Cẩm nang chuyển nhà nhanh gọn

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi chuyennhabro, 22/5/14.

Lượt xem: 118

 1. chuyennhabro

  chuyennhabro Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/4/14
  Bài viết:
  54
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  cam ranh
  Khi chuẩn bị cho việc chuyen nha ha noi tron goi hay văn phòng đến một nơi mới , bạn đang lo lắng không biết làm thế nào để có thể sắp xếp, xử lý cho thật nhanh , gon, vừa có thể tiết kiệm được chi phí. Một số cẩm nang chuyển nhà văn phòng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn với công việc này.
  Tiết kiệm được chi phí cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói
  - Để tiết kiệm được một ít chi phí cho những dịch vụ này, thì bạn nên chọn những công ty dịch vụ có giá cả hợp lí, làm việc chuyên nghiệp, có kinh nghiệm , nên goi điện thoại đến 2-3 công ty để có thể tư vấn và so sánh để chọn được công ty hợp lí.
  Tiết kiệm thời gian khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói
  - Tranh thủ thời gian từ 4-6 tuần trước khi chuyển nhà để thu xếp đồ đạc linh tinh và mua hoặc thuê các dụng cụ để chuyển nhà, văn phòng sau: dây để buộc đồ, kéo, dao nhỏ bỏ túi, báo, chăn, hộp, thùng đựng đồ, dây thừng,…Bạn có thể dễ dàng kiếm các loại đồ này ở chợ. Bạn cần chuẩn bị sẵn các công cụ để chuyển nhà, văn phòng như kéo, bút, giấy, hộp, thùng đựng đồ, báo, dây thừng…
  - Thuê người dọn dẹp, vứt bỏ các đồ không cần dùng nữa. Bạn cũng có thể đem từ thiện các món đồ bỏ đi này. Chúng rất có ý nghĩa đối với những người nghèo chẳng hạn.
  - Lên bảng phí chi tiết cho việc di chuyển. Bạn cần tính toán xem việc di chuyển này sẽ phải bỏ ra khoảng bao nhiêu.
  - Cần sắp xếp thời gian và lộ trình hợp lý, tránh giờ cao điểm, tắc đường.
  Chuẩn bị khi trước khi chuyển tới chỗ mới
  - Làm việc với công ty dịch vụ ,hãy chắc chắn rằng bạn chọn công ty chuyển nhà hà nội trọn gói có tên tuổi sau khi hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm
  - Bàn giao công việc và chỉ dẫn, chú ý cho công ty dich vụ để làm việc hiệu quả hơn.
  - Liên hệ với các đơn vị cung cấp điện thoại, điện, nước, ga, cáp truyền hình để đăng kí sử dụng hoặc ngừng sử dụng, chuyển sang các nhà cung cấp và gói dịch vụ khác. Bạn cũng cần chú ý đến nhà mạng để đăng kí ngày bắt đầu sử dụng dịch vụ.
  An toàn khi chuyển nhà, văn phòng
  - Khi chuyển nhà, bạn nhớ dặn dò kỹ lưỡng nhân viên dịch vụ những đồ đạc nào cần phải đặc biệt chú ý, hoặc có thể viết những điều nhắc nhở chú ý lên đồ vật đó.
  - Ưu tiên chuyển các đồ đạc có giá trị trước (đồ trang sức, giấy tờ pháp lý, bộ sưu tập của gia đình). Bạn không nên sử dụng các dịch vụ chuyển nhà để chuyển các đồ đạc này. Bạn nên sắp xếp tự chuyển các đồ đạc này đến nhà mới là tốt nhất. Những đồ vật quý, dễ vỡ tốt nhất là nên tự chuyển, đích thân giám sát việc chuyển các đồ điện gia dụng.
  - Có những đồ nặng, cồng kềnh như tủ, đàn piano… nên tìm nhiều người cùng chuyển và sẽ có một người đứng bên cạnh để giám sát. Những đồ dễ vỡ, không chịu được lực nén cần sắp xếp lên phía trên. Có những ngôi nhà cũ, lối đi vừa dài vừa hẹp, đồ đạc lại nhiều và lộn xộn, vì thế nên cẩn thận tránh va chạm đến đồ của hàng xóm.
  - Bạn kiểm tra lại đồ đạc trước khi người của công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà .
  Xem thêm : chuyen van phong gia re