọ, song một nghiên cứu mới đây phát hiện thấy việc người già có thể đi bộ được 1/4 dặm mỗi ngày là một "nhân tố quyết định quan trọng" đối với việc họ có thể sống thọ thêm 6 năm hay không và tình trạng ốm yếu hay bệnh tật mà họ sẽ mắc phải.

  "Khả năng hoàn tất cuộc đi bộ này là một chỉ thị mạnh mẽ về năng lực sức khoẻ", trưởng nhóm nghiên cứu Anne Newman từ Đại học Y Pittsburgh, Mỹ, thông báo. "thực tiễn, chúng tôi nhận thấy rằng người chẳng thể thực hành cuộc đi bộ này có nguy cơ cao về bệnh tật và tử vong".

  Newman và cộng sự đã đề nghị gần 2.700 người đàn ông và nữ giới Mỹ da trắng và người Mỹ gốc Phi tuổi từ 70 đến 79 hoàn thành cuộc đi bộ. tuốt luốt những người tham gia được chắt lọc, đạt sức khoẻ tốt và họ đều nói rằng trước đó họ đã đi bộ xa mà không gặp rối rắm gì. Xem thêm : cách nhuộm tóc bằng cà phê

  Tuy nhiên, chỉ có 86% trong số họ hoàn tất cuộc thử nghiệm. Các nhà khoa học sau đó theo dõi sức khoẻ và ý thức của tuốt tuột những người tham gia trong 6 năm.

  "Có một khoảng cách lớn về sức khoẻ giữa những người hoàn thành cuộc đi bộ dài hơn và những người không thể. Nhóm thứ hai này về sau đối mặt với nguy cơ bệnh tật cao hoặc tử vong", Newman nói.

  thời gian hoàn thành chuyến đi cũng có vai trò quan trọng. Những người chấm dứt thể nghiệm nhưng thuộc nhóm 25% đi chậm nhất có nguy cơ tử vong cao gấp 3 lần so với nhóm đi nhanh hơn.

: suc khoe