Toàn Quốc Cảnh báo với người xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ bị cháy túi

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi anhlamgame, 25/3/16.

Lượt xem: 43

 1. anhlamgame

  anhlamgame Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/10/15
  Bài viết:
  252
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Dưới đây là những cảnh báo đối với người xuat khau lao dong Nhat Ban theo diện tu nghiệp sinh, thực tập sinh về việc dễ dàng bị: ” cháy túi” khi làm việc ở Nhật Bản. Các bạn rất dễ hết tiền bất cứ lúc nào nếu sở hữu những lề thói tưởng như nhỏ nhưng khôn xiết ác hại
  này.

  [​IMG]

  5 lề thói khiến người lao động dễ dàng cạn tiền khi ở Nhật Bản

  1. Chen ngang khi xếp hàng tại Nhật

  Nếu người lao động có nếp chen lấn này khi sang Nhật, họ sẽ bị phạt thậm chí bị giam cầm 24 tiếng
  Ở Nhật Bản, khi người lao động hoặc bất kì một ai đang xếp hàng mà chen ngang thì những người đó sẽ bị xử lý theo luật pháp.
  Khoản 13, điều 1, luật: “Phạm tội nhẹ ở nước Nhật Bản” chỉ rất rõ:
  – cứ vào những tình tiết nặng nhẹ của hành vi chen ngang khi xếp hàng, người vi phạm có thể bị phạt tiền cao nhất lên đến 1 triệu Yên (tương đương con số 200 triệu đồng), thậm chí bị nhốt trong 24 tiếng.

  2. Nôn ọe trong taxi ở Nhật

  Nếu người lao động nôn trên xe taxi Nhật Bản bất luận uống nhiều hay ít chất cồn, họ đều bị phạt
  Tại Nhật Bản, các bạn đi xuất khẩu lao động có lẽ sẽ khó tin vào cảnh huống có người nôn trong taxi, bất luận là người vi phạm uống nhiều hay ít chất cồn thì đều sẽ bị phạt vì đã phạm lỗi “vi phạm hợp đồng” trong luật dân sự Nhật Bản.
  Ngoài việc xin lỗi người lái xe, người vi phạm sẽ phải nộp tiền phạt và bồi dữơng phí tổn dọn xe cho chủ chiếc xe đó.

  3. Tội đánh nhau ở nơi công cộng

  Nhật Bản cũng quy định về an toàn nơi công cộng và nêu rõ:
  – Dù đánh nhau vì bất cứ lý do gì thì nơi công cộng cũng đều phi pháp và sẽ phải ngồi tù từ 6 tháng đến 2 năm tù.

  4. Ép người khác uống rượu ở Nhật

  Nếu các bạn đến Nhật Bản đi tập sự sinh thì đừng mang nếp mời rượu, ép rượu bởi cứ điều 2 luật: “phòng ngừa say rượu gây rối loạn an ninh thứ tự”.

  Ép người khác uống rượu bị coi là hành vi gây rối loạn an ninh thứ tự
  Hành vi ép người khác uống rượu sẽ bị phạt nhốt 48 tiếng và phạt tiền ở mức cao nhất lên đến 10.000 yên (gần 2 triệu đồng)
  – nếu người bị ép rượu mà say rượu sinh chuyện thì người ép rượu cũng bị tội.
  – Người Nhật rất cương trực, nếu không uống được rượu, người Nhật sẽ thẳng thắn từ chối mà không bị ép buộc.
  4 quy định trên chỉ là những quy định nhỏ mà Chính phủ Nhật ban hành để tạo ra những chuẩn mực cho công dân của họ cho cuộc sống hàng ngày. Vậy nên khi đã sống ở Nhật thì các bạn tập sự sinh cũng nên “nhập gia tùy tục”

  5. ăn trộm vặt

  Tại một đôi nơi ở Nhật, người Việt không khỏi mắc cỡ khi nhìn thấy những tấm biển báo mà người Nhật ghi bằng tiếng Việt với nội dung:
  “không được ăn cắp” – nội dung ghi bằng tiếng Việt hay “Ăn cắp là hành vi xấu sẽ bị cảnh sát bắt”
  Đây là những vấn nạn mà nhiều người Việt đang sống ở Nhật mắc phải.

  Năm ngoái, báo Ashahi đưa tin 2 sinh viên người Việt kiếm được khá nhiều tiền làm thêm hàng tháng nhưng lại bị bắt về tội đi đánh cắp dê thể nghiệm để làm thịt tại công viên thuộc tỉnh Gifu Nhật Bản

  Còn mới đây, vào tháng 10.2015 Một nữ sinh Việt Nam bị bắt vì tội ăn trộm thịt lơn trong siêu thị để nấu cho bạn trai ăn. Và cả 2 người bị điều về nước không được quay trở lại Nhật Bản.

  Những lý do mà nhiều bạn coi đó là “trời ơi đất hỡi” trên, các bạn tập sự sinh có thể coi là vớ vẩn nhưng ở Nhật thì người ta rất tôn trọng sự chân thực.
  Đã từng có rất nhiều vụ người Việt Nam ăn trộm tại Nhật Bản được đưa lên truyền hình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người Việt tại xứ sở mặt trời mọc.

  Vậy nên các bạn đã chọn con đường đi tu nghiệp sinh Nhật Bản thì nên chọn cho mình con đường tốt đẹp nhất. Đừng vì những thứ hư vinh không đáng có, không phải của mình mà làm ảnh hưởng đến bản thân và những người nhà xung quanh bạn.

  6. Lời kết cho người lao động sang Nhật làm việc.

  Đọc xong bài viết, nhiều bạn thuc tap sinh Nhat Ban nghĩ, cháy túi là tiêu dùng hàng hóa,… nhưng đây là những lỗi vi phạm mà nhiều bạn cho rằng không phải việc của mình.

  Nhật Bản là sơn hà có nền văn hóa văn minh, con người rất quý trọng nhau và tôn trọng những người xung quanh. Họ làm việc hết mình vì công việc và nghĩ đến người khác, sống tự lập và sạch sẽ.

  Vậy nên, khi đã chọn Nhật Bản là con đường tốt nhất thì nên kiên tâm đeo đuổi và ráng làm việc, hấp thu tri thức khoa học công nghệ đương đại, học tiếng Nhật. Để khi về nước có kinh nghiệm và tiếng, các bạn sẽ làm được những gì mình mong muốn.

  Các bài viết về tin tuc xuat khau lao dong Nhat Ban sẽ luôn được chúng tôi cập nhật và gửi đến tuốt luốt các bạn.