1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Căn bệnh viêm tai giữa ở trẻ em và vài điều nên biết

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi noithatardeco01, 23/4/16.

Lượt xem: 28

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/15
  Bài viết:
  321
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm tai giữa là chứng bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, đặc trưng là trẻ nhỏ từ 1-3 tuổi. chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ có khả năng diễn biến cấp tính hoặc mạn tính dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại phải cần bắt buộc được phát hiện và điều trị sớm.
  ---->>>>Tìm hiểu chữa viêm xoang mãn tính tại website : phongkhammui.com
  1 - vì sao bé mắc viêm tai giữa?
  bệnh lý viêm tai giữa dễ vì vi sinh vật gây bệnh từ vòm họng theo vòi nhĩ lên tai giữa làm buộc phải. bệnh phổ biến ở bé bởi sức đề kháng kém.Nguyên nhân khiến trẻ sẽ bị mắc viêm tai giữa là: không được bú mẹ trong vài năm đầu đời, cha mẹ hoặc anh chị có tiền sử viêm tai, trẻ em sứt môi, ở hàm ếch đề cập cả đã được vá chỉnh.
  bé do sức đề kháng yếu phải dễ mắc nhiều căn bệnh không giống nhau trong đấy có hội chứng viêm tai giữa. Đọc thêm tình trạng bệnh lý viêm tai giữa
  [​IMG]
  bé có nguy cơ bị viêm tai giữa cao hơn người lớn do ở trẻ nhỏ sụn vòi nhĩ còn mềm, sẽ mắc xẹp, vòi nhĩ ở trẻ ngắn và nằm ngang hơn người to, hệ đề kháng chưa vững mạnh hoàn chỉnh. trẻ mắc viêm VA cũng sẽ bị mắc viêm tai giữa.
  ---->>>>Tìm hiểu bệnh viêm tai giữa tại website : phongkhamtai.com
  2 - tình trạng nào giúp nhận biết hội chứng ở trẻ?
  trẻ em bị mắc viêm tai giữa ở trẻ nhỏ sẽ biểu hiện:
  - trẻ sốt, thường là sốt cao 39-40 độ C, quấy khóc nhiều, bỏ bú, kém ăn, nôn trớ, co giật...
  - trường hợp là trẻ em to, thường kêu đau tai, còn trẻ em chỉ biết lắc đầu, lấy tay dụi vào tai.
  - Rối loạn tiêu hóa: bé đi ngoài lỏng, nhiều đợt, xảy ra số đông cùng với đó với tình trạng sốt.
  - Ngoài ra, chất dịch đọng trong tai giữa có khả năng có ảnh hưởng cản trở đường truyền âm thanh, dẫn tới dấu hiệu khó nghe tạm thời.
  - căn bệnh viêm tai giữa ở bé thường gây nóng, sốt, giảm sức nghe...
  trong lúc thấy vài triệu chứng chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ em, cha mẹ phải đưa trẻ tới vài cơ sở y tế, hội chứng viện có ngăn cản khám chuyên khoa Tai mũi họng để được kiểm tra biểu hiện hội chứng. trường hợp không chữa trị sớm, triệt để, bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ có thể có ảnh hưởng biến chứng nặng.
  ---->>>>Tìm hiểu trị viêm xoang tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn
  3 - bệnh viêm tai giữa ở bé có có ảnh hưởng biến chứng gì không?
  Viêm tai giữa cấp ở bé có thể gây thủng màng nhĩ, khiến cho tiêu xương, gián đoạn chuỗi xương con... ảnh hưởng đến sức nghe của trẻ nhỏ. những lúc này, bé bị mắc nghe kém, nhất là từ khi chưa phát triển lời nói, sẽ dẫn tới rối loạn ngôn ngữ (nói ngọng, nói không rõ âm, từ...)
  Nặng hơn nữa là một vài biến chứng nhiễm trùng, nhiều những khi gây ảnh hưởng tới tính mạng: Viêm tai giữa cấp có khả năng dẫn đến một số biến chứng sọ não vô cùng nguy hại ví dụ như viêm màng não, áp-xe não do tai, viêm tắc tĩnh mạch bên, vì viêm nhiễm lan bằng trần hòm tai lên não hoặc gây liệt dây thần kinh mặt.
  4 - trị liệu viêm tai giữa ở trẻ ví dụ thế nào?
  Để trị liệu viêm tai giữa ở trẻ buộc phải dựa vào một vài nhân tố gây chứng bệnh.
  Cha mẹ cần đưa bé đi khám tai mũi họng để được tư vấn phương pháp chữa trị thích hợp. Xem thêm bài viết viêm tai ngoài
  Tùy vào triệu chứng chứng bệnh, độ tuổi và sức khỏe của trẻ em, bác sĩ thường chỉ định cách trị phù hợp. đa phần là sử dụng thuốc miễn dịch hài hòa với thuốc hạ sốt, suy giảm nhức, phòng viêm, các thuốc nhỏ mũi kết hợp nhỏ tai.
  khi trẻ nhỏ mắc viêm tai giữa, những khi khám sẽ thấy màng nhĩ căng phồng, bác sĩ dễ trích màng nhĩ để giúp mủ thoát ra hoặc đặt ống thông khí ở tai để dẫn lưu. nếu tai chảy mủ, ngoài việc dùng thuốc, một vài bà mẹ cũng có khả năng tự xử trí làm cho khô tai cho trẻ em từ giấy quấn sâu kèn và đặt sâu vào tai trẻ nhỏ.
  Trong giai đoạn chữa trị viêm tai giữa ở trẻ em, cha mẹ cần quan tâm đến chế độ vệ sinh tai mũi họng cho bé hàng ngày. Bổ sung dinh dưỡng phần lớn để tăng sức miễn dịch phòng tránh lại mầm căn bệnh.