Toàn Quốc Cảnh giác biến chứng nguy hại của bệnh lý viêm xoang

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi dangnh123, 18/12/15.

Lượt xem: 86

 1. dangnh123

  dangnh123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/11/15
  Bài viết:
  262
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Biến chứng của hội chứng viêm xoang sẽ vô cùng nặng, có khả năng đe dọa tới tính mạng của người bị mắc bệnh. Viêm dây thần kinh hốc mắt, viêm họng, viêm phế quản, viêm màng não, áp-xe não, viêm tắc tĩnh mạch xoang hang, viêm xương... là những biến chứng đáng để ý của bệnh lý này.
  --->>> Chữa trị viêm amidan
  [​IMG]
  Biến chứng của chứng bệnh viêm xoang thường cực kỳ nặng, có thể đe dọa đến tính mạng của người bị mắc bệnh. Viêm dây thần kinh hốc mắt, viêm họng, viêm phế quản, viêm màng não, áp-xe não, viêm tắc tĩnh mạch máu xoang hang, viêm xương... là những biến chứng đáng lưu ý của chứng bệnh này.
  ---->>> khám tai mũi họng
  một số biến chứng tùy thuộc vào lứa tuổi, cơ địa người bệnh và vị trí bị mắc viêm nhiễm. sẽ các người mắc suy giảm kháng sinh, bị các hội chứng mãn tính ví dụ như đái tháo đường, hội chứng polype mũi, lệch vách ngăn mũi hay người mắc nhiễm cầu khuẩn Streptococcus, Stapylocossus cực kỳ sẽ gặp biến chứng nguy hại lúc bị viêm xoang. trường hợp viêm xoang vì nấm ít gặp biến chứng.
  1. Biến chứng ở mắt
  một số biến chứng ở mắt sẽ cực kỳ sẽ xuất hiện, do phía trước hốc mắt là xoang hàm, phía trên là xoang trán, phía trong là xoang sàng và xoang bướm. nguyên nhân chủ yếu là vì viêm xoang sàng, một số ít là viêm xoang hàm, với xoang trán ít gặp hơn. công đoạn viêm nhiễm lan tỏa hoặc theo đường mạch máu bằng xoang qua hốc mắt có ảnh hưởng phải những biến chứng tại mắt.
  --->>>phòng khám tai mũi họng
  Viêm mô liên kết quanh hốc mắt: phổ biến ở người viêm xoang cấp tính. người bị mắc bệnh nóng đau mắt dữ dội, nhức xuyên lên đỉnh đầu. Mi mắt sưng phù. Viêm nhiễm có khả năng lan cả vùng thái dương làm khó khám nhãn cầu và đánh giá mức độ lồi mắt.
  Viêm dây thần kinh thị giác: Gặp tới 60% trường hợp do viêm xoang sàng sau và xoang bướm. Thị lực bệnh nhân đột nhiên giảm hẳn mà khám chuyên khoa mắt, soi đáy mắt không tìm thấy nguyên nhân.
  Áp-xe mi mắt: do viêm xoang trán hoặc xoang sàng làm áp-xe mi trên, hay viêm xoang hàm có ảnh hưởng áp-xe mi dưới. Mí mắt sưng lớn, nóng, đỏ, đau, kết mạc xung huyết. Túi mủ dễ vỡ ra sau 4 - 5 ngày.
  Áp-xe túi lệ: biểu hiện này thường gặp trong viêm xoang cấp vì xương lệ mỏng và có ống lệ tỵ thông mắt với mũi xoang. tình trạng là góc trong mắt sưng nề, đỏ lan tới mi mắt và số đông kết mạc. người mắc bệnh sốt và đau mắt, khi mủ vỡ ra thì có thể hết nóng và tạo ra lỗ dò mạn tính sau này.
  2. Viêm họng mạn tính
  người bị bệnh thường đau họng, nuốt vướng vì dòng mủ thường hay bằng xoang chảy xuống họng. Ngoài ra, một số triệu chứng thường thấy là đầy bụng, ợ hơi, khó thở, đánh trống ngực… bệnh nhân dễ bị chẩn đoán nhầm là nóng dạ dày.
  3. Viêm phế quản mạn tính
  Viêm xoang hàm và xoang sàng dễ có ảnh hưởng ra biến chứng này. bệnh nhân không nóng đầu, ko nghẹt thở mà đi khám vì ho, khạc ra đờm đôi trong lúc cả máu, sốt nhẹ về chiều, ăn kém ngon. triệu chứng giống với căn bệnh lao nhưng những khi xét nghiệm đờm, chụp phổi, tốc độ máu lắng, BCG test… đều ko có biểu hiện bệnh lý lao. Khám tai mũi họng thấy mủ ở khe giữa, X-quang Blondeau, Hirtz thấy hình ảnh mờ xoang.
  4. Viêm màng não
  Viêm màng não có khả năng xảy ra tự phát hoặc sau phẫu thuật. kế bên viêm màng não điển hình còn có khả năng viêm màng nhện. Trong thể này không có sự chuyển đổi của dịch não tủy, không sốt mà màng nhện và màng nuôi dính lại và tạo thành một lớp bọc chặt lấy dây thần kinh sọ gây đau đầu, mờ mắt, ù tai…
  5. Áp-xe não, viêm não
  Vỏ não có khả năng bị mắc viêm vùng tiếp xúc với thương tổn màng não, thương tổn xương. cần thiết đặc biệt áp-xe đại não, thùy trán. dấu hiệu chuyển đổi tính tình xảy ra sớm nhất. một số triệu chứng định khu ví dụ như liệt ít xảy ra. căn bệnh viêm nhiễm và tăng áp lực sọ não dễ xuất hiện rất rõ. Tiên lượng ko hữu hiệu khi có áp-xe thùy trán.
  6. Viêm tắc tĩnh mạch hang
  có khả năng vì viêm xoang bướm hay do viêm tấy ổ mắt có ảnh hưởng ra. hiện tượng bệnh xảy ra một biện pháp ồ ạt, sốt cao, đông run, nóng đầu, cứng gáy. Màng tiếp hợp mắc phù nề, đỏ bầm, nhãn cầu lồi phía trước, kém di động, gai mắt nề. chứng bệnh thường lan nhanh ra hai bên mắt. Tiên lượng cực kỳ nặng, trước khi có đề kháng thì tỉ lệ tử vong vô cùng cao.
  7. Biến chứng xương
  nhân tố sẽ do viêm tắc mạch ở xương trán, sọ. bệnh lý bắt đầu ở xương trán và lan rộng dần ra các xương khác của sọ ví dụ xương thái dương, xương đỉnh… người bị bệnh đau nóng ở xương trán sau đó thấy sưng một vùng xoang trán, hình thành ổ áp-xe. Rạch ổ áp-xe thấy xương trán bộc lộ màu xám, thường chảy máu vì viêm. Dưới lớp xương viêm nếu sử dụng kìm cắt xương thấy mủ trong xương, dưới là lớp màng não cứng. giai đoạn viêm có thể lan rộng ra những xương trường hợp không điều trị kịp thời.