Cây gỗ quý có ở Việt nam, gỗ sồi, cây gõ đỏ

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi tranminhthuy.hh, 21/6/16.

Lượt xem: 31

 1. tranminhthuy.hh

  tranminhthuy.hh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  28/1/16
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Các sồi đỏ phía Bắc đã được gọi là "một trong những đẹp trai nhất, sạch nhất, và stateliest cây ở Bắc Mỹ" của nhà tự nhiên học Joseph S. Illick, và nó được coi là một kho báu quốc gia.Nó đặc biệt có giá trị cho khả năng thích ứng và tính hữu dụng của nó, bao gồm cả sức chịu đựng của nó trong môi trường đô thị.phương tiện này để cây lớn cũng được biết đến với màu sắc mùa thu rực rỡ của nó, giá trị lớn đến động vật hoang dã và tình trạng như cây tiểu bang New Jersey.

  Cho dù bạn đang lựa chọn một cây trồng trong sân trước của bạn hay trên trang trại, đó là một loài phát triển nhanh có giá trị giữ trong tâm trí.

  Ngoài gỗ sồi thì một điều chắc chắn rằng còn có một số loại gỗ khác rất tốt như gỗ của cây gõ đỏ, một loại cây có nhiều khu vực đông nam á, cây gõ đỏ bị chặt phá một cách tàn nhẫn và hiện nay số lượng cây gõ đỏ ở Việt Nam đã bị giảm nghiêm trọng. Cây gõ đỏ đã được liệt vào sách đỏ của Việt nam cũng như thế giới. Nhưng vì đây là loại cây gỗ quý, bền, vân gỗ đẹp nên cây mặc dù đã được đưa vào danh mục bảo vệ nhưng vẫn bị lâm tặc chặt phá.

  Xem thêm: http://chohoaviet.com/cay-go-do-cay-bong-mat-do-thi/

  Việc trồng thêm nhiều cay gõ đỏ đang gặp khó khăn vì tỷ lệ nẩy mầm của hạt loại này rất khó mặc dù cây rất dễ trồng và phát triển.

  Một cây khác cũng được cho là đang rất quý hiếm đó là cây đa búp đỏ có tuổi đời lớn, hiện tại các cây đa búp đỏ của việt nam thường có tuổi đời thấp, không có giá trị về thẩm mỹ cao, để có một cây đa búp đỏ đẹp mắt và có thể sử dụng được thì tuổi đời của đa búp đỏ cũng phải tương đối lớn.

  Việc lâm tặc hành hoành có thể không chỉ làm cho các loại cây gỗ quý hiếm như cây đa búp đỏ, cây sồi đỏ, cây gõ đỏ có thể bị giảm số lượng đi đáng kể. Mặt khác việc trồng mới đang gặp rất nhiều khó khắn. Vậy phải làm gì để cây gỗ quý phát triển bền vững và con người vẫn cs thể sử dụng những loại cây này vào đời sống vẫn là một câu hỏi khó