1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Canh Ngao Nấu Dứa Giảm Nóng Cho Mùa Hè

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi baby2608, 24/6/16.

Lượt xem: 22

  1. baby2608

    baby2608 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    24/6/16
    Bài viết:
    38
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Từ lâu dứa được biết đến là loại quả có nhiều tác dụng với nhiều thành phần bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn. Trong dứa không có cholesterol, giàu chất xơ, các enzyme tiêu hóa, vitamin C, canxi và kali. Do đó, dứa có tác dụng thanh nhiệt, giảm mỡ, kích thích tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Còn ngao là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

    Trong thịt ngao có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipid, nhiều vitamin và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, món canh ngao dứa sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn trong mùa hè này. Món ăn có vị thơm ngon, chua dịu lại không mất quá nhiều thời gian chế biến.
    [​IMG]
    Nguyên liệu

    - 1kg ngao

    - 1 quả dứa, 2 quả cà chua

    - Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô

    - Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

    Thực hiện

    - Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu. Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập. Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

    - Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc. Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

    - Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Đổ cà chua vào xào cùng. Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào. Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.

    - Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút.

    Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp.
Similar Threads: Canh Ngao
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Thu gọn cánh mũi bao nhiêu tiền ở thẩm mỹ đông á Thứ tư lúc 15:09
Trò chuyện linh tinh Chữa Bệnh Mất Ngủ Từ Các Món Canh 21/11/16
Trò chuyện linh tinh dây thìa canh chữa tiểu đường hiệu quả tại thủ đức 21/11/16
Trò chuyện linh tinh Xu hướng mua biệt thự phố vườn có thiết kế cảnh quan và kiến trúc đặc sắc 15/11/16
Trò chuyện linh tinh Tại sao nên mua bếp từ Chefs giá cạnh tranh tại Fagor 9/11/16