Toàn Quốc Cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi huongcanh68cf, 17/10/13.

Lượt xem: 162

 1. huongcanh68cf

  huongcanh68cf Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/9/13
  Bài viết:
  176
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  [​IMG]

  Kính chào anh Huy Tôn và*SG VISA.

  Em vừa tốt nghiệp cử nhân ngành tài chánh ngân hàng tại Đại Học Duy Tân thành phố Đà Nẵng. Điểm trung bình của em là 3.26 nhưng Anh Văn của em cũng chưa được tốt lắm. Em và gia đình em muốn em tiếp tục học lên thạc sỹ ngành tài chánh ngân hàng tại thành phố Pittsburg bang Pennsylvania.* Tuy nhiên, em nghe nhiều bạn đã từng phỏng vấn*du học*Mỹ bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau, vậy nhờ anh Huy Tôn và*SG VISA*giúp em hiểu rõ hơn cách chuẩn bị hồ sơ*du học*cho tốt hơn để em có thể lấy được visa đi mỹ*du học?Cám ơn anh Huy Ton và*SG VISA*nhiều.

  Thu Phương*
  ...............................................................................................................................................................................................................

  Chào Thu Hương,

  Đúng như bạn chia sẽ bên trên là có nhiều trường hợp*du học*sinh bị Viên Chức Lãnh Sự (VCLS) từ chối visa đi mỹ*du học*vì nhiều lý do khác nhau.* Một trong những lý do chính mà nhiều hồ sơ*du học*bị VCLS từ chối visa đi mỹ là sự chuẩn bị chưa tốt.

  Chuẩn bị cho một hồ sơ*du học*thông thường sẽ có những yếu tố sau đây:

  Học lực thật tốt, vì khi*du học*sinh có học lực tốt sẽ dễ dàng hội nhập, theo kịp và cạnh tranh cùng các sinh viên bản xứ.* Điểm trung bình 3.26 chưa phải là điểm mạnh trong hồ sơ xin visa*du học*của bạn.* Đối với những trường đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ, ngay cả sinh viên bản xứ với điểm trung bình là 3.26 cũng chưa được chấp nhận vào những chương trình thạc sỹ của họ. Vì vậy, bạn nên chọn những trường nào không quá nổi tiếng để có cơ hội được nhận vào chương trình thác sỹ cao hơn.

  * * * * * *Nếu bạn cảm thấy Anh Văn của mình chưa được tốt thì bạn nên tiến hành ôn lại và học thêm, vì Anh Văn là một yếu tốt quan trọng của sự cấp hoặc từ chối visa đi mỹ của bạn.* Du học sinh với khả năng Anh Văn lưu loát sẽ dễ dàng hội nhập và theo kịp chương trình học tại Hoa Kỳ, nơi mà hầu hết tất cả mọi giao tiếp hàng ngày đều cần dùng đến Anh Văn.

  *********** Kế hoạch và chương trình học của bạn cần được rõ ràng và chi tiết.* Bạn cần biết rõ thời gian chương trình sẽ bắt đầu và kết thúc.* Bạn sẽ học ở đâu, trường nào, sống trong ký túc xá, nhà bà con, nhà của người bản xứ (homestay), hay tự thuê nhà. Học phí của chương trình sẽ là bao nhiêu, và chi phí ăn ở sẽ là bao nhiêu.* Trong suốt quá trình học, bạn có được cơ hội thực tập tại những công ty hoặc tập đoàn lớn không, và đơn vì nào sẽ hướng dẫn bạn làm việc này.* Những*du học*sinh trước đã từng được cơ hội này chưa và họ đã nghĩ gì về cơ hội thực tập này.

  ===> XEM THÊM:*Visa đi Mỹ “Phỏng vấn trượt visa du lịch”*
  ***************************************Visa đi Mỹ " KHÔNG RÕ NHÂN THÂN CÓ THỂ DU HỌC MỸ KHÔNG?"
  ***************************************Đi Mỹ Dễ: “Có phải hủy hồ sơ Bảo Lãnh Định Cư khi nộp hồ sơ du học đi Mỹ hay không?”

  ** * * * * * * **Nguồn tài chánh cần có cho học phí và phí sinh họat suốt chương trình học của bạn sẽ đến từ đâu và ai là đơn vị sẽ chi trả cho những chi phí này.* Bạn cũng nên chuẩn bị kiến thức về nguồn tài chánh cần thiết cho những chi phí của bạn, ví dụ nếu gia đình bạn sẽ chi trả cho những chi phí này thì bạn cần nắm rõ thu nhập của gia đình đến từ đâu và mỗi tháng là bao nhiêu.* Nếu gia đình bạn có kinh doanh thì bạn cần nắm rõ doanh thu, chi phí, và lợi nhuận hàng tháng, đồng thời thông tin về sản phẩm, nguồn cung cấp, nguồn khách hàng và thuế doanh nghiệp là gì.* Ngoài ra, tổng số nhân viên của công ty là bao nhiêu và những thành viên trong gia đình bạn đang nắm những vị trí nào trong công ty và trách nhiệm của họ là gì.* Nếu gia đình bạn không kinh doanh thì nguồn tài sản của gia đình là gì và từ đâu mà có, và nguồn tài sản này mang lại thu nhập cho gia đình bạn như thế nào.* Những thông tin về tài chánh và thu nhập này cần có bằng chứng cụ thể, như hình ảnh và giấy tờ.

  *********** Những điều sẽ ràng buộc bạn quay về Việt Nam sau khi hoàn tất chương trình học của bạn tại Hoa Kỳ là gì.* Bạn có những bằng chứng thuyết phục không. Việc có thân nhân tại Hoa Kỳ cũng là một vấn đề VCLS quan tâm, vì việc nhập cảnh và sự xử dụng visa của thân nhân bạn trước đây cũng là một thước đo để họ đánh*giá về khả năng quay về Việt Nam của bạn.

  * * * * ** *Tóm lại, VCLS rất quan tâm về mục đích xử dụng visa du học của bạn, khả năng bạn không trở thành gánh nặng và mối đe dọa của xã hội trong suốt quá trình bạn học tập tại Hoa Kỳ.* Xin lưu ý, VCLS chỉ cần "cảm thấy" bạn chưa thuyết phục được họ thì họ sẽ từ chối*visa du học*của bạn mà không cần phải giải thích lý*do.* Vì thế, để tăng cơ hội thuyết phục được VCLS cấp*visa du học,*bạn nên chuẩn bị thông tin về kế hoạch học cụ thể, nắm rõ kiến thức về ngành và trường học, có khả năng Anh Văn lưu lóat, có bằng chứng về nguồn tài chính rõ ràng, hiểu được những ràng buộc của mình tại Việt Nam. Và cuối cùng là tâm lý thật ổn định khi đi phỏng vấn, vì nếu bạn bị bối rối khi được VCLS phỏng vấn thì bạn sẽ khó trình bày và cung cấp những thông tin, kiến thức và bằng chứng về hồ sơ*du học*của mình. * * * * *

  *********** Những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm bên trên rất tổng quát, nên có thể sẽ chưa thể trả lời hết thắc mắc của mỗi*du học*sinh và gia đình, đồng thời cũng chỉ phần nào giúp*du học*sinh và gia đình hiểu thêm về cách nhìn của VCLS khi họ phỏng vấn những hồ sơ visa đi mỹ. Chúc bạn sớm đạt được giấc mơdu học*Hoa Kỳ.

  *===> XEM THÊM:**Đi Mỹ Dễ: “Quyền được làm việc (Work Permit) của du học sinh”
  *******************************Đi Mỹ Dễ: “Chương trình work and travel in USA”*

  SGVISA sẽ tổ chức hội thảo về du học hằng tuần
  Hãy liên lạc với*SGVISA*ngay bây giờ , để được tư vấn miễn phí:

  CÔNG TY TƯ VẤN*ĐẦU TƯ*-*ĐỊNH CƯ*-*DU LỊCH*-*DU HỌC*SGVISA
  Địa chỉ: * * * Tầng 14 Cao ốc HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Bến Thành, Q.1 , HCMC
  Tel** * *: * * * *08-2217-3680 - 08-7305-7766
  Fax** * : * * * *08-5412-2848**
  Email**: ******info@sgvisa.org
  Website**: * *sgvisa.org (www.sgvisa.org*)
  ******************* visadimy.vn (www.visadimy.vn*)
  ********************************** facebook.com/sgvisa.org