1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Chân giò hầm cho kế hoạch tăng cân

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi menghuang, 3/3/15.

Lượt xem: 99

  1. menghuang

    menghuang Thành Viên Mới

    Tham gia:
    20/8/13
    Bài viết:
    243
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Nơi ở:
    164 Nguyễn Văn Lượng - p17 - Gò Vấp - HCM
    Món chân giò hầm này khá thú vị với cách chế biến tỉ mỉ nhưng bù lại mùi vị sẽ rất tuyệt vời khi thưởng thức. Thử khám phá và bổ dung vào thực đơn tăng cân món ngon để cải thiện vóc dáng nhanh hơn. Cùng thực hiện món ngon này ngay sau đây!

    Nguyên liệu

    - 1 chân giò (không lấy phần móng chân, chỉ lấy phần bắp trên trên khuỷu của chân giò, chọn chân trước vì nó khỏe chân, nhiều thịt nhưng chắc chắn, mỡ và da đỡ lỏng lẻo hầm sẽ ngon hơn).

    - Gừng

    - 5g - 10g đường phèn

    - Kẹo đắng (được thắng bởi đường hoặc thay thế bằng sa tế, tàu hũ ngâm… )

    - 2 thìa rượu trắng

    - Hành khô, hoặc phần củ của hành lá tươi.

    - Bột ngũ vị hương, bột trà hoặc bột gia vị thơm khác (tùy thích).

    - Gia vị: dầu hào, muối, tiêu đỏ, nước mắm, nước tương.

    Cách làm:

    Rửa thật sạch chân giò đã chuẩn bị, sau đó rút xương để liền phần thịt với da, chỉ cần tìm chỗ tiếp giáp giữa hai khối bắp của chân giò, bấm mũi kéo sắc vào đó và cắt phần bì lợn tới hết dọc xương là được. Tiếp đến bạn cắt tách hai khối bắp ra khỏi xương lợn nhưng lưu ý là không được làm rời hai khối bắp đó trên miếng bì bao ngoài chân giò.
    Đun sôi nước, cho phần thịt này vào chần sơ cho hết váng bẩn trong phần chân giò để đảm bảo món ăn an toàn hơn.

    Dùng một cái âu lớn rửa sạch để ráo rồi cho thịt vào, sau đó cho toàn bộ gia vị chuẩn bị sẵn để ướp thịt gồm 1 nhánh gừng đập dập, 1 thìa tiêu bột, 1/2 thìa bột tỏi, 1/2 thìa bột thì là, 30ml nước mắm, 15m nước tương, nửa gói ngũ vị hương (nếu thích) vào bóp đều cho thịt với gia vị, sau đó để khoảng 45-60 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Sau khi ướp thịt xong thì bạn tiến hành cuộn thịt tròn chặt lại theo dọc thớ bắp giò, dùng cái khăn gạc lớn gói kín cuộn thịt và quấn chặt các vòng dây theo dọc cuộn thịt sao cho nó tròn dài đều đặn nhất để món thịt ngon và hấp dẫn hơn.

    Dùng cái nồi lớn, đun khoảng 2 lít nước hoặc nhiều hơn tùy vào khẩu phần ăn của bạn, sau đó cho gia vị thơm vào gồm vài lát gừng, 1 củ hành khô đập dập hoặc vài đoạn hành tươi phần củ trắng, 1 thìa rượu trắng, 1 củ xả (nếu thích), đun lửa lớn để luộc cuộn thịt vừa cuốn xong, vẫn để gạc bọc ngoài khi luộc, khoảng 10 phút là thịt chín, sau đó vớt ra thả vào chậu nước có để đá lạnh để làm thịt nguội nhanh hơn.

    Bạn dùng một cái nồi khác đun nước sau đó cho vài lát gừng, 1 củ hành khô đập dập, 1 củ tỏi khô để nguyên củ, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa nước tương, 5g - 10g đường phèn, hạt tiêu đỏ, 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào và kẹo đắng hoặc sa tế. Có thể cho thêm bột ngũ vị hương, bột trà hay loại bột gia vị thơm nào đó nếu thích. Khi nước sôi lên thì cho cuộn thịt vào hầm tiếp với lửa nhỏ, hầm chừng khoảng 20-25 phút nữa là được. Sau đó bạn vớt ra để nguội tự nhiên và bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng rồi mới dùng sẽ ngon hơn.

    Khi ăn, bạn gỡ vải gạc ra khỏi cuộn thịt và thái lát mỏng thịt chân giò thành từng khoanh tròn giống như cách bạn vẫn thái thịt chân giò cuộn luộc. Ăn kèm với xốt tỏi, tỏi muối chua hoặc xì dầu tỏi ớt đều rất tuyệt.

    Mùi thơm quyến rũ của thịt cộng với màu sắc hấp dẫn như từng lát sushi sẽ khiến bạn ăn ngon miệng hơn giá trị dinh dưỡng cũng rất hấp dẫn để bạn tăng cân.