1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Căn bệnh thủy đậu là gì ?

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi nhungle123, 19/4/16.

Lượt xem: 40

 1. nhungle123

  nhungle123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/11/15
  Bài viết:
  94
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh lý thủy đậu dễ xảy ra 10 – 14 ngày sau đấy tiếp xúc với nguồn căn bệnh, khởi phát căn bệnh thường đột ngột với hiện tượng nổi mụn nước, mụn nước nổi ở vùng đầu mặt, chi và thân, mụn nước xuất hiện cực kỳ nhanh trong vòng 12 – 24 giờ có thể nổi toàn thân. Mụn nước có kích thước bằng l – 3 mm đường kính, cất dịch trong, Mặc dù vậy vài nếu nặng mụn nước sẽ lớn hơn hay những khi nhiễm thêm vi trùng mụn nước sẽ có màu vì cất mủ.
  Bên cạnh mụn nước bé dễ kèm sốt nhẹ, biếng ăn nhưng ở người to hay bé to dễ kèm sốt cao, nóng đầu, đau cơ, nôn ói. hội chứng sẽ kéo dài bằng 7 – 10 ngày nếu không có biến chứng, những nốt rạ thường khô dần, bong vảy, thâm da nơi nổi mụn nước, ko để lại sẹo, nhưng trường hợp bị mắc nhiễm thêm vi trùng mụn nước có khả năng để lại sẹo.
  Ban ngứa có khả năng là hiện trạng đầu tiên của cơn bệnh.Sốt nhẹ, nhức đầu và mệt mỏi là điều thông sẽ.
  Người bị nhiễm căn bệnh có khả năng mắc bằng chỉ vài mụn trái rạ cho tới hơn 500 mụn trên thân thể.
  => Tìm hiểu cách chữa viêm họng mãn tính
  Lây lan
  Bệnh cực kỳ truyền nhiễm và lây lan qua sự chạm đến ban ngứa bằng người bị mắc thuỷ đậu hoặc qua vài giọt nước nhỏ trong ko khí bằng miệng hay mũi của một người bị mắc nhiễm ( khi một người bị nhiễm trái rạ hắt hơi nhảy mũi hoặc ho).
  Bệnh lý cũng có thể lây lan qua sự tiếp xúc tới quần áo hoặc vải trải giường mắc ô nhiễm bởi chất dịch bằng ban ngứa hoặc từ miệng hay mũi của người mắc bệnh.
  bệnh lý phát triển trong vòng 10-21 ngày về sau tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh lý.
  Bệnh thuỷ đậu có thể lây bằng 1-2 ngày trước trong khi nổi ban ngứa cho tới khi số đông những vết phồng đã đóng vảy (thông dễ trong vòng 5 ngày từ những khi những vết phồng nổi lên).
  các người nào có hệ miễn dịch bị mắc suy yếu mà bị mắc trái rạ thì có thể nên mất một thời gian lâu hơn để một số mụn thuỷ đậu của họ đóng vảy.
  Khoảng 90% một số nguời nào chưa từng bị mắc thuỷ đậu trong gia đình thì dễ bị nếu tiếp xúc với một nguời thân bị mắc nhiễm bệnh lý.
  Biến chứng
  Biến chứng của bệnh thủy đậu rất là nhiều, mặc dù đó là một bệnh lý lành tính, không có tình trạng nặng nề ngoài những hồng ban mụn nước lan tràn. Chính vì vậy, chứng bệnh có khả năng có nhiều biến chứng vô cùng cần thiết.
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng mủ ở trẻ em
  [​IMG]
  Biến chứng nhẹ của bệnh là nhiễm trùng da nơi mụn nước, nặng hơn vi trùng có khả năng xâm nhập bằng mụn nước vào máu gây nhiễm trùng huyết. những biến chứng nặng ví dụ như viêm phổi, viêm não, viêm tiểu não … là những biến chứng có khả năng nguy hại đến tính mạng, hay để lại di chứng sau này.
  Đặc biệt, thậm chí sau khi bệnh nhân đã khỏi căn bệnh, siêu vi thuỷ đậu vẫn còn tồn tại trong các hạch thần kinh dưới dạng bất hoạt (ngủ đông). Nhiều năm sau ấy, có khả năng là 10, 20, hay 30 năm sau, những lúc có điều kiện tiện lợi như sức miễn dịch cơ thể kém hay có yếu tố gì khác, thì siêu vi này thường tái hoạt động trở lại và có ảnh hưởng ra san thương của bệnh lý Zona, có người còn gọi là giời leo.
  Phụ nữ mang bầu trường hợp bị mắc bệnh lý thủy đậu sẽ vô cùng nguy hiểm do dễ thường bị mắc biến chứng nặng, đặc biệt là viêm phổi. trong lúc mẹ bầu bị thủy đậu ở 3 tháng đầu của thai kỳ, virus sẽ gây sảy thai, hay trong lúc sinh ra trẻ em sẽ mắc thủy đậu bẩm sinh với nhiều dị tật ví dụ như đầu nhỏ, co gồng tay chân, bại não, sẹo bẩm sinh… Còn trường hợp mắc trong những ngày sắp sinh hay sau sinh trẻ bị lây hội chứng thường bệnh cực kỳ nặng với mụn nước nổi tất cả và sẽ bị mắc biến chứng viêm phổi, Viên đường thở..
  Chống ngừa
  Vaccine hạn chế thuỷ đậu có hữu hiệu cao và lâu dài, giúp cơ thể tạo kháng thể ngăn cản lại virus thủy đậu, áp dụng đối với một vài đối tượng sau:
  – Đa số bé từ 12-18 tháng tuổi tiêm 1 lần.
  – Trẻ nhỏ từ 19 tháng tuổi tới 13 tuổi chưa từng bị thuỷ đậu lần nào cũng tiêm 1 đợt.
  – Trẻ em trên 13 tuổi và người lớn chưa từng mắc thủy đậu lần nào thì phải tiêm 2 lần, kể lại giải pháp nhau từ 4-8 tuần.
  Tốt bảo vệ của vaccine thủy đậu có vai trò lâu bền.
  Nếu đã chủng ngừa vaccine thủy đậu thì đại toàn bộ bằng 80-90% có thể hạn chế chứng bệnh tuyệt đối. Bởi vậy, cũng còn khoảng 10% còn lại là có thể bị mắc thủy đậu sau đấy tiêm chủng, nhưng những nếu này cũng chỉ mắc nhẹ, với vô cùng ít nốt đậu, khoảng dưới 50 nốt, và thường là ko mắc biến chứng.
  => Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng cho bà bầu
  Thời gian ủ chứng bệnh của thuỷ đậu là bằng 1-2 tuần sau đó tiếp xúc với người bệnh, vì thế, nếu một người chưa tiêm ngăn cản vaccine thuỷ đậu mà có tiếp xúc với người bị bệnh thuỷ đậu, trong vòng 3 ngày ta có thể tiêm ngừa thì vaccine có khả năng phát huy vai trò bảo đảm ngay sau đấy giúp ngăn cản ngừa thủy đậu do vậy phải kỹ càng