Toàn Quốc Chấn chỉnh lại công ty đưa tu nghiệp sinh đi Nhật Bản lao động

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi seoannguyen, 8/4/16.

Lượt xem: 55

 1. seoannguyen

  seoannguyen Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/12/15
  Bài viết:
  233
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Về hoài tại Việt Nam, các cong ty xuat khau lao dong Nhat Ban chỉ được phép thu từ tu nghiệp sinh các khoản phí theo quy định với mức không quá 3.600 USD/người/hiệp đồng 3 năm; tối đa 1.200 USD/người/giao kèo 1 năm. Công ty XKLĐ chỉ được thu học phí đào tạo tiếng Nhật không quá 5.900.000 đồng/khóa tiếng Nhật ứng với thời lượng khoảng 520 tiết/khóa học. Các khoản phí theo quy định chỉ thu sau khi TNS đã được phía Nhật Bản cấp tư cách lưu trú và Công ty tuyển dụng cần lao đi Nhật Bản đã ký hợp đồng đưa TNS sang tu nghiệp kỹ năng tại Nhật.

  [​IMG]

  Ngoài ra phí vé máy bay khứ hồi cho tu nghiệp sinh tới Nhật Bản và trở về Việt Nam sau khi hoàn thành hợp đồng do phía tổ chức thu nhận của Nhật chi trả. uổng đi lại tại Nhật ngay sau khi nhập cảnh và di chuyển đến nới đào tạo ban sơ và sau đó là xí nghiệp làm việc cũng được phía Nhật Bản trả.

  Định kỳ 6 tháng, căn cứ vào tỷ lệ tu nghiep sinh Nhat Ban bỏ hiệp đồng của các công ty xuất khẩu cần lao Nhật Bản, Bộ LĐ TB và XH sẽ tạm dừng đưa tập sự sinh sang Nhật Bản đối với những Công ty có tỷ lệ TTS bỏ hợp đồng cao hơn 5% trong thời gian cho đến khi tỷ lệ này xuống dưới 5%.

  Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Cục Quản lý cần lao ngoài nước có trách nhiệm bàn luận, thỏa thuận và hợp nhất với tổ chức Jitco của Nhật Bản theo hướng các tổ chức thu nạp của Nhật thu nạp dưới 100 TTS Việt Nam/năm chỉ ký giao kèo tối đa với 3 Công ty XKLĐ Việt Nam, các tổ chức hấp thu của Nhật Bản tiếp nhận đến 200 TNS Việt Nam/năm chỉ được ký hiệp đồng tối đa với 5 Công ty XKLĐ Việt Nam để hạn chế tình trạng cạnh tranh không lành mạnh và đảm bảo quyền lợi cho người cần lao đăng ký.

  hiện giờ, cả nước có 215 công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Nhật Bản là một trong ba thị trường tiếp thụ nhiều cần lao Việt Nam nhất và là thị trường cuộn nhiều lao động vì thu nhập cao.

  Năm 2015, Việt Nam đã phái cử trên 27.000 tu nghiệp sinh đi Nhật Bản (chiếm 23,23% tổng số lao động đi xuất khẩu lao động của năm và tăng 136,6% so với năm 2014). Cho đến nay, Việt Nam đã đưa được 100.000 TNS sang cần lao tại Nhật Bản.

  Xem thêm: lao động đi xuất khẩu Nhật Bản sau khi về nước có đi tiếp được không