Toàn Quốc Cần khắc phục ngay sự cố lệch tâm của máy giặt

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi toan102, 18/8/16.

Lượt xem: 28

 1. toan102

  toan102 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/8/15
  Bài viết:
  129
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Một trong những lỗi phổ biến mà người dùng máy giặt hay gặp phải là hiện tượng máy giặt bị lệch tâm , lồng giặt không được thăng bằng khi hoạt động. Đây là một phát sinh rất nghiêm trọng cần phải kiểm tra cẩn thận. Có một vài trường hợp có thể gây ra lỗi phát sinh này. sửa máy giặt electrolux tại Hà Nội sẽ nêu lên dưới đây.

  Cấu tạo phần cơ của máy giặt gồm các bộ phận chính như mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy , bộ phận giảm xóc , trục lồng máy giặt…

  Trục lồng máy giặt được thiết kế rất đồng lòng , chắc chắn trường hợp quay của lồng theo bảo hành máy giặt electrolux. Tuy nhiên , do một số trường hợp như việc hoạt động máy giặt sai cách sẽ làm trục máy bị vênh , cong dẫn đến hiện tượng máy bị rung rất mạnh khi hoạt động , đặc biệt là quá trình vắt kêu to. Cách xếp đồ giặt , đồ giặt trong máy thành phần không đều giữa đồ dầy , mỏng , nhất là khi hoạt động túi giặt lệch lạc cách , khiến quá trình bơm nước và quay làm đồ giặt bị lệch trọng lượng trong lồng. Do đó , khi máy quay , vắt với tốc độ cao sẽ bị lệch ly tâm phát tiếng kêu rầm rầm , gây lắc.

  Bên cạnh đó , mô tơ hoạt động lệch lạc chỉ tiêu , một trong 4 ống giảm sóc bị phát sinh không hoạt động cũng làm máy giặt bị lệch tâm , trục máy bị vênh nên máy kêu to. Đồng thời , chân máy bị lệch làm lồng giặt đụng chạm với vỏ máy cũng gây ra tiếng kêu.
  >> Tham khao: http://suamaygiatelectrolux.vn/sua-chua-may-giat-tai-nha-quan-nam-tu-liem

  ngày nay , những dòng máy hiện đại có hệ thống cảm biến khi máy gặp phát sinh sẽ tự động dừng lại và báo lỗi bằng cách hiện các số trên bảng điện tử , người hoạt động sẽ biết vì sao lỗi hoặc báo đơn vị sửa sang. Những dòng máy không báo lỗi mà vẫn quay dù lồng giặt đã bị lệch tâm , nếu tình trạng này kéo dài mà không được xử lý có thể tàn phá tới thành phần cơ khí của máy , gây hỏng máy nhanh.

  Theo đà của vòng quay , việc hoạt động túi giặt khi cho lan tràn thặng dư đồ vào túi mà không cân đối với đồ giặt khác sẽ gây lệch tâm lồng máy giặt , gây hỏng bạc đạn cốt , hỏng lò so phuộc nhún , chân đế , thùng giặt , rất nguy hiểm.

  Khi máy giặt có các biểu hiện rung lắc mạnh , kêu to cần dừng máy giặt ngay. Trường hợp này xảy ra với cả máy lồng ngang , lồng đứng nếu người hoạt động mơ hồ hiện đúng các khuyến cáo của nhà sản xuất như kê máy thật vững , giặt đúng lượng đồ giặt máy quy định. Đối với hoạt động túi giặt nên bỏ ít đồ giặt vào túi , bỏ nhiều khiến máy không ly tâm được.