Chăm sóc bệnh nhân tại nhà ra sao là hiệu quả?

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp' bắt đầu bởi blackmint, 27/8/16.

Lượt xem: 30

 1. blackmint

  blackmint Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/2/16
  Bài viết:
  88
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trải qua nhiều công đoạn điều trị đặc hiệu nhiều bênh nhân ung thư mong muốn được chăm sóc tại nhà để thoát khỏi môi trường bênh viện đông đúc, chật chội. toàn bộ thứ thực thụ trở nên hỗn loạn một lúc trong gia đình có người thân đau ốm phải điều trị dài ngày trong bệnh viện hoặc tại nhà, lúc ấy khó mà thu xếp thời giờ để vừa có thể chăm sóc người thân, vừa hoàn thành tốt công việc. Nhận thấy nhu cầu chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà cực kỳ cao một số bệnh viện đã mở ra dịch vụ này.
  >>> Y tế gia đình

  Quy trình phục vụ
  DV chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà gồm một loạt các gói chăm sóc sức khỏa chuyên nghiệp và hộ trợ bệnh nhân. Sau lúc đc điều trị bệnh ở viện hoặc các cơ sở y tế người bệnh có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc tại nhà chẳng hạn như thời gian phục hồi sau phẫu thuật hoặc nằm viện kéo dài, cũng có khả năng thực hiện đối với những người có mong ước về chăm sóc dài hạn.
  - Cần có một bác sĩ và hai điều dưỡng của bệnh viện cho một êkip chăm sóc bệnh nhận ung thư tại nhà. Tùy tình huống và yêu cầu của người bệnh, bác sĩ, điều dưỡng tới chăm sóc 1-2 lần/ tuần. Mỗi lần đến chăm sóc bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho người bệnh.Điều dưỡng sẽ tới lấy những điểm nhận biết sinh tồn và báo truyền dịch theo y lệnh, thường mất 1-2 giờ, lúc người bệnh cần truyền dịch
  hướng dẫn bệnh nhân giữ vết thương không bị nhiễm trùng trong tình trạng một bệnh nhân ung thư trong tình huống một bệnh nhân ung thư quá trình cuối có khối u tái phát rất to.Hoặc người bệnh bị táo bón lâu ngày thì lúc ấy điều dưỡng đến làm nhiệm vụ tháo phân hoặc đặt xông tiểu khi bác sĩ đến thăm khám. nếu ko thực hiện đc tại nhà êkip sẽ chuyển người bệnh vào bệnh viện khi gặp những thủ thuật lằng nhằng không cho phép thực bây giờ nhà.
  [​IMG]
  Có những cơn đau thường xuất hiện với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Có những lúc phải sử dụng tới morphin để kiểm soát những cơn đau này.
  Ngoài việc chăm sóc thể chất chăm sóc bệnh nhân ung thư còn đặc biệt phải lưu ý đến tinh thần của người bệnh và gia đình nhưng mà lại một đội ngũ nhân viên chăm sóc giỏi phải mang tới sự thoải mái nhất định, đặc biệt đối với người bệnh thì tinh thần là liều thuốc trị bệnh hiệu suất nhất lúc bệnh nhân và người thân đều tỏ ra buồn rầu lo nghĩ trong quá trình này. Cho nên, chuyên viên các trung tâm, DV đặc biệt chú trọng đào tạo thêm kỹ năng trị liệu tâm lý. Dù mất ít thời giờ trong bệnh viện nhưng lại bệnh nhân vẫn được sản xuất đầy đủ các dịch vụ trợ giúp và sự yên tâm cho người chăm sóc trong gia đình với dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà.
  Bệnh nhân cần điều trị trong thời gian dài mà gia đình bệnh nhân lại eo hẹp thời giờ, chẳng thể nghỉ việc để chăm sóc, thì dich vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà là hiệu suất nhất, vừa tiết giảm chi phí mà người thân vẫn được hưởng sự chăm sóc tốt nhất cho những gia đình có người thân bệnh nhân. vô cùng lúng túng, khó xoay sở khi gặp phải tình huống có người thân là trẻ em mắc bệnh phải điều trị trong lâu dài, lo nghĩ ko biết làm như thế nào, lúc đấy người nhà bệnh nhân có thể liên hệ đến các trung tâm sản xuất dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà với chuyên viên, bác sĩ, điều dưỡng viên có kinh nghiệm phục phụ hết mình, tận tâm, chú đáo sẽ là cánh tay đắc lực giúp đỡ cho gia đình giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi.
  Qua các ghi chép đầy đủ từ những điều dưỡng viên về mức nhiệt của cơ thể, mạch đập trong một phút, nhịp thở trong một phút,... được các điều dưỡng viên thực hiện khi chăm sóc bệnh nhân, bác sĩ sẽ thấy sức khoẻ của người bệnh đang tiến triển tốt lên hoặc đang xấu đi và có hướng điều trị cụ thể rõ ràng. Cho người bệnh uống thuốc theo đúng đắn chỉ định của bác sĩ, giám sát, theo dõi lịch uống thuốc bên cạnh các công việc chăm sóc hàng ngày cho bệnh nhân hỗ trợ cho giai đoạn hồi phục xảy ra nhanh chóng.
Similar Threads: Chăm sóc
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp 3 bước chăm sóc da nhất định không được bỏ qua nếu muốn có làn da khoẻ đẹp Thứ năm lúc 16:39
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Nước hoa hồng chăm sóc da Simple dành cho da nhạy cảm 3/11/17
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật nâng mũi hiệu quả nhất 7/10/17
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Chăm sóc sau nâng mũi hiệu quả tốt nhất hiện nay 10/8/17
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Những điều nên và không nên khi chăm sóc da khô 17/7/17