Câu chuyện cảm động về nhiếp ảnh gia khiếm thị tác nghiệp ở Paralympic

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi lan nha, 23/9/16.

Lượt xem: 23

 1. lan nha

  lan nha Bóng chuyền nữ Việt Nam thua trắng Thái Lan 0-3

  Tham gia:
  6/8/16
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Khả năng nhìn tránh khiến cho Joao Maia không thể tác nghiệp như một nhiếp ảnh gia bình thường. Anh thường cần đứng siêu gần các VĐV và dùng mọi giác quan để cảm nhận

  Cùng xem về:luật thi đấu môn tennis

  sở hữu hàng trăm nhiếp ảnh tác nghiệp ở Paralympic Rio 2016, nhưng không ai giống Joao Maia. Người đàn ông Brazil bị mất đầy đủ hoàn toàn thị lực, chỉ nhìn được một vài màu sắc và hình khối ở gần. Tuy nhiên, điều này không thể ngăn cản say mê cháy bỏng có nhiếp ảnh của anh.
  "Bạn không thiết yếu cần nhìn để chụp ảnh. Đôi mắt nằm ở trong trái tim tôi. Nhiếp ảnh chính là cảm xúc. Thật tuyệt diệu lúc bạn có thể lưu giữ lại những cảm xúc của mình sở hữu thế giới xung quanh", Maia chia sẻ mang AFP.
  Sau lúc bị nhiễm trùng dẫn đến khiếm thị vào năm 28 tuổi, Joao Maia bắt đầu học đọc chữ Braille rồi đến nhiếp ảnh. khi đã thành thục, Joao Maia chuyển sang chụp ảnh bằng điện thoại.

  [​IMG]

  Khả năng nhìn giảm thiểu làm cho Joao Maia không thể tác nghiệp như 1 nhiếp ảnh gia bình thường. Anh thường nên đứng rất gần những VĐV và tiêu dùng mọi giác quan để cảm nhận: "Khi đến sắp, tôi sở hữu thể cảm nhận được nhịp tim cũng như những bước chuyển động của họ, sau đó sẽ bấm máy.
  Tiếng ồn và khoảng phương pháp xa sẽ khiến công việc này khó khăn hơn".
  Ở Paralympic, Joao Maia được phần lớn đồng nghiệp yêu mến và cảm phục. Ai cũng muốn chụp hình lưu niệm với nhiếp ảnh gia đặc thù này. một số người còn giúp Joao Maia lập tài khoản Instagram và đăng tải các tác phẩm của anh. "Nếu ko với họ, tôi ko thể làm cho được các điều này. Họ còn giúp tôi chỉnh ảnh nữa cơ đấy", nhiếp ảnh gia 41 tuổi cho hay.