1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Cảnh báo một vài bệnh có khả năng mắc nếu ăn quá nhiều muối

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi HoangAnhlcvn, 31/3/14.

Lượt xem: 132

 1. HoangAnhlcvn

  HoangAnhlcvn Thành Viên Mới

  Tham gia:
  28/2/14
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Long An
  Muối là vật chất cần thiết của thân thể con người, tuy nhiên nếu tiếp nạp muối quá nhiều sẽ tạo thành những nguy hại lớn đối với cơ thể.

  [​IMG]

  Bệnh cao áp huyết

  Muối và tình trạng nảy sinh bệnh cao áp huyết có quan hệ rất mật thiết. Các nhà y học thế giới từng tiến hành một nghiên cứu quy mô về hệ trọng giữa muối và những người mắc áp huyết. Kết quả cho thấy: tại các vùng, nhà nước như miền Bắc Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Colombia, mỗi ngày một người thường tiêu thụ 14,6 – 28gam muối, tỷ lệ phát bệnh cao áp huyết là rất cao; trong đó miền Bắc Nhật Bản được xếp vị trí tiêu thụ muối cao nhất với lượng 28gam, tỷ lệ phát bệnh cao huyết áp 38%. Những nơi khác như miền Nam Nhật Bản, Đông Âu, Áo, Đức, lượng tiêu thụ này là 12-14gam, tỷ lệ phát bệnh cao huyết áp thấp hơn. Những người Eskimo mỗi ngày chỉ ăn 3-5gam muối, thì cơ bản là không mắc chứng cao áp huyết.

  Qua 30 năm theo dõi nghiên cứu, các chuyên gia phát hiện bệnh cao áp huyết có liên quan đến việc tiếp nạp từ 2400mg natri trở lên (tương đương 6gam muối trở lên). Khi ăn muối nhiều, huyết áp người thông thường tăng lên, ăn muối ít áp huyết của người mắc bệnh cao áp huyết sẽ giảm. Tài liệu cho thấy, nếu 1 ngày chỉ ăn lượng muối từ 7gam trở xuống, 2 ngày sau có thể xuất hiện tác dụng giảm áp huyết.

  Bệnh loãng xương

  Thiếu canxi dẫn đến loãng xương, ăn nhiều muối cũng dẫn đến bệnh này, hơn nữa còn khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Tiếp nạp bình quân 6gam muối sẽ gia tăng đào thải 23mg canxi. Trong đồ ăn hàng ngày có thể bổ sung 400-800mg canxi. Tuy nhiên, thực tại phần nhiều mọi người không bổ sung đủ canxi trong khẩu phần ăn, lại còn thường có lề thói ăn mặn. Thời gian dài sẽ hình thành chứng loãng xương, mất xương, nếu tiếp tục ăn nhiều đồ chứa lượng muối cao tình trạng bệnh sẽ xấu hơn.


  [​IMG]
  Ăn nhiều muối có thể dẫn đến bệnh loãng xương  Ung thư dạ dày

  Ăn quá nhiều muối sẽ kích thích niêm mạc bao tử, khiến tế bào niêm mạc bao tử thẳng tuột phân chia, tăng tỷ lệ hình thành ung thư bao tử. Những người mắc ung thư bao tử tại các nước như Trung Quốc, Italia, Nhật Bản, Mỹ, lượng muối tiếp nạp trong đồ ăn đều cao hơn thông thường.

  Suy giảm trí năng

  Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho biết, sử dụng muối quá lượng sẽ khiến trí nhớ bị hư nhược, từ đó ảnh hưởng đến trí lực.

  QC: chuyên phân phối các thực phẩm chức năng của thương hiệu nổi tiếng và uy tín thiên sư Tiens sản phẩm tiens thiên sư canxi thiên sư tiens bán sản phẩm unicity giá rẻ Unicity chính hãng Thực phẩm chức năng Vision sản phẩm Vision  Nghiên cứu này đã tập hơn 2500 người tham dự, chủ yếu chuẩn y mối hệ trọng giữa lượng muối trong thân với chứng áp huyết và các vấn đề trí lực, để tiến hành tổng hợp trắc nghiệm và phân tích. Kết quả phát hiện, mỗi lần huyết áp tăng vượt mức cho phép, não bộ lại phải tiếp thụ những tổn hại nhẹ. Nếu tình trạng này diễn ra Thời gian dài, sẽ ảnh hưởng đến chức năng của não.