1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Cẩn thận với biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm họng

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi dangnh123, 27/6/16.

Lượt xem: 21

 1. dangnh123

  dangnh123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/11/15
  Bài viết:
  196
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm họng là một hội chứng rất thường gặp ở đầy đủ mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ. Viêm họng làm ra nhức rát họng, khó khăn trong việc nuốt, ăn uống của trẻ nhỏ. Dưới đó là một số biến chứng nguy hiểm mà viêm họng gây ra
  >>>> Tìm hiểu bé bị chảy máu cam
  nóng họng (viêm họng) là một loại hội chứng dễ được gây ra bởi một loại vi-rút. trường hợp con của bạn có những biểu hiện ví dụ ho hoặc tắc mũi, tác nhân của dấu hiệu đau họng có thể là vì vi-rút cảm lạnh.
  + nhân tố có ảnh hưởng ra viêm họng
  Viêm họng gây ra nhức rát ở cổ họng có thể được gây ra bởi vi-rút cảm lạnh hoặc cúm. căn bệnh sởi, thủy đậu và căn bệnh bạch hầu thanh quản cũng có thể gây ra viêm họng. Trong thực tế, nhân tố rất hay gặp nhất của viêm vọng là vì mắc nhiễm vi-rút.
  Thủ phạm thường gặp đặc biệt khuẩn liên cầu nhóm A, nhưng điều này ko hay gặp ở trẻ em sơ sinh và bé chập chững mới biết đi. Một trong các loại vi khuẩn có ảnh hưởng ra viêm họng ở căn bệnh ho gà.
  Khói thuốc, lông mèo, lông chó, phấn hoa bằng giống cúc vàng hoặc không khí bị mắc ô nhiễm khiến cho tác động đến cuống họng của trẻ và gây ra một vài triệu chứng của chứng bệnh cảm lạnh.
  những hiện tượng biểu hiện viêm, nhiễm trùng
  >>>> Tìm hiểu viêm tai giữa có mủ
  [​IMG]
  nếu con bạn nhức họng (đau rát cổ họng) trầm trọng hoặc đau họng kéo dài hơn 3 ngày mà không có một vài dấu hiệu của bệnh lý cảm lạnh, hãy đưa con gặp bác sĩ. Ngoài ra, bạn cũng cần đưa trẻ nhỏ đi chuyên gia nếu gặp bất kỳ hiện trạng sau:
  + vài biến chứng của căn bệnh viêm họng
  vài biến chứng nguy hại có khả năng xuất hiện trường hợp ví dụ viêm họng không được chữa trị một phương pháp kịp thời ví dụ như nhiễm trùng tai (viêm tai), nhiễm trùng xoang (viêm xoang), viêm phổi, viêm màng não và sốt thấp khớp. Trong số một vài biến chứng này thì sốt thấp khớp và thận đáng quan tâm nhất.
  Sốt thấp khớp: chứng bệnh thấp khớp là một biến chứng nặng của viêm họng. nếu không chữa hoặc chữa trị không tới nơi đến chốn có khả năng khiến cho một số vi rút còn lại trong amidan kích thích một số phản ứng đề kháng một cách dai dẳng. Việc kích thích một số phản ứng đề kháng này có khả năng làm viêm ở những bộ phận khác trong cơ thể bao gồm cả não, tim, khớp và da. hiện trạng này được gọi là sốt thấp khớp và nó sẽ xuất hiện sau 2-4 tuần sau khi mắc viêm họng.
  >>>> Tìm hiểu cách chữa ù tai
  Hậu quả nghiêm trọng nhất của bệnh lý thấp khớp là gây ảnh hưởng đến tim có thể có ảnh hưởng ra sẹo ở van tim.
  bệnh thận: các phản ứng của hệ thống đề kháng của người mắc viêm họng cũng có thể làm ra viêm thận (viêm cầu thận sau đấy bị liên cầu khuẩn tấn công). Biến chứng này thường gặp hơn nhưng ít nguy hiểm so với sốt thấp khớp.
  – Viêm thận có thể xuất hiện từ 1-3 tuần sau đó bị chứng bệnh viêm họng và sẽ tự khỏi trong vòng vài ngày mà ko làm ra bất kỳ tổn thương nào. bé có nguy cơ mắc viêm thận cao sau đó bị viêm họng. một số triệu chứng có khả năng bao gồm máu trong nước tiểu, mắt cá sưng phù và đôi mắt sưng húp.