1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Cắt trĩ bao lâu thì lành

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi blueplanet, 5/5/16.

Lượt xem: 34

 1. blueplanet

  blueplanet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/4/16
  Bài viết:
  59
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh trĩ là bệnh rất thường gặp, nhất là ở những người cao tuổi. Một thống kê nước ngoài cho thấy, 40-50% những người trên 50 tuổi mắc bệnh trĩ và có những biểu hiển bệnh trĩ. Còn ở VN, hiện chưa có thống kê chính thức nhưng theo các nhà chuyên môn, phần lớn những người mắc bệnh trĩ đều trong độ tuổi lao động. Người ta chưa biết chính xác nguyên nhân gây bệnh trĩ, nhưng chỉ biết một số yếu tố liên quan dẩn đến trĩ sa như rối loạn tiêu hoá, bệnh lý về tuỷ sống, cột sống. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân cơ học làm tăng áp lực ổ bụng như táo bón kinh niên; lái xe, chửa đẻ, uống rượu nhiều, thói quen ngồi lâu trong nhà vệ sinh (ví dụ: đọc sách báo), rối loạn chức năng ruột do dùng loại thuốc nhuận tràng hoặc sự căng dãn do chuyển động của ruột, di truyền...

  [​IMG] 2.

  Xem thêm : bệnh trĩ ngoại


  Tất cả nguyên nhân trên đều dẫn đến sự dãn chùng các dây chằng đỡ mạch máu trĩ. Kết quả là mạch máu to ra, thành mạch mỏng hơn, đỏ và chảy máu. Nếu sự cǎng dãn và các nguyên nhân trên vẫn tiếp tục tác động thì mạch máu yếu và búi động tĩnh mạch trĩ, niêm mạc, lớp dưới niêm sẽ bị sa xuống gây trĩ sa. Hiện tượng trĩ sa gây nhiều đau đớn, bất tiện và biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời, vì vậy mà những phương pháp loại bỏ bệnh trĩ luôn được quan tâm hàng đầu vì tính cấp bách của nó. Cho nên trong bài viết này sẽ giới thiệu những phương pháp cắt trĩ từ trước đến nay, và trả lời cho bạn đọc một câu hỏi gây hoang mang đó là " cắt trĩ bao lâu thì lành ? " bởi thời gian hậu phẫu là một quá trình khá gian nan đối với người bệnh, đặc biệt là bệnh trĩ nội.
Similar Threads: Cắt trĩ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Cắt trĩ hỗn hợp bằng kỹ thuật HCPT có ổn không? 21/12/16
Trò chuyện linh tinh Quy trình cắt xương hàm như thế nào? 13/12/16
Trò chuyện linh tinh Đa khoa hoàn cầu phẫu thuật cắt búi trĩ đảm bảo tại tphcm 10/11/16
Trò chuyện linh tinh Phẫu thuật cắt trĩ tốt nhất tại Sài Gòn 19/9/16
Trò chuyện linh tinh các nhóm vitamin giá trị có cất trong thảo dược thiên nhiên nấm lim xanh 13/9/16