1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Chăm sóc khi phẫu thuật hàm hô móm xong

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi trieudo1204, 24/11/15.

Lượt xem: 87

 1. trieudo1204

  trieudo1204 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/11/15
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Quy trình cắt xương hàm chỉnh móm: Đa phần bệnh nhân được khám chi tiết về tình trạng móm, chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ móm với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp. Bệnh nhân được khám và làm các xét nghiệm cần thiết trước khi phẫu thuật; trong trường hợp này bệnh nhân được gây mê toàn thân không phải chịu đau đớn trong quá trình làm, được thực hiện tại bệnh viện lớn với đầy đủ các phương tiện và trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật hàm.

  Thường quy trình phẫu thuật hàm hô buộc phải cắt rời khung xương từ trái sang phải hoặc từ răng số 5 bên trái sang răng số 5 bên phải (có thể nhổ răng số 4 hoặc răng số 5) để tịnh tiến khung răng cho đúng vị trí hợp lý, sau đó cố định tại vị trí mới.

  [​IMG]

  Tùy theo mức độ hô, bác sĩ có thể chọn phương pháp cắt toàn phần hoặc bán phần:

  - Cắt toàn phần: Cắt rời toàn cung răng qua xoang hàm trên để tịnh tiến khung răng đến vị trí cần.

  - Cắt bán phần: Chỉ cắt khung răng đến vùng răng tiền cối. Phương pháp cắt bán phần có nhiều ưu điểm hơn như: độ cố định của xương tốt hơn, thời gian phẫu thuật ngắn hơn, thời gian lành thương ngắn hơn.

  - Chăm sóc hậu phẫu: Không giống như nhiều người vẫn nghĩ, phẫu thuật hàm không gây đau đớn nhiều. Bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau trong 1 tuần. Việc vệ sinh răng miệng sau phẫu thuật là điều khá quan trọng. Khi đánh răng nên chải thật nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm và súc miệng bằng nước sôi để nguội nhiều lần trong ngày.

  Nên ăn các thức ăn mềm như cháo hoặc súp trong tuần đầu sau phẫu thuật và hạn chế những va chạm vào hàm, sau 1 tuần có thể ăn uống bình thường nhưng không nên ăn những thức ăn cứng. Sau khi phẫu thuật trong từ 1 – 2 tuần đầu tình trạng sưng vẫn còn; từ 3 tuần trở đi bạn sẽ có một khuôn mặt tự nhiên, đẹp, cười tự tin không móm nữa.

  Chăm sóc sau khi phẫu thuật hô móm:

  Trong kỹ thuật phẫu thuật hàm móm thẩm mỹ, để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất, duy trì lâu dài và không để lại biến chứng thì ngoài kỹ thuật mổ hiện đại, tay nghề của bác sĩ thì việc chăm sóc sau phẫu thuật cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Chính vì thế, sau khi phẫu thuật bạn nên tuân thủ những cách chăm sóc theo lời khuyên, chỉ dẫn của bác sĩ như:

  – Sau phẫu thuật bạn nên nằm lại viện 1 ngày để bác sĩ dễ dàng theo dõi những phản ứng cơ thể, sức khỏe và băng vết thương kịp thời.

  – Bác sĩ sẽ băng quanh vùng vết thương bằng băng chuyên bụng trong vòng 7 ngày đầu để cố định vững chắc xương hàm, tránh các trường hợp va đập xảy ra.

  – Chườm đá liên tục trong vòng 6 ngày: chườm đá khi buốt thì lấy túi chườm ra, chờ khi hết buốt rồi chườm tiếp nghĩa là luôn giữ lạnh cho chỗ mới phẫu thuật. Trung tâm sẽ phát 6 túi chườm, 2 túi để chườm và 4 túi kia để vào tủ lạnh.

  – Trong vòng 1 ngày đầu có thể ăn cháo hoặc uống sữa Ensure, ăn cơm sau khoảng 3-5 ngày, 3 ngày đầu sẽ sưng nhiều nhất, sau đó sẽ giảm sưng (sưng nhiều hay ít là do cơ địa mỗi người)

  – Sau 7 ngày thường nhìn tương đối bịnh thường nhưng vẫn có thể còn sưng. Từ 7-10 ngày tiến hành cắt chỉ.

  – Tái khám sau 3 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay có bất cứ dấu hiện bất thường nào, gọi điện thoại trước khi đến tái khám. Nếu khách hàng ở xa nên tái khám ít nhất 1 lần sau phẫu thuật chỉnh nha.

  – Nếu thực hiện kỹ thuật BSSO thì không cần phải làm răng sau phẫu thuật mà tiếp tục chương trình chỉnh nha.

  – Nếu làm theo kyc thuật nhổ 4 răng số 4 và khách hàng được phẫu thuật trước khi chỉnh răng thì cần phải thực hiện chỉnh răng hoặc bọc răng sứ để lấp khoảng hở sau phẫu thuật ( có thể phải bọc từ 1 đến 4 răng ). Thời gian bọc răng 2 ngày. Nếu khách hàng không bọc răng cũng cho phép vì khoảng hở nằm phía trong và khớp cắn lồng múi tốt thì răng cũng không dịch chuyển.
Similar Threads: Chăm sóc
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh phẫu thuật nâng mũi và chăm sóc sau phẫu thuật 30/12/16
Trò chuyện linh tinh Bạn đã biết cách điều trị và chăm sóc bệnh viêm màng não mủ hiệu quả 27/12/16
Trò chuyện linh tinh PHỤC HỒI LÀN DA HƯ TỔN, CHĂM SÓC DA MẶT HIỆU QUẢ NHẤT VỚI TẾ BÀO GỐC ELDAS 22/12/16
Trò chuyện linh tinh Chăm sóc mắt khỏe mỗi ngày 22/12/16
Trò chuyện linh tinh Chăm Sóc Bé Yêu Của Bạn 17/12/16