1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Catalogue sản phẩm thủy lực

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi trungdoan29, 14/4/16.

Lượt xem: 67

 1. trungdoan29

  trungdoan29 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/4/16
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Dưới đây là những vấn đề chung thường xảy ra khi sử dụng ống thủy lực trong một khoảng thời gian và đi kèm theo sau là cách khắc phục:
  - Vấn đề 1: Tróc ống

  [​IMG]
  - Giải quyết: Để ống tránh xa các khu vực dễ bị làm mài mòn, trầy xước, hoặc dùng một ống phụ luồn bên ngoài ống.
  - Vấn đề 2: Nổ ống gần cuối đầu ống
  [​IMG]
  - Giải quyết: Kiểm tra áp suất làm việc của hệ thống và lựa chọn lại ống thủy lực sao cho đáp ứng yêu cầu hoặc lớn hơn áp suất làm việc tối đa cho phép. Định vị lại đường đi của ống, đảm bảo ống không uốn quá mức cho phép và đảm bảo ống không được vượt quá bán kính uốn tối thiểu.​
  - Vấn đề 3: Nổ ống ở đầu nối
  [​IMG]
  - Giải quyết: Tăng chiều dài ống để điều chỉnh ống co lại khi chịu áp suất, tăng bán kính uốn ống hoặc cài đặt thêm các phụ kiện để hạn chế ống bị uốn hoặc thay ống bằng một co gấp cho phù hợp.
  - Vấn đề 4: Rò rỉ tại cuối ren hoặc vị trí lắp
  [​IMG]
  - Giải quyết: Tháo chỗ kết nối và kiểm tra
  • Một số khớp nối cần phải dùng O-ring làm kín. Nếu mất O-ring, thì thay O-ring vào. Nếu có xài O-ring, kiểm tra O-ring có bị hư hại do cài đặt hoặc nhiệt của chất lỏng hay sử dụng không đúng với lưu chất. Thay O-ring làm bằng vật liệu khác nếu cần thiết.
  • Kiểm tra ren và góc lắp trên cả hai mặt phối lại để kiểm tra hư hại có thể xảy ra trong quá trình cài đặt không. Bất cứ rìa hay ba dớ cũng có có thể là nguyên nhân tiềm tàng làm rò rỉ. Thay thế nếu cần thiết.
  • Kiểm tra khớp nối có lắp lệch dẫn đến hư ren không, thay thế và lắp lại cẩn thận.
  • Khi lắp quay ren vượt quá momen xoắn quy định có thể làm hư ren hoặc góc chỗ lắp. Quá momen xoắn có thể làm hư tán hoặc thậm chí làm nứt tán hoặc chỗ lắp. Moment xoắn còn thấp, không nên lắp ngay seal (phốt) vào. Có thể dùng chìa khóa để đóng mở, giải quyết vấn đề này.
  - Vấn đề 5: Bề mặt ngay chỗ khớp nối với ống bị rò rỉ hoặc hở ra
  [​IMG]
  - Giải quyết: Tình trạng xảy ra khi lắp chuôi hoặc nếu gấp không đúng, phải thay ống mới và bấm ống lại.
  - Vấn đề 6: Nổ khớp nối
  [​IMG]
  - Giải quyết: Kiểm tra và thay thế ống phù hợp với quá trình bảo dưỡng theo sau. Chỉnh lại chiều dài ống đảm bảo khi ống làm việc có áp không bị co giãn. Không nên lắp qua lại ống, đầu nối và vỏ bóp giữa các nhà sản xuất.
  - Vấn đề 7: Nứt ống
  [​IMG]
  - Giải quyết: Lựa chọn ống phù hợp nhiệt độ và lưu lượng, xác định vị trí nguồn nhiệt và đổi đường đi ống cách xa nguồn nhiệt. Kiểm tra bể chứa lưu chất (nếu cần thiết).
  - Vấn đề 8: Xoắn ống
  [​IMG]
  - Giải quyết: Thay thế hoặc đổi đường đi ống đảm bảo ống chỉ uốn trên 1 mặt phẳng. Dùng ống dạng khuỷu tay hoặc khớp nối kiểu ổ khóa và đầu nối để hạn chế tình trạng trên, khi lắp đặt, giữ đầu lục giác của co ống không được quay và xoắn. Nếu khớp nối đực và cái được dùng trên cùng 1 ống, lắp khớp nối đực cuối ống trước.
  - Vấn đề 9: Phồng vỏ ống
  [​IMG]
  - Giải quyết: Thay thế ống khác sao cho phù hợp với lưu chất sử dụng. Nếu lưu chất là gas nén, có thể đục lỗ li ti trên vỏ để lưu chất thấm qua vỏ. Có thể thay vỏ ống kiểu loại vỏ làm từ phương pháp dệt vỏ ống cũng giảm hiện tượng phồng ống. Xả hệ thống cũng làm giảm các khí bị yếm trong đó. ​

  Bài viết tham khảo: Ống thủy lực Manuli, Máy bấm ống thủy lực.

  Công ty Cổ Phần Thiết Bị Thủy Lực Việt Nam
  495/2/10 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận 9, TP. HCM
  Tel: 097.6463.019 - Fax: 08 3728 2356 - Email: trung.dh@vina-hydraulics.vn
  Blog: ongthuyluc24h.blogspot.com
Similar Threads: Catalogue sản
Diễn đàn Tiêu đề Date
Máy Móc Công Nghiệp Ứng dụng của máy đọc mã vạch cho sản xuất 20/11/16
Máy Móc Công Nghiệp Bộ phát wifi Zebra AP7502 cho khách sạn 18/11/16
Máy Móc Công Nghiệp Dòng sản phẩm Nedfon 4/11/16
Máy Móc Công Nghiệp XƯỞNG CHUYÊN SẢN XUẤT MÁY ÉP MÍA SIÊU SẠCH ĐẠI DŨNG 4/10/16
Máy Móc Công Nghiệp Sản phẩm thang máy tải hàng,những cần thiết khi lắp thang máy tải hàng 9/9/16