Toàn Quốc Chả cá thu thơm ngon hấp dẫn tốn cơm ngày lạnh

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieuthuyenvtt, 14/11/17.

Lượt xem: 4

  1. dieuthuyenvtt

    dieuthuyenvtt Thành Viên Mới

    Tham gia:
    10/10/15
    Bài viết:
    12
    Được thích:
    1
    Tín dụng:
    3
    Giới tính:
    Nữ
    Cả tuần bận rộn không biết nấu món gì, bạn có thể lựa chọn các món ăn dễ làm như chả, salad hay súp vừa ngon vừa đủ chất.

    Thứ 2: Chả cá thu - món ngon hà nội

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 1/2 kg chả cá thu
    - 2 quả cà chua
    - 1/2 chén tương ớt
    - 1/2 chén tương cà
    - 1/2 củ hành tây
    - Ngò rí, hạt nêm và đường.

    >> Cách làm

    Thứ 3: Gà hầm cay

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 350 g thịt gà (bỏ hết da)
    - 2 củ cà rốt thái quân cờ
    - 1 củ hành tây thái quân cờ
    - 1 củ khoai tây thái quân cờ
    - 2 quả ớt xanh thái lát
    - Hành lá thái nhỏ
    - 2 chén rong biển (tảo biển) ninh lấy nước dùng.

    Gia vị ướp:

    - 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
    - 3 thìa canh ớt mảnh Hàn Quốc
    - 4 thìa canh nước tương
    - 1 thìa canh dầu hào
    - 1 thìa canh mật ong
    - 3 tép tỏi, băm nhỏ
    - 1 thìa cà phê gừng xay nhuyễn
    - 2 thìa canh rượu gạo
    - 2 thìa cà phê dầu mè

    >> Cách làm

    Thứ 4: Súp hải sản

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 200 g đậu phụ non
    - 150 g tôm tươi
    - 150 g thịt sò điệp
    - 150 g thịt cua
    - 50 g đậu Hà Lan
    - 50 g cà rốt
    - 25 g hạt bắp (ngô)
    - Ít gừng, hành lá, ngò rí
    - Nước súp gà, bột năng
    - 2 lòng trắng trứng đánh tan
    - Gia vị: muối, tiêu, đường, tỏi băm

    >> Cách làm

    Thứ 5: Salad cam xoài

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 1/4 cái bắp cải trắng nhỏ
    - 1/2 củ cà rốt nhỏ, thái sợi
    - 1/4 cải bắp cải tím nhỏ
    - 1 quả xoài cắt miếng vuông nhỏ
    - 1 quả cam hoặc quýt bóc vỏ, tách múi, bỏ hạt
    - 2 thìa rau thơm thái nhỏ.

    * Sốt trộn:

    - 1 cốc kem tươi
    - 1 muỗng canh mật ong
    - 1 muỗng canh nước chanh.

    >> Cách làm

    Thứ 6: Thịt bò xào húng quế

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 250 g thịt bò mềm
    - 1/2 củ hành tây
    - 1/4 quả ớt đỏ Đà Lạt
    - 1 bó húng quế
    - Gia vị: tương soya bean chili, dầu hào, sốt me, nước tương, và đường.